Thái Lan cảnh báo thiếu quần áo đen do Nhà vua qua đời

(PLO) - Chính phủ Thái Lan vừa cảnh báo về tình trạng thiếu quần áo màu đen trên cả nước khi những bộ trang phục có màu này “bay” nhanh chóng khỏi các quầy hàng trong lúc cả nước cùng tưởng nhớ Nhà vua vừa qua đời Bhumibol Adulyadej.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo AFP, Bộ thương mại Thái Lan cũng cho biết sẽ làm việc với các nhà sản xuất quần áo ở nước này để đảm bảo ổn định nguồn cung trang phục để tang.

Cùng với đó, Bộ trên cảnh báo sẽ phạt nặng những nhà buôn lợi dụng cơ hội này để đẩy giá lên cao.

Tổng giám đốc bộ phận thương mại nội địa thuộc Bộ Thương mại Thái Lan Nuntawan Sakuntanaga cũng đã kêu gọi người dân dừng việc mua trang phục để tang cho đến khi các nhà sản xuất bắt kịp với nhu cầu.

“Nguồn cung áo màu đen có thể thấp trong vài ngày nhưng các nhà sản xuất đồ may mặc khẳng định sẽ không thiếu hàng và họ cũng sẽ giữ mức giá như bình thường”, bà Sakuntanaga nói.

Vẫn theo bà này, kể từ khi Nhà vua Thái Lan qua đời, tại một số khu vực, giá quần áo đen đã bị đẩy lên cao gấp đôi.

Do đó, Bộ thương mại Thái Lan thông báo sẽ áp mức phạt lên đến 140.000 baht và 7 năm tù giam với những người lợi dụng dịp này để bán giá cao hơn bình thường.

Sau khi nhà vua qua đời hôm 13/10, chính phủ Thái Lan cho biết chính quyền sẽ để tang nhà vua trong 1 năm.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.