Thái Bình vẫn kiểm soát chặt, không tiếp nhận người từ vùng đỏ, vùng cam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thông tin từ Sở Y tế Thái Bình cho biết, tỉnh Thái Bình sẽ không tiếp nhận người từ vùng dịch cấp độ 4 (vùng đỏ) và vùng dịch cấp độ 3 (vùng cam).

Sáng 16/10, Sở Y tế Thái Bình cho biết tỉnh đơn vị này vừa ban hành một số thay đổi biện pháp giám sát người đến, về tỉnh Thái Bình theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo đó, những người đến, về tỉnh Thái Bình phải có giấy tờ tùy thân (căn cước công dân/bằng lái xe...), khai báo y tế, đo thân nhiệt tại các chốt kiểm soát liên ngành và khai báo với chính quyền địa phương nơi về, đến.

Tuy nhiên, tỉnh Thái Bình chỉ tiếp nhận người từ vùng dịch có cấp độ 1 (vùng xanh) và vùng dịch có cấp độ 2 (vùng vàng) chứ không tiếp nhận người từ vùng dịch cấp độ 4 (vùng đỏ) và vùng dịch cấp độ 3 (vùng cam). Khi vào Thái Bình, người từ vùng xanh và vùng vàng không cần phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Thái Bình vẫn kiểm soát chặt, không tiếp nhận người từ vùng đỏ, vùng cam ảnh 1

Thái Bình không nhận người đến từ vùng đỏ, vùng ca, trừ trường hợp đặc biệt. Ảnh minh họa

Người từ vàng xanh, vùng vàng đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm cách ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến, về tỉnh) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến, về địa phương) thì theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, những người còn lại theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Các trường hợp đặc biệt (thực hiện công vụ, vận chuyển hàng hóa, hoàn thành cách ly tập trung, đi khám chữa bệnh...) từ vùng cam, vùng đỏ và các vùng phong toả khi vào tỉnh, ngoài việc đáp ứng các điều kiện quy định chung, thực hiện cách ly theo quy định cụ thể thì phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu xét nghiệm, xuất trình các giấy tờ liên quan chứng minh phù hợp với lý do vào tỉnh. Người lao động được doanh nghiệp mời vào làm việc phải được chính quyền đồng ý.

Thái Bình vẫn kiểm soát chặt, không tiếp nhận người từ vùng đỏ, vùng cam ảnh 2

Người từ vùng xanh và vùng vàng không cần phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính khi đến Thái Bình.

Các đoàn ngoại giao thuộc thẩm quyền đón và làm việc của UBND tỉnh Thái Bình do UBND tỉnh Thái Bình quyết định. Cán bộ, người lao động của các đơn vị khi ra ngoài tỉnh Thái Bình phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị. Khi quay trở về tỉnh phải thực hiện các quy định chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Thái Bình cũng khuyến cáo người dân trong tỉnh khi ra ngoài không đến các địa phương ở vùng cam, vùng đỏ và các vùng đang phong toả, hạn chế đến các vùng xanh, vùng vàng nếu không thực sự cần thiết, đặc biệt là những người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 30/11, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XII đã bầu Ban Thường vụ Hội gồm 11 người. Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.

TP. Huế nỗ lực đẩy lùi COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  TP. Huế chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch với mong muốn nhanh chóng an sinh xã hội và duy trì phát triển kinh tế.

Quảng Nam thu hồi 4 dự án bất động sản của Công ty “tai tiếng” Bách Đạt An

Một trong những dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư đang vướng các vụ kiện cáo đòi sổ đỏ của người dân
(PLVN) - Ngày 30/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có quyết định về việc chấm dứt hoạt động đầu tư và thu hồi, huỷ bỏ các quyết định giao chủ đầu tư dự án Khu đô thị Bách đạt 3, Bách Đạt 4, Bách Đạt 5, Bách Đạt 6 tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do Công ty cổ phần Bách Đạt An (trụ sở tại Quảng Nam) làm chủ đầu tư.

Hà Nội chú trọng các giải pháp phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực

Hà Nội chú trọng các giải pháp phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bí thư Hà Nội Thành ủy nhấn mạnh, cần đặc biệt chú trọng các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội phải đi đôi với các giải pháp về phát triển bền vững nền giáo dục, y tế, văn hóa, lịch sử và con người Hà Nội; phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường và tiến bộ, công bằng xã hội.