Thạch Duy Phát mốc meo, bốc mùi

Kẹo thạch Duy Phát bị phản ánh có nhiều sản phẩn mốc meo
Kẹo thạch Duy Phát bị phản ánh có nhiều sản phẩn mốc meo
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nghe nhiều người quảng bá về sự hấp dẫn, ngon, ngọt của các sản phẩm kẹo thạch Duy Phát, anh H.N.H ở huyện Yên Thành, Nghệ An mua mấy gói về cho con và các cháu nhỏ. Nhưng trớ trêu thay, cả 2 lần mua về đều phát hiện thạch đã bị mốc đen, rỉ nước, bốc mùi hôi, chua rất khó chịu.

Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, anh H cho biết, nhân rằm Trung Thu, anh ghé tiệm tạp hóa Bá Sinh tại xóm Chợ, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (tạp hóa lớn nhất xã) để mua một số sản phẩm bánh kẹo về tổ chức Trung thu cho các cháu, trong đó anh có mua một số gói kẹo thạch dòn dai nhãn hiệu ghi trên bao bì là của Công ty TNHH TM & CBTP Duy Phát (gọi tắt là Công ty Duy Phát) có địa chỉ tại cụm công nghiệp La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Đêm rằm Trung thu, khi các cháu mở bao thạch để chia nhau thì phát hiện các gói đựng que thạch bên trong đã bị mốc đen, nhiều que thạch đã bị rỉ nước, bốc mùi hôi, chua rất khó chịu. Khi kiểm tra, gia đình anh H thấy bao thạch là loại thạch dài, bẹp có rất nhiều vị như dứa, xoài, dâu, táo… Trên bao bì đều in ngày sản xuất 13/5/2021, thời hạn sử dụng đến ngày 12/01/2022. Dù thời hạn sử dụng còn rất dài, nhưng các sản phẩm đều đã bị mốc meo, rỉ nước rất dơ bẩn, lại còn bốc mùi hôi, chua rất đáng sợ.

Tưởng đó chỉ là sản phẩm cá biệt, bị lỗi nên gia đình anh H không để ý gì và cho qua chuyện. Ít hôm sau, anh đi thăm bà con cũng ghé tiệm tạp hóa này để mua một số đồ, trong đó có sản phẩm thạch của Công ty Duy Phát, nhưng là một loại sản phẩm thạch ngắn, chứ không phải loại thạch dài như lần trước. Do công việc gấp gáp, anh không để ý gì tới bên trong sản phẩm. Tuy nhiên sau đó người thân anh H cho biết sản phẩm thạch Duy Phát bị mốc meo bên trong. Sản phẩm này có ngày sản xuất là 23/02/2021 và hạn sử dụng đến ngày 23/11/2021.

Nghi ngờ đây không phải là sản phẩm cá biệt, bị lỗi mà có thể do chát lượng của sản phẩm từ Công ty Duy Phát không đảm bảo chất lượng nên anh H đã phản ánh đến cơ báo chí nhằm làm rõ cụ thể vấn đề.

Quan sát bằng mắt thường, chúng tôi nhận thấy, bao bì của từng que thạch đã bị đã bị mốc meo, dơ bẩn. Có nhiều que thạch đã bị rỉ nước, bốc mùi rất khó chịu, dù thời hạn sử dụng còn rất dài.

Các que kẹo thạch bên trong đã bị mốc meo

Các que kẹo thạch bên trong đã bị mốc meo

Để rõ hơn về những vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với ông Ngô Văn Sơn - Giám đốc Công ty Duy Phát và ông thừa nhận là đã rất cố gắng để hạn chế sản phẩm bị mốc, hư hỏng, tuy nhiên cũng không thể tránh được 100%. Công ty có quy định, nếu sản phẩm bị mốc, hư hỏng thì phải trả về cho Công ty, chứ không thể bán cho khách hàng vì nó không thể sử dụng được.

Về nguyên nhân bị mốc và rỉ nước, ông Sơn cho biết do quá trình đóng gói từng que thạch có thể bị hở nên nước từ thạch rỉ ra, gây mốc và bốc mùi. Công ty sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm bị hư hỏng này.

Điều đáng lưu ý, dù đây là hai sản phẩm có thành phần giống nhau, cách thức đóng gói đều giống nhau, nhưng lại có thời hạn sử dụng khác nhau. Cụ thể với sản phẩm thạch dài có thời hạn sử dụng là 8 tháng, nhưng sản phẩm thạch ngắn lại có thời hạn sử dụng là 9 tháng.

Lý giải về điều này, ông Sơn cho biết, dù thành phần, sản phẩm đều giống nhau, nhưng có thời hạn sử dụng chênh nhau 1 tháng vì thạch dài dễ bị hư hỏng hơn nên thời hạn sử dụng ngắn hơn và ngược lại. Ông Sơn còn cho rằng hiện các công ty làm thạch trên thị trường đều đưa thời hạn sử dụng lên đến 1 năm, trong khi công ty ông chỉ để 8 đến 9 tháng là làm rất chu đáo và có tâm.

