Thạch Duy Phát mốc meo, bốc mùi

Kẹo thạch Duy Phát bị phản ánh có nhiều sản phẩn mốc meo
Kẹo thạch Duy Phát bị phản ánh có nhiều sản phẩn mốc meo
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nghe nhiều người quảng bá về sự hấp dẫn, ngon, ngọt của các sản phẩm kẹo thạch Duy Phát, anh H.N.H ở huyện Yên Thành, Nghệ An mua mấy gói về cho con và các cháu nhỏ. Nhưng trớ trêu thay, cả 2 lần mua về đều phát hiện thạch đã bị mốc đen, rỉ nước, bốc mùi hôi, chua rất khó chịu.

Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, anh H cho biết, nhân rằm Trung Thu, anh ghé tiệm tạp hóa Bá Sinh tại xóm Chợ, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (tạp hóa lớn nhất xã) để mua một số sản phẩm bánh kẹo về tổ chức Trung thu cho các cháu, trong đó anh có mua một số gói kẹo thạch dòn dai nhãn hiệu ghi trên bao bì là của Công ty TNHH TM & CBTP Duy Phát (gọi tắt là Công ty Duy Phát) có địa chỉ tại cụm công nghiệp La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Đêm rằm Trung thu, khi các cháu mở bao thạch để chia nhau thì phát hiện các gói đựng que thạch bên trong đã bị mốc đen, nhiều que thạch đã bị rỉ nước, bốc mùi hôi, chua rất khó chịu. Khi kiểm tra, gia đình anh H thấy bao thạch là loại thạch dài, bẹp có rất nhiều vị như dứa, xoài, dâu, táo… Trên bao bì đều in ngày sản xuất 13/5/2021, thời hạn sử dụng đến ngày 12/01/2022. Dù thời hạn sử dụng còn rất dài, nhưng các sản phẩm đều đã bị mốc meo, rỉ nước rất dơ bẩn, lại còn bốc mùi hôi, chua rất đáng sợ.

Tưởng đó chỉ là sản phẩm cá biệt, bị lỗi nên gia đình anh H không để ý gì và cho qua chuyện. Ít hôm sau, anh đi thăm bà con cũng ghé tiệm tạp hóa này để mua một số đồ, trong đó có sản phẩm thạch của Công ty Duy Phát, nhưng là một loại sản phẩm thạch ngắn, chứ không phải loại thạch dài như lần trước. Do công việc gấp gáp, anh không để ý gì tới bên trong sản phẩm. Tuy nhiên sau đó người thân anh H cho biết sản phẩm thạch Duy Phát bị mốc meo bên trong. Sản phẩm này có ngày sản xuất là 23/02/2021 và hạn sử dụng đến ngày 23/11/2021.

Nghi ngờ đây không phải là sản phẩm cá biệt, bị lỗi mà có thể do chát lượng của sản phẩm từ Công ty Duy Phát không đảm bảo chất lượng nên anh H đã phản ánh đến cơ báo chí nhằm làm rõ cụ thể vấn đề.

Quan sát bằng mắt thường, chúng tôi nhận thấy, bao bì của từng que thạch đã bị đã bị mốc meo, dơ bẩn. Có nhiều que thạch đã bị rỉ nước, bốc mùi rất khó chịu, dù thời hạn sử dụng còn rất dài.

Các que kẹo thạch bên trong đã bị mốc meo

Các que kẹo thạch bên trong đã bị mốc meo

Để rõ hơn về những vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với ông Ngô Văn Sơn - Giám đốc Công ty Duy Phát và ông thừa nhận là đã rất cố gắng để hạn chế sản phẩm bị mốc, hư hỏng, tuy nhiên cũng không thể tránh được 100%. Công ty có quy định, nếu sản phẩm bị mốc, hư hỏng thì phải trả về cho Công ty, chứ không thể bán cho khách hàng vì nó không thể sử dụng được.

Về nguyên nhân bị mốc và rỉ nước, ông Sơn cho biết do quá trình đóng gói từng que thạch có thể bị hở nên nước từ thạch rỉ ra, gây mốc và bốc mùi. Công ty sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm bị hư hỏng này.

Điều đáng lưu ý, dù đây là hai sản phẩm có thành phần giống nhau, cách thức đóng gói đều giống nhau, nhưng lại có thời hạn sử dụng khác nhau. Cụ thể với sản phẩm thạch dài có thời hạn sử dụng là 8 tháng, nhưng sản phẩm thạch ngắn lại có thời hạn sử dụng là 9 tháng.

Lý giải về điều này, ông Sơn cho biết, dù thành phần, sản phẩm đều giống nhau, nhưng có thời hạn sử dụng chênh nhau 1 tháng vì thạch dài dễ bị hư hỏng hơn nên thời hạn sử dụng ngắn hơn và ngược lại. Ông Sơn còn cho rằng hiện các công ty làm thạch trên thị trường đều đưa thời hạn sử dụng lên đến 1 năm, trong khi công ty ông chỉ để 8 đến 9 tháng là làm rất chu đáo và có tâm.

