Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 12/6 cho biết, trên địa bàn tỉnh cùng ngày ghi nhận có 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thái Bình.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Các ca tái dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện sau khi xét nghiệm 711 mẫu bệnh phẩm tại tỉnh Thái Bình trong ngày 12/6, trong đó 8 mẫu của các trường hợp đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 16 mẫu của các trường hợp F1, F2 và 687 mẫu của các trường hợp nguy cơ, trường hợp sàng lọc khác đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, các bệnh nhân trên đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 7 đến 9 lần tại các cơ sở y tế điều trị là Bênh viện K cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, có 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 trước đó đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gồm bệnh nhân 3045 (trú tại xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy, được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 6/5) và các bệnh nhân 3671, 3673 (trú tại phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, là sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 13/5).

Sau khi được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngày 28/5 bệnh nhân 3045 xuất viện và ngày 7/6 hai bệnh nhân 3671, 3673 cũng được công bố khỏi bệnh, trở về địa phương và tiếp tục đượccách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Ngày 11/6, các bệnh nhân này được ngành y tế địa phương lấy mẫu để gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình xét nghiệm và cho kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp còn lại có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận là bệnh nhân B.X.T. (trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Trước đó, bệnh nhân này được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Sau khi khỏi bệnh, bệnh nhân được chở bằng xe chuyên dụng về nơi cư trú vào ngày 10/6.

Ngày 11/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 12/6 cho thấy bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình, 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 đều đã được giám sát chặt chẽ khi về địa phương, không có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Hiện tại sức khỏe của 4 bệnh nhân đều ổn định, không có triệu chứng bất thường và đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư, tỉnh Thái Bình ghi nhận 21 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 7 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Từ ngày 3/6 đến nay, tỉnh này không ghi nhận ca mắc bệnh mới.

Tính đến 17h30 ngày 12/6, toàn tỉnh Thái Bình có 12 trường hợp F1 và 134 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Ngày 12/6, tỉnh Thái Bình đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021 tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, nâng tổng số người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong đợt 2 đến nay lên 195 người.

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục
F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.

Đọc thêm

Hà Nội phân bổ 3 loại vaccine phòng COVID-19 cho 30 quận/huyện

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội phân bổ 60.480 liều vaccine phòng COVID-19 Moderna và 563.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội. Ngoài ra, phân bổ 2.340 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?
(PLVN) - Nắng nóng, dịch bệnh lây nhiễm là một trong những rào cản khiến người dân ngại ngùng đi kiểm tra sức khỏe hiện nay. Tuy nhiên, có hàng triệu gia đình Việt an tâm lựa chọn kiểm tra sức khỏe nhờ bí quyết này, mà không cần lo lắng mưa gió, nắng nóng hay lây nhiễm chéo do dịch bệnh.

TP HCM nâng hệ thống điều trị COVID-19 lên 5 tầng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Trước tình hình số trường hợp F0 tiếp tục tăng cao tại TP HCM, tương ứng số ca nặng, nguy kịch và tử vong tiếp tục tăng, Sở Y tế TP HCM điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị, thay vì 4 tầng như trước đây.