Thái Bình: Bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội đầu xuân 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành Kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Kế hoạch được ban hành nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở; chủ động phân tích, nhận diện, dự báo tình hình, đối tượng và những vấn đề liên quan an ninh, trật tự trên phạm vi toàn tỉnh Thái Bình và từng địa bàn, lĩnh vực, từ đó tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; chủ động thích ứng, an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Thái Bình xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như triển khai kịp thời, đồng bộ, khoa học các biện pháp, đối sách phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, phát sinh "điểm nóng" về an ninh, trật tự; không để tội phạm hoạt động công khai, lộng hành, gây bức xúc; bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội đầu xuân 2022.

Cùng với đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, thu hồi, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép (kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông đường bộ và không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy).

Làm tốt công tác phòng, chống cháy nổ, không để xảy ra cháy, nổ nghiêm trọng, đốt pháo và thả đèn trời, đặc biệt dịp lễ, Tết.

Trong kế hoạch, UBND tỉnh Thái Bình cũng xác định các nội dung trọng tâm để triển khai kế hoạch như công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm…

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.