Từ khóa: #Thái bình

Chuyện bảo tồn ca trù ở miền quê lúa…

Biểu diễn ca trù tại lễ hội đền Đồng Xâm (Kiến Xương). (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Nằm ở miền châu thổ sông Hồng, Thái Bình có truyền thống hát ca trù từ rất sớm. Ngày nay, phía sau tiếng ca vang vọng trong mỗi làng, mỗi xóm, là những ngày người ta rủ nhau… đi học hát. Và rồi ngọn lửa yêu ca trù chảy trong tim mỗi người…

Thái Bình: Lấy kinh tế công nghiệp và đô thị làm động lực phát triển

Thái Bình: Lấy kinh tế công nghiệp và đô thị làm động lực phát triển
(PLVN) - Cuối tuần qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã về thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về tình hình kinh tế - xã hội, công tác tổ chức xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2023 và kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (2021 - 2023), định hướng phát triển và nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh đến hết nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các giai đoạn tiếp theo.

Hành trình nói ‘không’ với thuốc lá điện tử ở ngôi trường quê lúa

Cuộc thi vẽ tranh Nói không với thuốc lá điện tử, vì một môi trường không khói thuốc.
(PLVN) - Sau 2 hơn năm triển khai, đề tài nghiên cứu “Thực trạng sử dụng thuốc lá điện tử của học sinh Trung học cơ sở và một số giải pháp ngăn chặn” của Trường THCS Tiền Phong đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi, huy động sự hưởng ứng chung tay của nhiều trường học và các tổ chức xã hội.

Truy thăng cấp bậc hàm đối với cán bộ Công an ở Thái Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Truy thăng cấp bậc hàm đối với cán bộ Công an ở Thái Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ
(PLVN) - Ngày 24/9/2023, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc truy thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Thượng uý đối với đồng chí Đỗ Văn Tú - cán bộ Công an thị trấn An Bài (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi
(PLVN) - Một lãnh đạo UBND xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, cho biết, địa phương đang hoàn tất thủ tục và phát thông báo tìm thân nhân cho 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Đối xử hợp lý với di sản thiên nhiên

Ảnh internet.
(PLVN) - Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tiền Hải được xác định là một trong những vùng lõi quan trọng thuộc khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng, là một khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam.

Thắp sáng đường quê - Tạo giá trị bền vững trong cộng đồng

Tuyến đường sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong dự án Thắp sáng đường quê tại tỉnh Thái Bình.
(PLVN) - Sau 1 năm triển khai chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, đã có 34 km đường được lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, mang đến môi trường sống an toàn hơn cho 210 nghìn hộ gia đình tại các nơi thực hiện dự án.