Thái Lan gia hạn miễn phí visa cho du khách

Du khách tại Thái Lan
Du khách tại Thái Lan
(PLVN) - Thái Lan sẽ gia hạn việc miễn phí thị thực tại điểm đến cho khách du lịch từ 18 quốc gia tới tháng 4/2020. 

Theo Reuters, thông tin trên được Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha công bố ngày 20/8. 

Theo Thủ tướng Thái Lan, việc miễn phí thị thực đã được nội các Thái Lan thông qua, được áp dụng trong cả giai đoạn Tết Nguyên đán và năm mới của Thái Lan. 

Với quyết định mới của Chính phủ Thái Lan, khách du lịch từ 18 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ được miễn khoản phí visa 2.000 baht (65 USD) khi tới Thái Lan cho tới năm sau.

Đây là một phần của gói thúc đẩy tăng trưởng trị giá 10 tỷ USD đang được Chính phủ Thái Lan thực hiện, bao gồm cả lệnh gia hạn trả nợ cho nông dân, cho các doanh nghiệp nhỏ vay vốn, hỗ trợ tiền cho những người có thu nhập thấp.

Động thái trên được giới chức Thái Lan tiến hành trong bối cảnh số lượng du khách đến nước này trong tháng 6 chỉ tăng 0,89%. Trong đó, lượng khách Trung Quốc - vốn là nguồn khách nhất tới Thái Lan – trong đã giảm tới 7,1% so với cùng kỳ năm 2018

Nguồn thu từ du lịch nước ngoài chiếm 12% GDP nền kinh tế lớn thứ hai quốc gia Đông Nam Á này.

Tuy nhiên, Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Narumon Pinyosinwat cho biết, nội các nước này đã từ chối đề xuất miễn thị thực nhập cảnh cho du khách từ Trung Quốc và Ấn Độ vì những lo ngại về an ninh. 

Tin cùng chuyên mục

Người dân Tokyo dùng nước miễn phí vào mùa hè

Người dân Tokyo dùng nước miễn phí vào mùa hè

(PLVN) - Chính quyền thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vừa công bố quyết định miễn phí phí nước cơ bản cho toàn bộ hộ gia đình trong mùa hè năm nay. Chính sách này nhằm khuyến khích người dân sử dụng máy điều hòa để phòng chống sốc nhiệt, giữa bối cảnh lạm phát gia tăng và dự báo nắng nóng cực đoan.

Đọc thêm

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với nước Nga

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Saint Petersburg được khánh thành nhân kỷ niệm 100 năm sự kiện Bác Hồ đến nước Nga. (Ảnh: TTXVN tại LB Nga).
(PLVN) - Trong suốt cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhớ mãi ngày hè ấm áp khi lần đầu đặt chân đến nước Nga. Thành phố Saint Petersburg, cái nôi của Cách mạng Tháng Mười, cũng không quên Người. Mới đây nhất, ngày 11/3/2025, sau sắc lệnh đặt tên “Hồ Chí Minh” cho một quảng trường ở phía Bắc thành phố của Thống đốc Saint Petersburg ông Aleksandr Beglov, Quảng trường vô danh tại Đại lộ Khai Sáng, quận Vyborgsky ở thành phố Saint Petersburg đã chính thức mang tên Quảng trường Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trên báo chí nước ngoài: Người là biểu tượng anh hùng và cách mạng trên toàn thế giới

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các bìa báo quốc tế. (Ảnh: VOV)
(PLVN) - Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có trên 200 tác phẩm và các công trình nghiên cứu, hàng trăm tạp chí, hàng ngàn bài báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày nay, tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được trân trọng ghi vào các bộ đại bách khoa thế giới, trong các bộ từ điển danh nhân lỗi lạc của loài người.

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh
(PLVN) - Một người đàn ông 21 tuổi đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì tình nghi phóng hỏa, trong đó có một vụ xảy ra ngay tại nhà riêng của Thủ tướng Keir Starmer ở phía Bắc London.

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Vụ sập nhà khiến 9 người thiệt mạng tại Maroc, vụ giẫm đạp trong sân vận động ở Kenya làm hơn 70 người bị thương và các vụ tai nạn, tấn công, xả súng, dịch bệnh diễn ra tại nhiều quốc gia... khiến tuần lễ đầu tháng 5 khép lại với nhiều nỗi buồn.