Thái Bình: Hơn 45 nghìn trẻ dưới 12 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khởi đầu bằng việc tiêm cho hơn 20 học sinh lớp 6 của Trường THCS Phạm Huy Quang (huyện Đông Hưng) vào ngày 19/4, đến nay tỉnh Thái Bình đã trải qua 4 đợt tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi.

Theo thống kê, tỉnh Thái Bình có khoảng 200 nghìn trẻ dưới 12 tuổi. Tùy vào tiến độ phân bổ vaccine của Bộ Y tế, địa phương sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch tiêm phủ mũi 1 cho tất cả trẻ dưới 12 tuổi.

Thái Bình: Hơn 45 nghìn trẻ dưới 12 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1

Trẻ dưới 12 tuổi ở Thái Bình được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Với số lượng vaccine tiếp nhận hơn 60 nghìn liều, hiện các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tiêm mũi 1 cho hơn 45 nghìn trẻ dưới 12 tuổi. Tỉnh đang đốc thúc toàn bộ hệ thống y tế khẩn trương tiêm hết số vaccine được Bộ Y tế phân bổ nhằm bảo đảm hiệu lực vaccine.

Trong thời điểm này, Sở Y tế Thái Bình đang đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa COVID-19 đợt 46 với 17.200 liều vaccine Moderna, dự kiến kết thúc trong một vài ngày tới.

Qua theo dõi tại các điểm tiêm, nhìn chung trẻ có tâm thế thoải mái khi thực hiện các mũi tiêm. Trước đó, các bậc phụ huynh đều chủ động xác nhận đồng ý cho con em được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Để việc tiêm chủng bảo đảm an toàn, Sở Y tế tổ chức tập huấn, làm tốt khâu khám sàng lọc (tiền sử bệnh tật), theo dõi sau tiêm. Tại các điểm tiêm, bố trí sẵn khu vực cách ly tạm thời các trường hợp nghi mắc COVID-19; phân thời gian tiêm cụ thể theo khối, lớp.

Hiện nay, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các địa phương ưu tiên sử dụng vaccine để tiêm mũi 1 cho trẻ; thứ tự tiêm giảm dần theo độ tuổi. Với trẻ có bệnh lý nền, tiêm tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện, thành phố.

Các huyện, thành phố, xã, thị trấn, nhà trường và đơn vị y tế được giao nhiệm vụ tiêm thực hiện việc lập danh sách, tiêm đúng đối tượng và tạm hoãn tiêm chủng đối với trẻ mắc COVID-19 sau 3 tháng.

Mai Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Khởi tố tài xế chở 6.500 gói thuốc Jet nhập lậu

Số thuốc lá không rõ nguồn gốc.
(PLVN) -  Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Vỹ (SN 1982, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về tội buôn bán hàng cấm.

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên
(PLVN) -Trung tâm Logistics Tây Nguyên - trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.