Thạch Duy Phát mốc meo, bốc mùi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nghe nhiều người quảng bá về sự hấp dẫn, ngon, ngọt của các sản phẩm kẹo thạch Duy Phát, anh H.N.H ở huyện Yên Thành, Nghệ An mua mấy gói về cho con và các cháu nhỏ. Nhưng trớ trêu thay, cả 2 lần mua về đều phát hiện thạch đã bị mốc đen, rỉ nước, bốc mùi hôi, chua rất khó chịu.
Kẹo thạch Duy Phát bị phản ánh có nhiều sản phẩn mốc meo Kẹo thạch Duy Phát bị phản ánh có nhiều sản phẩn mốc meo

Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, anh H cho biết, nhân rằm Trung Thu, anh ghé tiệm tạp hóa Bá Sinh tại xóm Chợ, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (tạp hóa lớn nhất xã) để mua một số sản phẩm bánh kẹo về tổ chức Trung thu cho các cháu, trong đó anh có mua một số gói kẹo thạch dòn dai nhãn hiệu ghi trên bao bì là của Công ty TNHH TM & CBTP Duy Phát (gọi tắt là Công ty Duy Phát) có địa chỉ tại cụm công nghiệp La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Đêm rằm Trung thu, khi các cháu mở bao thạch để chia nhau thì phát hiện các gói đựng que thạch bên trong đã bị mốc đen, nhiều que thạch đã bị rỉ nước, bốc mùi hôi, chua rất khó chịu. Khi kiểm tra, gia đình anh H thấy bao thạch là loại thạch dài, bẹp có rất nhiều vị như dứa, xoài, dâu, táo… Trên bao bì đều in ngày sản xuất 13/5/2021, thời hạn sử dụng đến ngày 12/01/2022. Dù thời hạn sử dụng còn rất dài, nhưng các sản phẩm đều đã bị mốc meo, rỉ nước rất dơ bẩn, lại còn bốc mùi hôi, chua rất đáng sợ.

Tưởng đó chỉ là sản phẩm cá biệt, bị lỗi nên gia đình anh H không để ý gì và cho qua chuyện. Ít hôm sau, anh đi thăm bà con cũng ghé tiệm tạp hóa này để mua một số đồ, trong đó có sản phẩm thạch của Công ty Duy Phát, nhưng là một loại sản phẩm thạch ngắn, chứ không phải loại thạch dài như lần trước. Do công việc gấp gáp, anh không để ý gì tới bên trong sản phẩm. Tuy nhiên sau đó người thân anh H cho biết sản phẩm thạch Duy Phát bị mốc meo bên trong. Sản phẩm này có ngày sản xuất là 23/02/2021 và hạn sử dụng đến ngày 23/11/2021.

Nghi ngờ đây không phải là sản phẩm cá biệt, bị lỗi mà có thể do chát lượng của sản phẩm từ Công ty Duy Phát không đảm bảo chất lượng nên anh H đã phản ánh đến cơ báo chí nhằm làm rõ cụ thể vấn đề.

Quan sát bằng mắt thường, chúng tôi nhận thấy, bao bì của từng que thạch đã bị đã bị mốc meo, dơ bẩn. Có nhiều que thạch đã bị rỉ nước, bốc mùi rất khó chịu, dù thời hạn sử dụng còn rất dài.

Thạch Duy Phát mốc meo, bốc mùi ảnh 1

Các que kẹo thạch bên trong đã bị mốc meo

Để rõ hơn về những vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với ông Ngô Văn Sơn - Giám đốc Công ty Duy Phát và ông thừa nhận là đã rất cố gắng để hạn chế sản phẩm bị mốc, hư hỏng, tuy nhiên cũng không thể tránh được 100%. Công ty có quy định, nếu sản phẩm bị mốc, hư hỏng thì phải trả về cho Công ty, chứ không thể bán cho khách hàng vì nó không thể sử dụng được.

Về nguyên nhân bị mốc và rỉ nước, ông Sơn cho biết do quá trình đóng gói từng que thạch có thể bị hở nên nước từ thạch rỉ ra, gây mốc và bốc mùi. Công ty sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm bị hư hỏng này.

Điều đáng lưu ý, dù đây là hai sản phẩm có thành phần giống nhau, cách thức đóng gói đều giống nhau, nhưng lại có thời hạn sử dụng khác nhau. Cụ thể với sản phẩm thạch dài có thời hạn sử dụng là 8 tháng, nhưng sản phẩm thạch ngắn lại có thời hạn sử dụng là 9 tháng.

Lý giải về điều này, ông Sơn cho biết, dù thành phần, sản phẩm đều giống nhau, nhưng có thời hạn sử dụng chênh nhau 1 tháng vì thạch dài dễ bị hư hỏng hơn nên thời hạn sử dụng ngắn hơn và ngược lại. Ông Sơn còn cho rằng hiện các công ty làm thạch trên thị trường đều đưa thời hạn sử dụng lên đến 1 năm, trong khi công ty ông chỉ để 8 đến 9 tháng là làm rất chu đáo và có tâm.

Là một trong số ít Công ty có sản phẩm thạch bao phủ thị trường Việt Nam, tuy nhiên nhiều sản phẩm thạch bị mốc và bốc mùi như khách hàng phản ánh là điều Công ty Duy Phát cần xem lại dây chuyền, quá trình sản xuất đã kỹ lưỡng chưa? Cơ quan chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần tiến hành kiểm tra về quá trình sản xuất sản phẩm có đảm bảo chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm hay không.

