Thái Nguyên tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trước bầu cử

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Hiện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không có trường hợp nào nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Toàn tỉnh vẫn thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình mới.Thái Nguyên kích hoạt các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19. Thái Nguyên kích hoạt các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế Thái Nguyên, tính đến ngày 11/5/2021, trên toàn tỉnh không phát hiện ca bệnh trong cộng đồng và không phát sinh thêm ca bệnh nhập cảnh. Công tác truy vết các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 được thực hiện nhanh chóng, địa phương theo dõi sát sao tình hình diễn biến của dịch tễ.

Hiện Thái Nguyên có 32 trường hợp F1, 303 F2, 736 F3, các trường hợp tiếp xúc liên quan đang được tiếp tục điều tra, giám sát;  53 người được cách ly tập trung theo quy định khi trở về và đến Thái Nguyên từ các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế.

Liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, đã truy vết được 176 trường hợp, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với kết quả âm tính, cách ly tập trung 26 người, 412 trường hợp tiếp xúc gần và đều đang được cách ly, theo dõi tại nhà. Với điểm dịch ở Bệnh viện K, Thái Nguyên đã lấy được 885 mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính, trong đó cách ly tập trung 368 trường hợp và tiếp tục điều tra, xác minh hình thức cách ly phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Xác định rằng nhập cảnh trái phép mang theo những nguy cơ bùng phát dịch cao, ngành chức năng tỉnh này đang tiếp tục rà soát các đối tượng nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 7/5, cơ quan chức năng phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện Sở Y tế Thái Nguyên đã phối hợp triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 cho 12.211 người, các buổi tiêm phòng diễn ra an toàn. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong mọi diễn biến của dịch và bảo đảm công tác khám chữa bệnh. Đồng thời, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trọng Thể
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước.