THADS Hải Phòng triển khai công tác năm 2015

(PLO) - Ngày 9/1, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2015. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành, đại diện Văn phòng và các Vụ của Tổng cục THADS.
Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền phát biểu tại hội nghị Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quang, Q.Cục trưởng Cục THADS TP.Hải Phòng khẳng định, năm 2014 công tác THADS gặp nhiều khó khăn do tình hình lạm phát cao, sản xuất đình trệ, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khối lượng công việc, lượng án thụ lý tăng mạnh so với năm trước cả về số việc và giá trị. 

Số việc và tiền thi hành xong đều cao hơn cùng kỳ năm 2013, số việc tồn đã giảm; tuy nhiên, tỷ lệ đạt chưa cao. Cụ thể, tổng số việc đã thụ lý 16.918 việc, tăng 114 việc so với cùng kỳ; tổng số tiền đã thụ lý là gần 3000 tỷ đồng, tăng 84% so với cùng kỳ năm 2013. Đến nay, Hải Phòng có 02 Văn phòng Thừa phát lại đã đi vào hoạt động. Dự kiến, thời gian tới sẽ thành lập thêm 01 Văn phòng Thừa phát lại.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, đồng chí Trần Hồng Quang cũng thẳng thắn nhìn nhận việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua ở một số đơn vị còn mang tính hình thức; việc sơ kết, đánh giá thi đua còn chưa kịp thời, thiếu toàn diện; công tác kiểm tra, đôn đốc thi đua còn thiếu sâu sát…

Theo kế hoạch, trong năm 2015, Cục THADS TP.Hải Phòng sẽ tổ chức các đợt thi hành án tập trung, cao điểm đồng thời thành lập tổ công tác chuyên ngành, tăng cường Chấp hành viên có kinh nghiệm cho các đơn vị có lượng án tồn nhiều. Tại hội nghị, đơn vị cũng đề nghị Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS xem xét, bố trí biên chế cán bộ chuyên trách làm công tác thi đua khen thưởng và xem xét tiêu chí thống kê thi hành án với các cơ quan THADS địa phương để giảm chỉ tiêu cho phù hợp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đánh giá cao những kết quả, nỗ lực đã đạt được của Cục THADS TP.Hải Phòng, đồng thời mong muốn đơn vị không ngừng nghiên cứu, đổi mới hình thức, biện pháp tổ chức thi đua; việc lãnh đạo phải sâu sát, chặt chẽ; tổ chức bình xét thi đua cuối năm nghiêm túc để đạt thành tích cao trong năm 2015.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp, Bằng khen của Bộ Tư pháp, Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Quốc An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.

Bảo đảm bồi thường cho người bị thiệt hại nhanh chóng, hiệu quả

Ông Huỳnh Văn Nén trong ngày được minh oan
(PLVN) - Một trong những điểm nổi bật của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 là quy định cho phép tạm ứng kinh phí bồi thường đối với một số trường hợp. Việc này giúp nhanh chóng xoa dịu tổn thương tinh thần cho người bị thiệt hại và phần nào giúp họ khắc phục khó khăn trước mắt trong cuộc sống.