Thái Lan có kế hoạch áp dụng phí du lịch từ tháng 4

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thái Lan đang có kế hoạch thu khoản phí 300 baht (9 đô la) từ khách du lịch nước ngoài từ tháng 4 để phát triển các điểm tham quan và bảo hiểm tai nạn cho người nước ngoài không thể tự chi trả chi phí, các quan chức cấp cao cho biết.
Khách du lịch đến thăm vịnh Maya tại tỉnh Krabi sau khi Thái Lan mở cửa trở lại bãi biển nổi tiếng thế giới sau hơn ba năm đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: Reuters (chụp ngày 3/1/2022) Khách du lịch đến thăm vịnh Maya tại tỉnh Krabi sau khi Thái Lan mở cửa trở lại bãi biển nổi tiếng thế giới sau hơn ba năm đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: Reuters (chụp ngày 3/1/2022)

Thái Lan, một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất châu Á, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm du lịch do đại dịch gây ra, với khoảng 200.000 lượt khách vào năm ngoái, so với gần 40 triệu lượt vào năm 2019.

Những nỗ lực gần đây để hồi sinh lĩnh vực này đã trở nên phức tạp do sự lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu của biến thể Omicron của COVID-19.

"Một phần phí sẽ được sử dụng để chăm sóc khách du lịch", Thống đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn nói với Reuters. Ông nói: “Khách du lịch không có bảo hiểm trở thành gánh nặng của chúng tôi khi phải chăm sóc y tế cho họ,” ông nói thêm rằng quỹ cũng sẽ được sử dụng để nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch.

Phí bổ sung vào danh sách các yêu cầu đối với khách du lịch nước ngoài muốn nhập cảnh vào Thái Lan, bao gồm thanh toán trước cho các xét nghiệm COVID-19, chỗ ở hoặc kiểm dịch tại khách sạn và có bảo hiểm với mức bảo hiểm điều trị COVID-19 ít nhất 50.000 đô la.

Thái Lan đã từ bỏ các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt vào tháng 11 thay cho kế hoạch "Test & Go" cho những du khách đã được tiêm chủng, nhưng đã đình chỉ vào cuối tháng trước do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Người phát ngôn chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana cho biết mức phí mới sẽ được tính bằng vé máy bay và là một phần trong kế hoạch du lịch bền vững của chính phủ.

Thái Lan dự kiến ​​sẽ có từ 5 đến 15 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay, tùy thuộc vào các chính sách áp dụng tại các thị trường du lịch chính của nước này, ông Thanakorn cho biết. Tập đoàn kinh doanh hàng đầu của Thái Lan hôm thứ Tư dự báo lượng khách du lịch nước ngoài trong năm là 5 đến 6 triệu lượt.

Du khách nước ngoài dự kiến ​​sẽ tạo ra 800 tỷ baht Thái (23,97 tỷ USD) trong năm nay, ông nói.

Diệu An (theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch
(PLVN) - Dù đã kết thúc vào tối 23/5, nhưng dư âm của SEA Games 31 và những hiệu quả tích cực của Đại hội mang lại vẫn còn tiếp tục. Nhất là với ngành du lịch, SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Đưa Argentina đến gần hơn với Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/5/2022, gồm ba hoạt động chính. Mục tiêu của Tuần lễ Argentina là tiếp tục đưa đất nước Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa.

“Để quên con tim” tại Hoài Khao

“Để quên con tim” tại Hoài Khao
(PLVN) - Hoài Khao là xóm của đồng bào Dao Tiền nằm e ấp sau những núi non trùng điệp hoang sơ. Những mái nhà nâu trầm lợp ngói âm dương đậm bản sắc Dao Tiền đong đầy nét hoài cổ, thơ mộng ẩn hiện sau những lũy tre xanh mát.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Cần nhiều thay đổi để hút khách du lịch quốc tế

Cần thay đổi nhiều hơn để hút khách quốc tế trở lại.
Mặc dù đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 15/3/2022 nhưng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 chưa bằng 10% so với năm 2019. Do đó, để đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022, cần phải mạnh mẽ thay đổi nhiều quy định.

Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN

 Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN
(PLVN) -Để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội tới gần hơn với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nhân sự kiện Việt Nam đăng cai SEA Games 31, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động của ngành Du lịch Hà Nội chào đón, phục vụ SEA Games 31.

Du lịch leo núi hấp dẫn du khách

Chinh phục các đỉnh núi đang hấp dẫn du khách.
(PLVN) - Được thiên nhiên ban tặng những dãy núi trải dài tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, ngành du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc đang tập trung phát triển, các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch leo núi để thu hút du khách trong và ngoài nước.