Thái Bình: Vợ chồng Lẫm Quyết hầu tòa, Đường "Nhuệ" xin vắng mặt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 28/12, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm lần 2 để xét xử hai bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết  về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Trong phiên xét xử, ngoài hai bị báo là vợ chồng Lẫm Quyết thì còn có 2 bị hại là vợ chồng ông Đỗ Văn Tới và bà Lê Thị Tuyết, 1 người có quyền và nghĩa vụ liên quan và 2 người làm chứng cùng tham gia tranh tụng.

Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng") được tòa triệu tập với tư cách người làm chứng nhưng đều có đơn xin xét xử vắng mặt từ trại giam với lý do không đủ sức khỏe.

Bị cáo Phạm Thị Quyết tại phiên tòa.

Bị cáo Phạm Thị Quyết tại phiên tòa.

Mặc dù hai bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết cùng các luật sư tiếp tục đề nghị hoãn phiên tòa, triệu tập đủ những người vắng mặt đồng thời triệu tập thêm lãnh đạo Cơ quan điều tra - Công an TP.Thái Bình, một số điều tra viên, kiểm sát viên, cán bộ ngân hàng đến phiên tòa nhưng đại diện Viện kiểm sát xét thấy yêu cầu triệu tập thêm 1 số người của các bị cáo và luật sư bào chữa cho các bị cáo là không có căn cứ, không cần thiết nên vẫn tiếp tục phiên tòa, không hoãn.

Trong phần xét hỏi, hai bị cáo không trả lời xét hỏi mà liên tục kêu oan: "Tôi bị oan, đề nghị tòa trả hồ sơ cho viện kiểm sát, đình chỉ vụ án, trả tự do cho tôi, trả xe ôtô cho tôi, trả công ty cho tôi, trả căn cước công dân cho tôi...".

Toàn cảnh phiên tòa.

Toàn cảnh phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, trong thời gian từ năm 2012 đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 12/4/2018, Nguyễn Văn Lẫm (58 tuổi) và Phạm Thị Quyết (54 tuổi, cùng trú tại TP.Thái Bình) đã vay của 12 cá nhân cùng ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thái Bình với tổng số tiền gần 21 tỉ đồng.

Trong tổng số nợ này có hai khoản vay gồm 400 triệu và 500 triệu đồng của vợ chồng ông Đỗ Văn Tới và bà Lê Thị Tuyết (cùng trú tại TP.Thái Bình) - bị hại có mặt tại phiên tòa.

Vợ chồng bị cáo Lẫm không trả lời câu hỏi của hội đồng xét xử, liên tục kêu oan tại tòa.

Vợ chồng bị cáo Lẫm không trả lời câu hỏi của hội đồng xét xử, liên tục kêu oan tại tòa.

Ban đầu, hai bị can lập 2 bản hợp đồng vay của ông Tới với tổng số tiền 200 triệu, thế chấp bằng chiếc ôtô Camry biển số 17K - 9966 là đúng, nhưng sau đó lại gian dối khi bán chiếc ôtô này đi dù chưa hoàn trả số tiền vay và cũng không thông qua ý kiến của vợ chồng ông Tới về việc bán xe.

Sau đó hai bị can nhiều lần khất nợ vợ chồng ông Tới, tạo dựng ra việc đã trả tiền cho ông Tới thông qua hình thức viết giấy biên nhận nhằm chối bỏ trách nhiệm, nghĩa vụ trả nợ, hòng chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.