Thái Bình dừng tiếp nhận công dân từ vùng có dịch trở về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Từ 12 giờ ngày 6/8, tỉnh Thái Bình sẽ không tiếp nhận công dân từ vùng có dịch trở về địa phương.
Một khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Bình được tổ chức tại trường học để phòng chống dịch COVID-19. Một khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Bình được tổ chức tại trường học để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 5/8, Theo CDC Thái Bình cho biết, đơn vị này đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-10 cho 111 trường hợp nguy cơ cao từ TP HCM về Thái Bình vào đêm ngày 3/8. Đến nay đã phát hiện 7 trường hợp dương tính với COVID-19.

Theo CDC Thái Bình, đây là các trường hợp tự tổ chức đi từ TP HCM về và đã được cách ly ngay. Hiện 7 trường hợp dương tính đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị.

Hiện nay, CDC Thái Bình đã rà soát 12 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2 liên quan đến 7 người trên và thực hiện phun khử khuẩn vệ sinh môi trường, khử khuẩn nơi các trường hợp dương tính cách ly...

Trước tình hình người dân từ vùng có dịch tự ý về địa phương, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đã thống nhất với các đơn vị, từ 12 giờ ngày 6/8, Thái Bình không tổ chức tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về tỉnh nhằm kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập vào tỉnh; bảo đảm an toàn cho người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh, tránh quá tải cho công tác điều trị…

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giao cho chính quyền các cấp, các cơ quan truyền thông thông báo rộng rãi về việc Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng dịch về từ ngày 6/8 để người dân trong, ngoài tỉnh biết và đồng thuận thực hiện.

Công an tỉnh Thái Bình và Sở GTVT tỉnh Thái Bình được giao thông tin cho công an, Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc không tiếp nhận người từ vùng có dịch về tỉnh để phối hợp thực hiện.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc
(PLVN) -  Kiên Giang đề xuất xem xét việc hỗ trợ chi phí xét nghiệm định kỳ, chi phí xuất, nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế. Qua đó thể hiện sự thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng với các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Chính phủ xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi lại ngành du lịch của Việt Nam.

Techcombank trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19

Đại diện lãnh đạo Techcombank trao tặng 2 triệu kit test COVID-19 cho Ủy Ban Nhân dân TP HCM.
(PLVN) - Tiếp tục đồng hành cùng miền Nam chống dịch, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tổng trị giá Techcombank trao tặng đợt này lên đến 123 tỷ đồng.

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước
(PLVN) -  Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện “dã chiến”, bấp bênh theo từng con sóng trên các tuyến sông cách xa trung tâm huyện, tỉnh hàng chục kilomet, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu đều không ngại khó khăn, nguy hiểm, vẫn duy trì bám chốt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
(PLVN) - Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam và gia đình thương tiếc báo tin:

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.