Riêng với người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, xem kỹ sản phẩm trước khi mua để tránh tiền mất, tật mang, nhất là những sản phẩm mà trẻ em yêu thích như thạch để tránh gây hại cho thế hệ tương lai.

Chúng tôi tiếp tục phản ánh thông tin.

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại Nghị quyết số 39/2021/QH15 về Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Kế hoạch sử dụng đất quốc gia 5 năm 2021-2025, Quốc hội yêu cầu tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đẩy mạnh kiểm tra, thanh tra, giám sát, xử lý tình trạng lãng phí đất đai, đất được giao, cho thuê nhưng chậm đưa vào sử dụng.

Vẫn là 'mệnh lệnh'

COVID-19 vẫn là “bóng ma” ám ảnh thế giới.
(PLVN) - COVID-19 vẫn là “bóng ma” ám ảnh thế giới. Sản xuất bằng được vaccine và thuốc trong nước để trị bệnh cứu người là yêu cầu cấp bách. Tuy nhiên, phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả và bảo đảm công khai, minh bạch, chống mọi tiêu cực, sách nhiễu, lợi ích nhóm...

Một số chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 12

 Công chức, viên chức không phải bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học.
(PLVN) - Bắt đầu từ tháng 12/2021, một số chính sách mới sẽ bắt đầu có hiệu lực như: Giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước; Công chức, viên chức không phải bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học; Cho phép doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe ô tô chủ động lựa chọn kỳ xét ưu đãi thuế 6 tháng hoặc 12 tháng…

Băn khoăn từ khoản hỗ trợ… 2.000đ

Giấy mời đi nhận 2.000 đồng.
Câu chuyện một hộ dân tại Quảng Nam được chính quyền địa phương hỗ trợ khoản tiền… 2.000đ khiến nhiều người băn khoăn, không biết nên buồn hay nên vui?

Làm mới các giá trị

Tục ngữ “Tiên học lễ, hậu học văn” thuộc về giá trị văn hóa của dân tộc.
(PLVN) - Trên nhiều giao diện báo chí, mạng xã hội và dư luận nói chung đang có nhiều phản ứng gay gắt, trái chiều trước đề xuất bỏ khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn” của một vị giáo sư. Cũng dễ hiểu, bởi tục ngữ này không đơn thuần là một triết lý về giáo dục mà còn là nét văn hóa đẹp của dân tộc.

Sử dụng tiền do ngân hàng chuyển nhầm có phạm luật?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Việc ngân hàng chuyển nhầm tiền hoặc cá nhân khác chuyển nhầm tiền vào tài khoản của một cá nhân khác không phải chuyện hiếm gặp. Vậy trong trường hợp này, người nhận tiền chuyển nhầm cần phải làm gì và họ có được quyền sử dụng số tiền đó không?

Sức mạnh văn hóa

Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII diễn ra sáng qua (24/11) tại Hà Nội.
(PLVN) - Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII diễn ra sáng qua (24/11) tại Hà Nội; thực sự khiến mỗi người Việt Nam cần phải suy ngẫm nhìn lại chính mình, và trăn trở cần chung tay làm gì.

Phụ cấp chống dịch COVID-19 tối đa 450.000đồng/người/ngày

Phụ cấp chống dịch COVID-19 tối đa 450.000đồng/người/ngày
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp đe dọa đến sức khỏe, tính mạng nhân dân, Chính phủ vừa mới ban hành Nghị quyết số 145/NQ-CP quyết nghị điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số nội dung về chế độ, chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Cần coi trọng văn hóa ứng xử

Văn hóa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, vừa là mục tiêu, vừa là phương tiện xây dựng xã hội văn minh, hiện đại và thịnh vượng.
(PLVN) - Nhưng không phải bây giờ, mà từ rất lâu, khi Nhà nước dân chủ nhân dân chưa ra đời thì vào năm 1943, cương lĩnh văn hóa đầu tiên của Đảng “Đề cương văn hóa Việt Nam” đã là một văn bản mang ý nghĩa lịch sử, chủ trương xây dựng một nền văn hóa tiến bộ, nhân văn và dân chủ.

Văn hóa luôn soi đường

 Chung sức đồng lòng, đó là giá trị về văn hóa.
(PLVN) - Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021được kỳ vọng sẽ khơi dậy khát vọng của toàn dân tộc, mở ra bước ngoặt mới trong vấn đề chấn hưng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam...

Lấy lại niềm tin cho hoạt động từ thiện bằng sự minh bạch

Ảnh minh họa
(PLVN) - Minh bạch trong hoạt động từ thiện ngày càng được xã hội quan tâm, nhất là trong thời gian qua, những vụ "lùm xùm" về sự không rõ ràng của một số cá nhân đã khiến cho niềm tin dành cho hoạt động tốt đẹp này bị ảnh hưởng. Việc Bộ Tài chính đề xuất một loạt chế tài để quản lý hoạt động này một cách chặt chẽ và minh bạch được dư luận đồng tình và đánh giá cao.

Hơn 700.000 người rút BHXH một lần: Nỗi lo khi tuổi già không được hưởng lương hưu

Rút BHXH một lần, NLĐ sẽ không được hưởng lương hưu khi về già.
(PLVN) -  Sau khi nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, người lao động (NLĐ) sẽ không còn cơ hội được hưởng lương hưu và được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí trong suốt thời gian hưởng lương hưu để đảm bảo cuộc sống và sức khỏe khi về già - độ tuổi dễ gặp bất trắc về sức khỏe, nhất là trong bối cảnh tiềm ẩn nhiều rủi ro, dịch bệnh như hiện nay.