Thái Bình phát hiện 5 ca COVID-19 trong 2 ngày

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận yêu cầu thực hiện một số biện pháp giãn cách phòng chống dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận yêu cầu thực hiện một số biện pháp giãn cách phòng chống dịch COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình - chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 với các sở, ngành, huyện, thành phố, đơn vị và các xã, phường, thị trấn.

Báo cáo của Sở Y tế Thái Bình tại cuộc họp cho hay, từ ngày 6/5 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận có 28 bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Đặc biệt, sau 20 ngày không có các trường hợp dương tính tại cộng đồng, ngày 23/6, trên địa bàn tỉnh có 3 ca mắc mới và đến ngày 24/6, số ca mắc đã tăng lên thành 5 ca.

Qua truy vết các ca bệnh này, đến trưa ngày 24/6, toàn tỉnh có 65 trường hợp F1 và 236 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Đến hết ngày 22/6, tỉnh Thái Bình đã hoàn thành chiến dịch tiêm chủng đợt 2, đã có 25.284 người được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đánh giá toàn tỉnh đã triển khai các biện pháp cụ thể, kịp thời trước những ca bệnh mới xuất hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận lưu ý, vẫn còn một số hạn số hạn chế như ý thức người dân trong khai báo y tế chưa cao; vai trò của tổ tự quản chưa hiệu quả; việc quản lý phương tiện vận tải công cộng qua chốt kiểm dịch chưa đáp ứng yêu cầu; quản lý người trên phương tiện công cộng cần được quan tâm hơn.

Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế cung cấp lịch trình của chuyến xe chở các bệnh nhân F0 cho các huyện, thành phố.

Trên cơ sở đó, UBND các huyện thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn làm rõ điểm đến cũng như việc tiếp xúc của những người trên xe đối với người dân tại các nơi xe dừng đỗ; truy vết khẩn trương F1, F2, F3 cũng như các đối tượng có liên quan đối với những địa điểm, lịch trình F0 đã cung cấp.

Cùng với đó, các đơn vị cần tổ chức xét nghiệm khẩn trương, kịp thời đối với địa phương có các F0; thực hiện phương châm khoanh vùng gọn, truy vết nhanh, xét nghiệm khẩn trương và trả kết quả sớm nhất có thể, thực hiện một số biện pháp giãn cách phòng chống dịch.

Trên cơ sở đánh giá đặc điểm, tình hình, yếu tố nguy cơ tại địa bàn, UBND các huyện quyết định phạm vi khoanh vùng trên tinh thần đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch.

Chủ tịch Thái Bình cũng nhấn mạnh các địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong thời điểm hiện nay. Cá nhân, tổ chức, thủ trưởng cơ quan, đơn vị nào lơ là, chủ quan dẫn đến dịch phát sinh bùng phát thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm, sẽ bị xem xét kỷ luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận giao Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát các học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong kỳ thi đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.