Thái Nguyên phát thông báo khẩn ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thái Nguyên vừa có thông báo khẩn tìm những người đến một số địa điểm trên địa bàn ngay sau khi địa phương này phát hiện 01 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.
Lực lượng chức năng tiến hành phong toả Siêu thị Minh Cầu. Ảnh: Báo Thái Nguyên. Lực lượng chức năng tiến hành phong toả Siêu thị Minh Cầu. Ảnh: Báo Thái Nguyên.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thái Nguyên đề nghị người dân từng đến các địa điểm ở thành phố Thái Nguyên như: Tiệm vàng Quý Tùng, đường Hoàng Văn Thụ từ 15h00-15h30 ngày 14/6/2021; Siêu thị Viettel số 153, đường Hoàng Văn Thụ từ 15h30-16h30 ngày 15/6/2021; Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên (ngã ba Bắc Nam) từ 16h45-17h15 ngày 15/6/2021; Siêu thị Minh Cầu, đường Minh Cầu từ 16h00-16h40 ngày 16/6/2021.

Với các trường hợp trên cần “ở yên tại chỗ và thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất hoặc liên lạc qua số điện thoại: 0967821212 - 0981 187 238 để được tư vấn, hỗ trợ. Ai không khai báo trung thực sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định”

Trước đó, chiều qua (17/6), Thái Nguyên đã phát hiện chị H.T.T, 32 tuổi, có địa chỉ tại phường Phan Đình Phùng nghi nhiễm SARS-CoV-2. Qua xét nghiệm bằng test nhanh, chị T đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Đây là trường hợp đã đi cùng chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và tiếp xúc (ngồi gần, nói chuyện) với ca F0 vừa được phát hiện tại Hòa Bình, đã được Bộ Y tế công bố hôm nay.

Ngoài ra, bệnh nhân này cũng đã hoàn thành 21 ngày cách ly tập trung tại Tiền Giang và cho kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 trước khi bay từ TP Hồ Chí Minh ra sân bay Nội Bài vào ngày 14/6.

Ngay sau khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, chị T đã được cách ly riêng một phòng tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên (phường Tân Long, TP Thái Nguyên).

Theo đó, lực lượng chức năng địa phương này đã truy vết được 12 trường hợp tiếp xúc gần với chị T và yêu cầu cách ly theo quy định. Đồng thời, tiến hành phong tỏa siêu thị Minh Cầu; phun khử khuẩn tại các địa điểm mà chị T đã đến...

Hiện, lực lượng chức năng Thái Nguyên đang tiếp tục truy vết, điều tra, xác minh các trường hợp liên quan và chỉ định lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2, tổ chức cách ly y tế theo đúng quy định./

Vũ Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện ra/vào tỉnh, giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến khi có thông báo mới.

Trung tâm y tế Huyện Văn Bàn triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Kiểm tra thân nhiệt khai báo, lấy mẫu test COVID-19 tại Đồn Khau Co.
(PLVN) -  Trung tâm y tế huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai thời gian qua, ngoài việc triển khai tốt công tác cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Văn Bàn đã rất quyết liệt trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan rộng trong cộng đồng ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân.

Hai loại vaccine đảm bảo an toàn cho cuộc sống 'bình thường mới'

Vaccine và 5K sẽ trở thành lá chắn thép và là những biện pháp có thể giảm phần nào sự lây nhiễm.
(PLVN) -  Chống dịch phải tính đến phương án ổn định sinh kế, đây là lúc thay đổi về cách nhìn nhận vấn đề, nền kinh tế phải được duy trì, vận hành và hoạt động một cách chủ động nhưng phải đảm bảo an toàn. Để đạt mục tiêu này, nhất định cần sử dụng vaccine phòng COVID-19 và phát huy "vaccine ý thức".

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.