Một cuộc tuần hành chống tham nhũng tại Thái Lan Ảnh: CHIANGRAI TIMES
(PLO) - Theo một đề xuất vừa được Ban chỉ đạo Cải cách quốc gia Thái Lan phê chuẩn ngày 9/1, các quan chức bị buộc tội trong các vụ án tham nhũng có liên quan đến số tiền lớn hơn 1 tỉ baht (khoảng 28 triệu USD) có thể phải đối mặt với án tử hình.
Theo Reuters, 155/162 thành viên của Ban chỉ đạo Cải cách quốc gia Thái Lan đã bỏ phiếu ủng hộ hình phạt nói trên. Ngoài mức án cao nhất nói trên, đề xuất vừa được thông qua cũng quy định các quan chức bị buộc tội tham nhũng với giá trị tài sản liên quan dưới 1 tỉ baht sẽ phải đối mặt với bản án 5 năm tù giam. Tuy nhiên, để chính thức có hiệu lực, đề xuất này sẽ phải được đệ trình lên để Nội các, Quốc hội và sau đó là Ủy ban hiến pháp quốc gia xem xét thông qua.
Trước đó, luật pháp Thái Lan cũng đã quy định mức án phạt cao nhất đối với quan chức bị buộc tội nhận hối lộ, nhưng theo Reuters cho đến nay chưa có quan chức nào ở nước này bị tử hình vì tội danh đó.
(PLVN) - Ngày 9/12, ngài Roman Golovchenko, Thủ tướng Belarus cùng đoàn đại biểu cấp cao Belarus đã tới Quảng Ninh và có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.
(PLVN) - Sau khi quá trình tìm kiếm các nạn nhân tiếp tục vào ngày 5/12, lực lượng cứu hộ đã tìm thêm 9 thi thể người leo núi, nâng tổng số người tử vong do núi lửa phun trào trên đảo Sumatra lên 22.
(PLVN) - Youtuber Trevor Jacob (30 tuổi), người từng là vận động viên trượt tuyết Olympic của Mỹ, bị kết án 6 tháng tù vì hành động liều mạng tạo cảnh rơi máy bay để thu hút lượt xem.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 4/12 ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Chính Phạm Minh Chính, Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 đến ngày 9/12.
(PLVN) - Một người đàn ông ở thành phố New York (Mỹ) đã dùng dao đâm chết 4 thành viên trong gia đình của mình, trong đó có hai trẻ em, làm 1 phụ nữ trọng thương, sau đó tấn công hai nhân viên cảnh sát.
(PLVN) - Ngày 4/12, giới chức Indonesia cho biết ít nhất 11 người leo núi thiệt mạng sau khi ngọn núi lửa Marapi ở miền Tây nước này bất ngờ phun trào trước đó 1 ngày.
(PLVN) - Từ ngày 30/11-3/12, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu, đã có chuyến thăm làm việc tại Campuchia.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng ông sẵn sàng tổ chức một cuộc bầu cử, nhưng hầu hết người Ukraine thì không, vì họ tin rằng cuộc bỏ phiếu trong hoàn cảnh chiến sự là “nguy hiểm và vô nghĩa”.
(PLVN) - Các vũ khí Nga rất được đánh giá cao, trong đó có loại máy bay không người lái Lancet, còn được gọi là đạn lảng vảng, hãng tin Sputnik dẫn lời các chuyên gia cho hay.
(PLVN) - Một người thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris (Pháp) tối 2/12 (giờ địa phương).