Thái Nguyên tạm dừng các hoạt động công cộng, bán hàng mang về do số ca nhiễm COVID-19 tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên, các khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, ăn uống tại chỗ, karaoke, quán bar, vũ trường và các hoạt động tập trung đông người đã được tạm dừng từ 0h ngày 21/2. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP Thái Nguyên khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.
Đường phố vắng vẻ, các quán ăn chỉ bán mang về Đường phố vắng vẻ, các quán ăn chỉ bán mang về

TP Thái Nguyên tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người không thiết yếu. Từ 0h00 ngày 21/2, tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ như khu vui chơi giải trí, spa, rạp chiếu phim. Thành phố tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh như karaoke, quán bar, vũ trường, ăn uống vỉa hè.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống tạm dừng phục vụ tại chỗ, bán mang về từ 0h00 ngày 21/2. Ngoài ra, các trường học chủ động phương án dạy học, kết hợp linh hoạt giữa dạy trực tiếp và trực tuyến.

Trong lĩnh vực giáo dục, các nhóm trẻ, mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn chủ động phương án dạy và học, kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, đảm bảo chất lượng dạy và học.

(Ảnh : Đường phố vắng vẻ,các quan ăn chỉ bán mang về)

Tổng số ca dương tính với SAR-CoV-2 phát hiện trên địa bàn tỉnh (Lũy tích từ đầu dịch đến 16h00' ngày 22/02/2022) , trên địa bàn tỉnh có 31.176 ca bệnh. Liên quan đến các ca bệnh, ngày 21/2, Thái Nguyên có 7.944 trường hợp F1 mới được phát hiện.

Toàn tỉnh có 7.689 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế. Ngày 21/2, Thái Nguyên có 1.657 bệnh nhân điều trị tại nhà được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số F0 điều trị tại nhà, đã khỏi bệnh lên 10.278 trường hợp.Toàn tỉnh hiện có 42.709 trường hợp đang thực hiện cách ly tại địa phương. Về các ca tử vong do mắc COVID-19, đến nay, Thái Nguyên có 26 trường hợp tử vong.

Thanh Tùng - Tuấn Anh
Cùng chuyên mục
Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

Lai Châu: Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

(PLVN) -  Sáng ngày 23/5, tại Km196+720 Quốc lộ 4H (Tuyến Pa Tần - Mường Tè - Pắc Ma - Mường Nhé), đoạn thuộc địa phận bản Cừ Xá, xã Mù Cả, huyện Mường Tè (đoạn Mường Nhé - Pắc Ma) đã xảy ra sạt lở hơn 30m taluy dương.

Đọc thêm

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.