Thái Bình: Vợ chồng Đường "Nhuệ" ngồi tù 23 năm vì tội "Cưỡng đoạt tài sản"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 2 ngày xét xử, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình đã tuyên án vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em vào tối 18/11.

Theo đó, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") 15 năm tù giam về tội "Cưỡng đoạt tài sản" theo quy định tại khoản 4, điều 170 Bộ luật Hình sự. Hình phạt bổ sung là 10 triệu đồng. Bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") bị tuyên phạt 8 năm tù giam.

Thái Bình: Vợ chồng Đường "Nhuệ" ngồi tù 23 năm vì tội "Cưỡng đoạt tài sản" ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương tại phiên tòa (ảnh chụp màn chiếu)

Cùng tội danh "Cưỡng đoạt tài sản" với vai trò hỗ trợ đắc lực cho hành vi phạm tội của Đường "Nhuệ", các bị cáo Ninh Đức Lợi và Phạm Văn Uý cùng bị tuyên phạt 13 năm tù giam. Bị cáo Nguyễn Khắc Nin và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", con nuôi Đường "Nhuệ" cùng bị tuyên phạt 12 năm tù giam. Bị cáo Quách Việt Cường bị tuyên phạt 8 năm tù giam.

Trước đó, trong phần luận tội, bị cáo Tiến "Trắng" vẫn giữ thái độ bất cần, một mực xin tòa xử 20 năm, "nếu không được 20 năm thì cho bị cáo 13 năm, số 12 không đẹp".

Theo cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2017 đến tháng 4/2020, bị cáo Nguyễn Xuân Đường cùng đồng bọn đã dùng nhiều thủ đoạn đe dọa trực tiếp hoặc gián tiếp để cưỡng đoạt tiền của 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại tỉnh Thái Bình.

Bị cáo Đường đã lợi dụng danh nghĩa và núp bóng Công ty TNHH Đường Dương do vợ là Nguyễn Thị Dương làm giám đốc để ép buộc các cơ sở dịch vụ tang lễ tại tỉnh Thái Bình phải hoạt động và nộp tiền theo yêu cầu của Đường. Không những thế, bị cáo Đường còn tự xưng là Chủ tịch Hiệp hội Tang lễ Thái Bình, tự ban hành quy chế hoạt động của hiệp hội và hợp đồng nguyên tắc giữa Công ty Đường Dương với các dịch vụ tang lễ Thái Bình, ép các chủ dịch vụ tang lễ phải nộp số tiền 500 nghìn đồng/ca hỏa táng.

Số tiền Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm chiếm đoạt của 25 bị hại được cơ quan điều tra xác định là gần 2,5 tỉ đồng. Bị cáo Đường "Nhuệ" có trách nhiệm khắc phục số tiền này cho các bị hại.

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Dai-ichi Life Việt Nam phát động Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng lần thứ hai - “Dai-ichi Life – Cung Đường Yêu Thương 2022”

Dai-ichi Life Việt Nam phát động Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng lần thứ hai - “Dai-ichi Life – Cung Đường Yêu Thương 2022”
(PLVN) - Tiếp nối thành công của Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng - Mùa đầu tiên năm 2021, Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục ra mắt Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi Life - Cung Đường Yêu Thương 2022” . Giải đã được chính thức phát động cho mọi người đăng ký tham gia từ 7/5/2022 đến 20/12/2022 tại website https://cungduongyeuthuong.dai-ichi-life.com.vn .

Tham gia cuộc thi review sách cùng tác giả Kim Won Gil

Tham gia cuộc thi review sách cùng tác giả Kim Won Gil
(PLVN) -  Cuộc thi review sách cùng tác giả Kim Won Gil được phát động từ tháng 3/2022 đến hết 20/5/2022. Đây là cơ hội để bạn đọc tìm hiểu về một cuốn sách mới, một tác giả mới, một góc nhìn mới. 

Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân

Chi đoàn Phòng CSGT tỉnh phối hợp với CLB Moto TP HCM, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức chương trình công tác xã hội tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).
(PLVN) - Kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ngày 15/5, Chi đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với CLB Moto TP HCM, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức chương trình công tác xã hội tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Ý kiến thực tiễn từ lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ý kiến thực tiễn từ lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
(PLVN) - Trên cơ sở kế thừa các quy định của pháp luật và thực tiễn trong tình hình mới, Bộ Công an đã nghiên cứu dự thảo các quy định của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Đảng, Quốc hội, bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cơ quan, tổ chức có liên quan.