Thái Bình chấp thuận chủ trương đầu tư 73 dự án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Thái Bình có 73 dự án được chấp thuận, điều chỉnh chủ trương đầu tư hoặc cấp, điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng công tác xúc tiến, thu hút đầu tư vào tỉnh Thái Bình đã được các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai, nhất là thu hút các dự án đầu tư FDI quy mô lớn vào khu kinh tế và các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Thái Bình có 73 dự án được chấp thuận, điều chỉnh chủ trương đầu tư hoặc cấp, điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trong số này có 35 dự án đầu tư mới và 38 dự án điều chỉnh với tổng số vốn đăng ký mới và tăng thêm là 18.265 tỷ đồng, tăng 4,5 lần so với năm 2020.

Trong 11 tháng của năm 2021, tỉnh Thái Bình đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 735 doanh nghiệp và 74 chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, tăng 13%.

Trong cùng thời gian, toàn tỉnh có 253 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 110,8%; 331 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tăng 29,3%; 68 doanh nghiệp tự giải thể, bị sáp nhập, tăng 9,7% so với năm 2020. Có 366 doanh nghiệp thuộc diện bắt buộc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian qua, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động nắm bắt, tích cực tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt trong thu hút đầu tư và khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để giải phóng, khơi thông các nguồn lực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo thống kê, đến nay, tỉnh Thái Bình có 7.826 doanh nghiệp, 928 chi nhánh, văn phòng đại diện đăng ký hoạt động với tổng vốn đăng ký là trên 98.769 tỷ đồng.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.