Là một trong số ít Công ty có sản phẩm thạch bao phủ thị trường Việt Nam, tuy nhiên nhiều sản phẩm thạch bị mốc và bốc mùi như khách hàng phản ánh là điều Công ty Duy Phát cần xem lại dây chuyền, quá trình sản xuất đã kỹ lưỡng chưa? Cơ quan chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần tiến hành kiểm tra về quá trình sản xuất sản phẩm có đảm bảo chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm hay không.

Riêng với người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, xem kỹ sản phẩm trước khi mua để tránh tiền mất, tật mang, nhất là những sản phẩm mà trẻ em yêu thích như thạch để tránh gây hại cho thế hệ tương lai.

Chúng tôi tiếp tục phản ánh thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Quy định xử lý, mức phạt hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

(PLVN) -  Bạn đọc hỏi: Hiện nay, nạn đua xe trái phép có dấu hiệu xuất hiện trở lại và hậu quả của hành vi đua xe trái phép đang là một vấn đề gây bức xúc đối với người dân. Bộ Công an cho tôi hỏi, hành vi đua xe trái phép và người cổ vũ đua xe trái phép sẽ bị xử lý như thế nào? Hai hành vi nêu trên được quy định xử phạt cụ thể tại văn bản nào?

Đọc thêm

Tranh cãi dự kiến chi phí cưỡng chế công trình tại Đồi Cù

Tranh cãi dự kiến chi phí cưỡng chế công trình tại Đồi Cù
(PLVN) - Chính quyền phường 1 (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ công trình sai phạm tại dự án toà nhà CLB golf ở Đồi Cù Đà Lạt, dự kiến hơn 32,2 tỷ đồng. Tuy nhiên chủ đầu tư dự án không đồng ý, cho rằng mức chi phí này là cao.

Công trình lấn chiếm đường giao thông tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Cơ quan chức năng nhiều lần có văn bản yêu cầu giải quyết dứt điểm

UBND thị trấn Phú Mỹ kiểm tra hiện trường vào năm 2015. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)
(PLVN) - Tại cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra mới đây, ông Phạm Trọng Thái (ngụ tổ 6, khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đề nghị các đại biểu Quốc hội kiểm tra, giám sát và xử lý dứt điểm với phản ánh của ông về việc ông H.V.L xây nhà lấn chiếm đường giao thông.

Nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng

Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang.
(PLVN) - Chính phủ mới ban hành Nghị định 77/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 75/2021/NĐ-CP quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định 55/2023/NĐ-CP.

Doanh nghiệp có bắt buộc phải đăng ký nội quy lao động không?

Luật sư Lê Hiếu.
(PLVN) - Bạn Tiến Đạt (Thái Nguyên) hỏi: Tôi mới thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ với hơn 20 công nhân. Xin hỏi, các doanh nghiệp có bắt buộc phải đăng ký nội quy lao động không? Nếu không đăng ký nội quy lao động thì có bị xử phạt không?.

Tiếp vụ Công ty Nhựt Phát khiếu nại kết luận 'trốn thuế': Chi cục Thuế quận 4 khẳng định 'phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra'

Một góc Nhà máy Nhựt Phát.
(PLVN) - Như PLVN đã có bài phản ánh, Kết luận thanh tra 987/KL-UBND (KLTT) ngày 3/4/2024 của UBND tỉnh Tây Ninh cho rằng Cty Nhựt Phát - Chi nhánh (CN) Tây Ninh “trốn thuế” vì sử dụng 41 hóa đơn “không có giá trị sử dụng”. Tuy nhiên, trả lời với phía đại diện Cty Nhựt Phát - CN Tây Ninh, phía Chi cục Thuế quận 4 (TP HCM) là đơn vị quản lý những hóa đơn trên, khẳng định việc xác nhận 41 hóa đơn trên hợp pháp hay không, phải chờ kết luận từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận 4.

Tiếp việc khiếu nại liên quan Dự án tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển: Giấy tờ ghi đất ở, dự kiến đền bù lại xác định đất trồng cây

Tiếp việc khiếu nại liên quan Dự án tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển: Giấy tờ ghi đất ở, dự kiến đền bù lại xác định đất trồng cây
(PLVN) - Tại dự án tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển, ở xóm 6, xã Xuân Kiên (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), một số gia đình có đất ghi trên sổ địa chính là đất ONT (đất ở nông thôn), nhưng khi thu hồi, địa phương lại xác định là đất CLN (đất trồng cây lâu năm).

Sửa đổi, bổ sung quy định về giấy thông hành

Chính phủ vừa sửa đổi, bổ sung một số quy định về giấy thông hành. (Ảnh: chinhphu.vn)
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 67/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 76/2020/NĐ-CP quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành và Nghị định 77/2020/NĐ-CP quy định việc quản lý, khai thác thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh; dịch vụ công trực tuyến phục vụ cấp, quản lý, kiểm soát hộ chiếu của công dân Việt Nam; kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động.