Thái Nguyên phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, trên địa bàn ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về địa phương được một ngày.
Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có ca tái dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa. Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có ca tái dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa.

Theo đó, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện vào ngày 27/6 là bệnh nhân T.V.T (BN số 10013) là lao động tại khu công nghiệp trên địa bàn Bắc Giang. Trước đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Bắc Giang và đã được điều trị khỏi tại đây.

Ngày 26/6, bệnh nhân T.V.T đủ điều kiện được xuất viện, được đưa về Bệnh viện Đa khoa Phú Bình bằng xe chuyên dụng và tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại khu cách ly của Bệnh viện. Tuy nhiên, đến ngày 27/6, mẫu xét nghiệm lại cho kết quả dương tính trở lại. Bệnh nhân đã được được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện huyện Phú Bình đã huy động lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tỉnh Thái Nguyên yêu cầu, các địa phương lưu ý thực hiện nghiêm việc cách ly đối với những trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở y tế sau khi điều trị khỏi bệnh trở về địa phương để tránh tái dương tính và lây lan ra cộng đồng.

Trọng Thể
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.