Thạch Hãn vang dội bài ca chiến thắng

Tối 27/7, tại dòng sông Thạch Hãn (thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) đã diễn ra chương trình Giao lưu nghệ thuật Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ với chủ đề “Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin chiến thắng” do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đây là chương trình nhằm kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012) và 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972 – 2012)

Tối 27/7, tại dòng sông Thạch Hãn (thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) đã diễn ra chương trình Giao lưu nghệ thuật Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ với chủ đề “Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin chiến thắng” do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đây là chương trình nhằm kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012) và 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972 – 2012).

Những ngọn nến lung linh trên dòng Thạch Hãn.
Những ngọn nến lung linh trên dòng Thạch Hãn.

Không gian của chương trình kéo dài từ thành cổ Quảng Trị sang bờ Bắc sông Thạch Hãn; đó không chỉ là đêm giao lưu nghệ thuật đặc sắc và sống động của các nghệ sĩ nổi tiếng, chương trình còn đem đến cho người xem những khoảnh khắc tư liệu quý giá, được gặp gỡ những người cựu binh xưa kia để nghe họ kể về một thời quá khứ hào hùng đầy khó khăn và gian truân của dân tộc, để từ đó khơi dậy trong lòng thế hệ trẻ ý thức và trách nhiệm với tổ quốc.

Đặc biệt, hình ảnh hàng ngàn ngọn nến lung linh trên tay những nữ sinh áo dài trắng và trôi nhẹ trên dòng Thạch Hãn như sưởi ấm cho linh hồn của các anh đã vĩnh viễn về với đất mẹ đã khiến cho không ít người xem phải bật khóc vì xúc động.

Một số tiết mục nghệ thuật xuyên suốt chương trình.
Một số tiết mục nghệ thuật xuyên suốt chương trình.

Những câu chuyện đời thường của những người cựu binh may mắn sống sót đã giúp cho người nghe càng thêm cảm phục trước sự hy sinh cao cả, tinh thần bất khuất, quyết vượt qua mọi gian khổ trong thời chiến cũng như thời bình, sáng mãi phẩm chất của người lính Bộ đội cụ Hồ.

Huyền thoại 81 ngày đêm Thành Cổ thực sự đã tái hiện lại phần nào trong khoảnh khắc tối 27/7 khiến nhiều người phải xúc động và luyến tiếc. Đó sẽ là ký ức không thể nào quên của không chỉ những con người đã sống và chiến đấu vào mùa Hè khắc nghiệt năm ấy mà đó còn là niềm tự hào của cả một dân tộc trên vùng đất một thời máu lửa.

Nhất Nhất
 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.