Thái Hòa 'không quan tâm doanh thu khi đóng phim'
Nam diễn viên khẳng định không quan tâm đến câu chuyện doanh thu phim và chỉ dành công sức cố gắng làm tốt nhất có thể.
Phim điện ảnh “Anh Hùng” được thực hiện bởi đạo diễn Võ Thạch Thảo và NSX Timothy Linh Bùi. Câu chuyện phim theo chân Hùng (Thái Hòa) - người cha đơn thân kiêm tài xế taxi và đồng nghiệp hãng xe là Tuấn (Võ Tấn Phát) bị cuốn vào một phi vụ lừa đảo từ thiện tiền tỷ trong khi sinh mạng cô con gái nhỏ của anh đang nằm gọn trong tay tử thần.
Tại buổi giới thiệu phim ở TP HCM, khi được hỏi về cảm hứng làm phim cùng chủ đề “lật mặt anh hùng từ thiện tiền tỷ”, nữ đạo diễn cho biết, cô đã có ý tưởng về phim từ năm 2021, và đến năm 2024 mới bắt đầu phát triển.
“Khi làm phim “Cây táo nở hoa” cùng anh Thái Hòa, cả hai anh em từng nói chuyện với nhau về ý tưởng này. Mãi đến 2024, tôi mới bắt đầu phát triển thành kịch bản vì mãi đi tìm một điểm mấu chốt mình muốn kể.
Dù có chuẩn bị từ trước nhưng sự va chạm với những câu chuyện thực tế là khó tránh khỏi. Khi nghĩ về câu chuyện và tình huống thực tế xảy ra, tôi có sự tham khảo nhất định nhưng dựa trên quan sát thời cuộc, từ xã hội đương thời chứ tôi đã biết chính xác phải kể gì. Từ thiện chỉ là bề nổi, đằng sau còn có câu chuyện về người cha” - đạo diễn nói.
Ngoài ra, Võ Thạch Thảo còn đề cập đến cảm hứng đến từ chuyện trong cơn bão Yagi vào năm 2024, với câu chuyện về đoàn ô tô, xe tải đi trên cầu chắn gió cho các xe máy khiến cô xúc động và lặng đi rất lâu. Kể từ lúc đó, cô biết rằng bộ phim sẽ làm về điều gì.

Về những lo ngại khi chuyển sang làm phim điện ảnh, Võ Thạch Thảo khẳng định xuất phát điểm của đạo diễn không quan trọng. Thay vào đó, cô đặt mục tiêu làm tốt nhất có thể, xem đây là môi trường rèn luyện kỹ năng kể chuyện của mình. Cô cũng hy vọng sau khi xem “Anh Hùng”, khán giả chỉ muốn làm việc tốt mà thôi.
Riêng với Thái Hòa, dù đã đảm nhận không ít vai người cha trên màn ảnh, nhưng anh vẫn nhận lời đóng chính dự án vì tin tưởng vào sự tinh tế của đạo diễn trong việc quan sát diễn xuất. Trong quá trình tìm hiểu vai diễn, qua mỗi ngày anh lại càng yêu thích hơn. Về câu chuyện áp lực doanh thu, anh khẳng định không quan tâm và chỉ dành công sức cố gắng làm tốt nhất có thể và hài lòng đạo diễn.
“Nếu như còn được các đạo diễn tin tưởng giao vai thì đó là điều thành công. Tôi chỉ quan tâm điều đó, còn những áp lực về doanh thu thì là của nhà đầu tư, đạo diễn, marketing. Diễn viên thì lo đến vấn đề tiền bạc làm gì cho mệt" - Thái Hòa nói thêm.
Ngoài “Anh Hùng” của Võ Thạch Thảo, đường đua phim lễ 30/4-1/5 sẽ có sự góp mặt của các dự án “Đại tiệc trăng máu 8” (Phan Gia Nhật Linh), “Phí Phông” (Đỗ Quốc Trung) và “Heo năm móng” (Lưu Thành Luân)… hứa hẹn mang đến cho khán giả trải nghiệm đa dạng.