Thái Nguyên phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có ca tái dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa.
Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có ca tái dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, trên địa bàn ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về địa phương được một ngày.

Theo đó, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện vào ngày 27/6 là bệnh nhân T.V.T (BN số 10013) là lao động tại khu công nghiệp trên địa bàn Bắc Giang. Trước đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Bắc Giang và đã được điều trị khỏi tại đây.

Ngày 26/6, bệnh nhân T.V.T đủ điều kiện được xuất viện, được đưa về Bệnh viện Đa khoa Phú Bình bằng xe chuyên dụng và tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại khu cách ly của Bệnh viện. Tuy nhiên, đến ngày 27/6, mẫu xét nghiệm lại cho kết quả dương tính trở lại. Bệnh nhân đã được được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện huyện Phú Bình đã huy động lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tỉnh Thái Nguyên yêu cầu, các địa phương lưu ý thực hiện nghiêm việc cách ly đối với những trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở y tế sau khi điều trị khỏi bệnh trở về địa phương để tránh tái dương tính và lây lan ra cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện của những trẻ vị thành niên 'có H'

Chuyện của những trẻ vị thành niên 'có H'
(PLVN) - Theo các chuyên gia y tế, tuân thủ điều trị HIV đối với bệnh nhân là người trưởng thành đã khó, đối với trẻ em lại càng cần nhiều sự chuẩn bị về mặt tâm lý để các em đối diện với bệnh tật và cả sự kỳ thị dù vô hình hay hữu hình…

Có nên tiêm vaccine đậu mùa khỉ?

Bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria
(PLVN) -  Sự xuất hiện liên tiếp các bệnh truyền nhiễm như COVID-19, sốt xuất huyết, Adenovirus và bệnh đậu mùa khỉ là điều đáng lo ngại. Vậy có nên tiêm vaccine đậu mùa khỉ ở thời điểm này?

Cảnh báo những dịch bệnh ở trẻ em đang bùng phát

Thời tiết thay đổi là thời điểm nhiều loại virus dễ phát triển gây bệnh ở trẻ em. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Sự thay đổi thất thường của nhiệt độ làm cho hệ miễn dịch của trẻ vốn đã yếu nay càng yếu hơn. Bên cạnh đó, khí hậu nóng và ẩm là điều kiện thuận lợi để các virus gây bệnh phát triển và lan nhanh hơn.

Lễ phát động tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 và 4

Lễ phát động tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 và 4
(PLVN) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Liên đoàn tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động.