Thái Lan sẵn sàng tổ chức bầu cử vào tháng 11

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 3-5 cho biết ông sẵn sàng tổ chức bầu cử vào ngày 14-11 tới để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị, nếu các điều kiện được đáp ứng, theo đúng lộ trình hòa giải dân tộc của ông.

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 3-5 cho biết ông sẵn sàng tổ chức bầu cử vào ngày 14-11 tới để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị với Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) hay phe "áo đỏ," nếu các điều kiện được đáp ứng, theo đúng lộ trình hòa giải dân tộc của ông.

Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia cùng ngày, ông Abhisit nêu rõ: "Nếu tất cả năm mục tiêu được hoàn thành, cuộc bầu cử tiếp theo tại Thái Lan có thể được tổ chức vào ngày 14-11 tới."

Binh lính Thái Lan canh gác tại các khu vực thương mại ở thủ đô Băng Cốc
Binh lính Thái Lan canh gác tại các khu vực thương mại ở thủ đô
Băng Cốc


Hiện chưa có phản ứng nào từ phía phong trào "áo đỏ" trước tuyên bố trên của Thủ tướng Abhisit. Cùng ngày, phe "áo đỏ" từ chối rút khỏi khu vực thuộc Bệnh viện Chulalongkorn, trung tâm thủ đô Bangkok.

Trước đó, cảnh sát quốc gia đã chỉ thị cho Sở Cảnh sát Bangkok tiếp tục đàm phán với những người biểu tình "áo đỏ" nhằm thuyết phục họ rút khỏi địa điểm trên. Tuy nhiên, sau 30 phút đàm phán bất thành, phe "áo đỏ" vẫn quyết định không rút lui khỏi khu vực Bệnh viện Chulalongkorn. Theo nguồn tin cảnh sát, một thủ lĩnh của phe "áo đỏ" cho biết sẽ bàn bạc với các lãnh đạo chủ chốt khác của UDD về đề nghị của cảnh sát Thái Lan.

Thiếu tướng cảnh sát Prawut cho biết cảnh sát đã triển khai thêm sáu nhóm cảnh sát chung quanh bệnh viện để bảo đảm an ninh ở đây. Hiện hàng chục trường học nằm trong khu vực biểu tình của "áo đỏ" chưa rõ sẽ bước vào năm học mới như thế nào để bảo đảm học tập và an toàn cho học sinh.

Trong diễn biến liên quan, trong cuộc tập kích vào sáng sớm 3-5, cảnh sát bắt giữ hai người đàn ông có vũ trang thuộc phe "áo đỏ" và tịch thu 5 khẩu AK-47, một khẩu M-16 và một khẩu cácbin, các loại lựu đạn cay, lựu đạn khói và một số cơ số đạn.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.