Thái Nguyên phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có ca tái dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa.
Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có ca tái dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, trên địa bàn ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về địa phương được một ngày.

Theo đó, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện vào ngày 27/6 là bệnh nhân T.V.T (BN số 10013) là lao động tại khu công nghiệp trên địa bàn Bắc Giang. Trước đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Bắc Giang và đã được điều trị khỏi tại đây.

Ngày 26/6, bệnh nhân T.V.T đủ điều kiện được xuất viện, được đưa về Bệnh viện Đa khoa Phú Bình bằng xe chuyên dụng và tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại khu cách ly của Bệnh viện. Tuy nhiên, đến ngày 27/6, mẫu xét nghiệm lại cho kết quả dương tính trở lại. Bệnh nhân đã được được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện huyện Phú Bình đã huy động lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tỉnh Thái Nguyên yêu cầu, các địa phương lưu ý thực hiện nghiêm việc cách ly đối với những trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở y tế sau khi điều trị khỏi bệnh trở về địa phương để tránh tái dương tính và lây lan ra cộng đồng.

Đọc thêm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm
(PLVN) - Các đại biểu Hội nghị giao ban công tác Dược – Mỹ phẩm năm 2022 thảo luận về đẩy mạnh triển khai phát triển công nghiệp dược, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm nhằm mục tiêu đảm bảo người dân tiếp cận thuốc có chất lượng, hiệu quả, giá cả phù hợp và đẩy mạnh hợp tác quốc tế lĩnh vực dược, mỹ phẩm...

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ Khiết Vương đã bị xử phạt nhưng vẫn 'ngang nhiên' vi phạm

Hình minh hoạ
(PLVN) - Mặc dù Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm 95 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với  thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương.Tuy nhiên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương vẫn "ngang nhiên" vi phạm.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - Giải pháp tuyệt vời cho chăm sóc sức khỏe triệu gia đình Việt

Công việc cơ quan, gia đình bận rộn, lại thêm trong nhà có người ốm đau khiến nhiều người bị stress. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có không ít người dân loay hoay mỗi khi đi khám ra bệnh, hoặc bỏ bê không khám vì chủ quan, vì ngại. Tuy nhiên, ngay tại nhà, tại cơ quan với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi, nhanh chóng mang đến bạn giải pháp chăm sóc sức khỏe đã được hàng triệu gia đình Việt tin tưởng lựa chọn.