Thái Lan xem xét tử hình quan chức tham nhũng

Một cuộc tuần hành chống tham nhũng tại Thái Lan Ảnh: CHIANGRAI TIMES
Một cuộc tuần hành chống tham nhũng tại Thái Lan Ảnh: CHIANGRAI TIMES
(PLO) - Theo một đề xuất vừa được Ban chỉ đạo Cải cách quốc gia Thái Lan phê chuẩn ngày 9/1, các quan chức bị buộc tội trong các vụ án tham nhũng có liên quan đến số tiền lớn hơn 1 tỉ baht (khoảng 28 triệu USD) có thể phải đối mặt với án tử hình.

Theo Reuters, 155/162 thành viên của Ban chỉ đạo Cải cách quốc gia Thái Lan đã bỏ phiếu ủng hộ hình phạt nói trên. Ngoài mức án cao nhất nói trên, đề xuất vừa được thông qua cũng quy định các quan chức bị buộc tội tham nhũng với giá trị tài sản liên quan dưới 1 tỉ baht sẽ phải đối mặt với bản án 5 năm tù giam. Tuy nhiên, để chính thức có hiệu lực, đề xuất này sẽ phải được đệ trình lên để Nội các, Quốc hội và sau đó là Ủy ban hiến pháp quốc gia xem xét thông qua. 

Trước đó, luật pháp Thái Lan cũng đã quy định mức án phạt cao nhất đối với quan chức bị buộc tội nhận hối lộ, nhưng theo Reuters cho đến nay chưa có quan chức nào ở nước này bị tử hình vì tội danh đó. 

Đọc thêm

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…