Thái Lan cảnh báo thiếu quần áo đen do Nhà vua qua đời

(PLO) - Chính phủ Thái Lan vừa cảnh báo về tình trạng thiếu quần áo màu đen trên cả nước khi những bộ trang phục có màu này “bay” nhanh chóng khỏi các quầy hàng trong lúc cả nước cùng tưởng nhớ Nhà vua vừa qua đời Bhumibol Adulyadej.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo AFP, Bộ thương mại Thái Lan cũng cho biết sẽ làm việc với các nhà sản xuất quần áo ở nước này để đảm bảo ổn định nguồn cung trang phục để tang.

Cùng với đó, Bộ trên cảnh báo sẽ phạt nặng những nhà buôn lợi dụng cơ hội này để đẩy giá lên cao.

Tổng giám đốc bộ phận thương mại nội địa thuộc Bộ Thương mại Thái Lan Nuntawan Sakuntanaga cũng đã kêu gọi người dân dừng việc mua trang phục để tang cho đến khi các nhà sản xuất bắt kịp với nhu cầu.

“Nguồn cung áo màu đen có thể thấp trong vài ngày nhưng các nhà sản xuất đồ may mặc khẳng định sẽ không thiếu hàng và họ cũng sẽ giữ mức giá như bình thường”, bà Sakuntanaga nói.

Vẫn theo bà này, kể từ khi Nhà vua Thái Lan qua đời, tại một số khu vực, giá quần áo đen đã bị đẩy lên cao gấp đôi.

Do đó, Bộ thương mại Thái Lan thông báo sẽ áp mức phạt lên đến 140.000 baht và 7 năm tù giam với những người lợi dụng dịp này để bán giá cao hơn bình thường.

Sau khi nhà vua qua đời hôm 13/10, chính phủ Thái Lan cho biết chính quyền sẽ để tang nhà vua trong 1 năm.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.