Thái Lan cấp tập dựng bệnh viện dã chiến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà kho của sân bay Don Muang được chuyển đổi thành một cơ sở chăm sóc đặc biệt, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình.
Bên trong bệnh viện dã chiến ở sân bay của Thái Lan. Bên trong bệnh viện dã chiến ở sân bay của Thái Lan.

Vào ngày 28/7, các tình nguyện viên Thái Lan đã biến một nhà kho tại sân bay Don Muang của Bangkok thành một bệnh viện dã chiến. Khoảng 1.800 giường bệnh sẽ được sử dụng cho các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ.

Trong ngày gần nhất, Thái Lan ghi nhận 17.669 ca mắc Covid-19 mới và 165 trường hợp tử vong, nâng tổng số người mắc ở đất nước này lên 561.030 và 4.562 ca tử vong.

Rienthong Nanna, Giám đốc Bệnh viện Mongkutwattana, cho biết: "Đây là một bệnh viện cấp 1+. Nó có thể tiếp nhận một số lượng lớn bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng ít nghiêm trọng. Nếu tình trạng của bệnh nhân xấu đi, họ sẽ được chuyển đến bênh viện dã chiến Pitak Rachan".

Ông Rienthong cho biết số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng và sẽ cần thêm nhiều bệnh viện dã chiến hơn.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu sẽ tiêm vaccine cho 50 triệu người vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chỉ có 5,6% trong tổng số 66 triệu dân được tiêm phòng đầy đủ và 19,2% được tiêm ít nhất một liều.

Nhật Lê (Theo The Guardian)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.