THADS Khánh Hòa: Giảm mạnh án tồn đọng

(PLO) - Vừa qua, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Duy Bắc.
Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Bắc tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp cho Cục THADS tỉnh Khánh Hòa và Chi cục THADS huyện Vạn Ninh Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Bắc tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp cho Cục THADS tỉnh Khánh Hòa và Chi cục THADS huyện Vạn Ninh

Mặc dù còn những khó khăn nhất định, số việc và tiền phải thi hành án thụ lý mới tăng nhưng ngành thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Khánh Hòa đã vượt các chỉ tiêu được giao (về việc đạt 94%, so với chỉ tiêu được Bộ Tư pháp giao vượt 6%, so với chỉ tiêu được Tổng cục THADS giao vượt 4%; về tiền đạt 91%, so với chỉ tiêu Bộ Tư pháp giao vượt 14%, so với chỉ tiêu Tổng cục giao vượt 12%; giảm tồn đạt 13%, giảm tồn vượt 10% so với chỉ tiêu Tổng cục giao). 

Công tácTHADS của Khánh Hòa đã thực sự chuyển biến tích cực, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, công tác THADS của Khánh Hòa vẫn còn một số khó khăn, tồn tại.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Bắc đã biểu dương kết quả công tác THADS năm 2015 của các cơ quan THADS tỉnh Khánh Hòa, đồng thời cũng nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới các cơ quan THADS tỉnh Khánh Hòa cần tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Luật THADS và các văn bản hướng dẫn thi hành; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động THADS trên địa bàn tỉnh; tiếp tục phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu thi đua về việc và tiền do Tổng cục THADS giao; tiếp tục rà soát, phân loại và đánh giá cán bộ, công chức, chấp hành viên; nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức, từ đó bổ nhiệm, điều động, luân chuyển và quy hoạch cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tăng cường công tác đào tạo nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, đào tạo chính trị, quản lý nhà nước, tin học, ngoại ngữ cho đội ngũ công chức đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và có định hướng lâu dài. 

Đồng thời cũng yêu cầu các cơ quan THADS tỉnh Khánh Hòa tích cực xác minh, phân loại án, tăng cường hơn nữa công tác vận động, thuyết phục, tuyên truyền nhằm giải quyết sớm những vụ việc lớn, kéo dài; chú trọng công tác tiếp công dân, giải quyết dứt điểm các loại đơn thư, khiếu kiện không để xảy ra hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu người dân, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao...

Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch công tác THADS năm 2016 của Cục;  dấu tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2016 hướng tới các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành THADS.
Hội nghị đã được nghe các báo cáo tham luận về những hạn chế tồn tại trong năm 2015, biện pháp khắc phục trong thời gian tới, một số kinh nghiệm trong chỉ đạo điều hành hoạt động của Chi cục THADS và thảo luận nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác trong năm 2016 và các năm tiếp theo.
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Bắc đã tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp cho đơn vị dẫn đầu năm 2015 là Cục THADS tỉnh Khánh Hòa và Chi cục THADS huyện Vạn Ninh. Đồng thời, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2015. 
Ngọc Xuân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Làm sao để thượng tôn pháp luật?

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam- Một Chương trình hướng đến việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội.
(PLVN) -  Xây dựng pháp luật là yêu cầu tất yếu của Nhà nước, chấp hành pháp luật là ý thức, trách nhiệm của công dân. Việc thượng tôn pháp luật có vị trí, vai trò rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!