Thái Nguyên kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự

(PLVN) - Ngày 19/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2019). 

Dự buổi lễ có đồng chí Nhữ Văn Tâm, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên Tổng biên tập Báo Thái Nguyên, đồng chí Phạm Thu Thủy, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo Cục THADS tỉnh, lãnh đạo các Phòng thuộc Cục; lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Cục THADS tỉnh. 

Thái Nguyên kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự ảnh 1
Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nguyễn Xuân Tùng ôn lại truyền thống vẻ vang và những kết quả ngành THADS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua

Lễ Kỷ niệm được nghe phát biểu của đồng chí Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nguyễn Xuân Tùng ôn lại truyền thống vẻ vang cũng như những kết quả ngành THADS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp có hiệu quả của các ban ngành chức năng ở địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, phát huy hết khả năng của đội ngũ cán bộ thi hành án các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án cơ bản đã được giải quyết có hiệu quả. Đến nay, công tác thi hành án đã có những bước chuyển biến tích cực, số lượng việc và tiền đã thi hành và giải quyết năm sau đều cao hơn năm trước, nhiều vụ việc phức tạp tồn đọng kéo dài đã được giải quyết. 

Thái Nguyên kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự ảnh 2
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cơ quan THADS tỉnh đã đạt được

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức trong cơ quan THADS tỉnh đã đạt được trong suốt 73 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị toàn ngành THADS tỉnh tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Quốc hội, Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về nâng cao hiệu quả công tác THADS. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, nhất là Ban chỉ đạo THADS chỉ đạo toàn diện công tác THADS trên địa bàn.

Thái Nguyên kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự ảnh 3

Tăng cường sự phối hợp liên ngành trong hoạt động THADS. Tổ chức THADS đúng pháp luật, trình tự, thủ tục; chú trọng công tác phân loại án để tập trung giải quyết những vụ việc trọng điểm, phức tạp, kéo dài, các vụ việc có giá trị thi hành lớn nhất là liên quan đến án tín dụng, ngân hàng. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo về thi hành án. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân. Quan tâm xây dựng ngành trong sạch, vững mạnh; nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho mỗi cán bộ thi hành án. 

Thái Nguyên kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự ảnh 4

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng đại diện các ngành Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân tỉnh, Sở Tư pháp và Trại giam Phú Sơn 4, Bộ Công an đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trụ sở tạo không gian thoáng mát, xanh, sạch, đẹp.

Trước đó, chiều 18/7/2019, cán bộ, đảng viên Chi bộ CụcTHADS tỉnh đã tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng tại khu di tích lịch sử, tưởng niệm Đại đội TNXP 915 – đội 91 Bắc Thái, do đồng chí Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nguyễn Xuân Tùng làm Trưởng đoàn. Hoạt động nhằm tri ân các anh hùng thanh niên xung phong, đồng thời kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2019) và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). 

Thái Nguyên kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự ảnh 5
 

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, cán bộ, đảng viên Chi bộ Cục THADS tỉnh đã kính cẩn thắp nén hương thơm tri ân công lao to lớn của 60 liệt sỹ Đại đội TNXP 915 khi tuổi đời mới đôi mươi đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn nguyện phát huy truyền thống của ngành và những kết quả đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà./.

Cục THADS tỉnh Thái Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.