Thái Bình chính thức triển khai tiêm vaccine cho trẻ em đến 12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Sở Y tế Thái Bình, hôm nay (19/4), địa phương chính thức triển khai tổ chức tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em đến 12 tuổi.

Đây là đợt tiêm chủng thứ 43 được triển khai tại tỉnh Thái Bình và cũng là đợt tiêm đầu tiên cho đối tượng là trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, do vậy công tác bảo đảm an toàn trước và sau tiêm chủng được đặt lên hàng đầu.

Thái Bình chính thức triển khai tiêm vaccine cho trẻ em đến 12 tuổi ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch của Sở Y tế Thái Bình, trong đợt này hệ thống cơ sở y tế sẽ sử dụng 13.700 liều vaccine Moderna tỉnh được phân bổ để tiêm mũi 1 cho trẻ đủ 11 đến 12 tuổi; đối với trẻ có bệnh lý nền chỉ định tiêm tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện, thành phố.

Với số liều vaccine đã tiếp nhận, Sở Y tế Thái Bình phân bổ đều cho 8 huyện, thành phố, mỗi địa phương khoảng 1.700 liều. Do số lượng vaccine ít, nên tỉnh ưu tiên tập trung tiêm cho trẻ 11 tuổi (học lớp 6), các nhóm tuổi còn lại sẽ tổ chức tiêm trong các đợt sau.

Các điểm tiêm không thực hiện tiêm vaccine đối với trẻ mắc COVID-19 sau 3 tháng. Về liều lượng, trẻ đủ 12 tuổi tiêm liều 0,5ml; trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi tiêm liều 0,25ml.

Để bảo đảm an toàn trong suốt quá trình tiêm chủng, Bệnh viện Nhi Thái Bình được yêu cầu bố trí ít nhất 20 giường bệnh để sẵn sàng tiếp nhận, xử trí các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Bên cạnh đó, ngành Y tế Thái Bình cũng thành lập 5 đội cấp cứu lưu động, có đủ cơ số thuốc và trang thiết bị cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng khi được điều động. Các bệnh viện đa khoa trong và ngoài công lập cũng được yêu cầu bố trí ít nhất 5 giường bệnh và 3 đội cấp cứu lưu động để điều trị các trường hợp phản ứng nặng.

Cán bộ y tế làm nhiệm vụ tiêm chủng trước đó cũng đã được tập huấn kỹ càng, bảo đảm an toàn khi tiêm, trong đó chú ý đến việc khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm cũng như phối hợp xử lý cấp cứu đúng quy trình, nhịp nhàng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình đồng thời giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chính quyền, công an, y tế địa phương thực hiện việc lập danh sách trẻ từ 6 đến 12 tuổi; lấy ý kiến của bố mẹ, người giám hộ của trẻ vào phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Theo thống kê, toàn tỉnh Thái Bình có khoảng 200.000 trẻ em từ 6 tuổi đến 12 tuổi trong diện tiêm vaccine phòng COVID-19. Tùy theo số lượng vaccine được Bộ Y tế phân bổ, địa phương sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm cho lứa tuổi này.

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy
(PLVN) - Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Anh Nhựt để điều tra về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời gửi trưng cầu giám định đối với số vũ khí thu giữ tại nhà của bị can.

Hai đối tượng lên vùng biên giao ma tuý sa lưới

Hai đối tượng tại thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vừa phối hợp với Đội đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị) và Công an xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về kho Cà Ná

Cảng tổng hợp Cà Ná.
(PLVN) - Việc điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về tổng kho xăng dầu Cà Ná nhằm đảm bảo diện tích xây dựng kho, tận dụng được quỹ đất sẵn có, phù hợp quy hoạch, đảm bảo điều kiện về an toàn công trình dầu khí trên đất liền theo quy định.

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt
(PLVN) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Công thương được xếp ở nhóm tốt. Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, và Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải...

Tuyên Quang thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài

Lãnh đạo huyện Lâm Bình - Tuyên Quang kiểm tra và chỉ đạo khắc phục sạt lở tại đèo Khau Lắc
(PLVN) - Liên tiếp những trận mưa lớn kéo dài trong tuần qua gây sạt lở đất ảnh hưởng tới giao thông, làm thiệt hại trên 30ha lúa và hoa màu; nước lũ cuốn trôi vật nuôi, thủy sản của một số xã, thị trấn thuộc huyện miền núi Lâm Bình.

Công an Bạc Liêu điều tra, làm rõ 90 vụ, 97 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế

Công an Bạc Liêu điều tra, làm rõ 90 vụ, 97 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đánh giá cao sự nỗ lực của Công an Bạc Liêu, đồng thời đề nghị Công an Bạc Liêu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bám sát yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh của địa phương; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở...