Thái Nguyên đón gần 3.000 lao động từ vùng dịch Bắc Giang trở về

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành dọn dẹp vệ sinh tại khu cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, Thái Nguyên.
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành dọn dẹp vệ sinh tại khu cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, Thái Nguyên.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15 và 16/6, Thái Nguyên sẽ cử Đoàn công tác và bố trí phương tiện đến các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang để tiếp nhận và đón 2.725 lao động.

Hiện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đang tích cực phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan chuẩn bị phương án và tổ chức đón người lao động đang lưu trú tại các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Toàn bộ những lao động này là F0 đã điều trị khỏi bệnh, F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung hoặc công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm Real-Time PCR âm tính nhiều lần.

Sau khi trở về, tất cả những lao động này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe 21 ngày tại 3 cơ sở cách ly tập trung, gồm: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (600 người), Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật (600 người) và Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên (1.525 người).

Thái Nguyên đón gần 3.000 lao động từ vùng dịch Bắc Giang trở về ảnh 1

Đơn vị vận tải đã chuẩn bị sẵn sàng 31 xe ô tô khách loại 40 chỗ ngồi để đón người lao động tại các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan chuẩn bị 31 xe ô tô khách loại 40 chỗ ngồi, đủ rộng để đảm bảo yêu cầu giãn cách. Toàn bộ lái xe đã được tập huấn, trang bị bảo hộ và phổ biễn các kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển người lao động từ vùng dịch trở về.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung nói trên đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón người lao động từ các vùng dịch trở về cách ly theo quy định. Theo kế hoạch, ngày 15-6, Đoàn sẽ đón người lao động tại thị trấn Nếch, huyện Việt Yên; ngày 16-6, Đoàn tiếp tục đón những lao động còn lại tại các xã Vân Trung, Tăng Tiến và Quang Châu, huyện Việt Yên.

Việc đón nhận người lao động có hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên từ tỉnh Bắc Giang thể hiện sự chia sẻ của tỉnh Thái Nguyên với tỉnh Bắc Giang trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đồng thời để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.