Là một trong số ít Công ty có sản phẩm thạch bao phủ thị trường Việt Nam, tuy nhiên nhiều sản phẩm thạch bị mốc và bốc mùi như khách hàng phản ánh là điều Công ty Duy Phát cần xem lại dây chuyền, quá trình sản xuất đã kỹ lưỡng chưa? Cơ quan chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần tiến hành kiểm tra về quá trình sản xuất sản phẩm có đảm bảo chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm hay không.

Riêng với người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, xem kỹ sản phẩm trước khi mua để tránh tiền mất, tật mang, nhất là những sản phẩm mà trẻ em yêu thích như thạch để tránh gây hại cho thế hệ tương lai.

Chúng tôi tiếp tục phản ánh thông tin.

Đọc thêm

Diễn biến vụ Công ty Nhựt Phát khiếu nại kết luận 'trốn thuế' của tỉnh Tây Ninh: Chuyên gia cho rằng có dấu hiệu vi phạm thẩm quyền thanh tra

Nhà máy Nhựt Phát tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, chuyên sản xuất tinh bột, sản phẩm từ tinh bột. (Ảnh: Huỳnh Hiếu)
(PLVN) - Mới đây, PLVN có bài viết phản ánh sự việc sau khi UBND tỉnh Tây Ninh ra Kết luận thanh tra 987/KL-UBND (KLTT) ngày 3/4/2024, đại diện Cty Nhựt Phát - Chi nhánh Tây Ninh có đơn gửi cơ quan chức năng, cho rằng một số nhận định, kết luận trong KLTT chưa có chứng cứ chứng minh vững chắc, cần xem xét lại.

Có được cấp lại giấy khai sinh cho trẻ đã khai sinh ở nước ngoài?

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm.
(PLVN) - Bạn Bùi Nhị (Thành phố Hồ Chí Minh) hỏi: Con tôi sinh ra tại Nhật Bản, đã làm giấy khai sinh ở bên Nhật Bản. Gia đình tôi hiện đã về Việt Nam. Con tôi chuẩn bị vào lớp 1, cần giấy khai sinh để làm thủ tục nhập học. Tuy nhiên, tôi phát hiện giấy khai sinh bị mất. Xin hỏi, tôi có thể xin cấp lại giấy khai sinh cho con được không? Nếu được thì cơ quan nào có thẩm quyền cấp lại trong trường hợp này? Thủ tục xin cấp lại?

Vụ kiện mảnh đất nhiều lần được cấp rồi hủy sổ đỏ tại Tiền Giang: Phát hiện tình tiết mới, đương sự đề nghị tái thẩm bản án

Bà Hoa bên khu đất. (Ảnh: Bùi Yên)
(PLVN) - Bà Trần Thị Mộng Hoa (SN 1968, ngụ ấp Tân Thuận, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị tái thẩm vụ án mà bà là người liên quan. Bà Hoa cho rằng bản án hành chính năm 2004 của TAND tỉnh Tiền Giang có tình tiết chưa được xem xét.

Bên cho vay có quyền yêu cầu Tòa án ngăn chặn tẩu tán tài sản của bên vay?

Luật sư Phạm Minh Hoàng.
(PLVN) - Bạn Văn Khoa (Quảng Nam) hỏi: Tôi có cho anh A vay tiền, số tiền là 2 tỷ. Tuy nhiên, đã quá hạn rất lâu nhưng anh A không trả. Tôi có đòi nhiều lần thì anh A hứa hẹn nhưng vẫn không trả. Do vậy, tôi có làm đơn khởi kiện. Theo tôi được biết thì anh A có rất nhiều bất động sản. Vậy tôi có thể yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp ngăn chặn tẩu tán tài sản của anh A được không?

Hà Nội: Vụ tranh chấp thừa kế kéo dài 16 năm

Nhà số 61B Lò Sũ. (Ảnh: Gia Hải)
(PLVN) - Theo hồ sơ vụ kiện, ông Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Cường là bị đơn trong vụ kiện chia thừa kế căn nhà 61B Lò Sũ (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với người anh là ông Bùi Tiến Thành từ năm 2008. Vụ tranh chấp 16 năm nay qua nhiều lần xét xử, nay vẫn chưa đến kết quả cuối cùng.

Sự việc chồng lấn đất tại xã Châu Pha (Bà Rịa - Vũng Tàu): UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND TX Phú Mỹ giải quyết

Ông Kim cho rằng bị cấp sổ đỏ thiếu hơn 1.000m2 so với thực tế sử dụng. (Ảnh: Tiến Dũng)
(PLVN) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) mới có Văn bản 2405/UBND-VP đề nghị Chủ tịch UBND TX Phú Mỹ khẩn trương xem xét, giải quyết vụ việc, trả lời công dân theo đúng quy định pháp luật, không để công dân gửi đơn vượt cấp đến UBND tỉnh; báo cáo kết quả giải quyết về UBND tỉnh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được công văn đôn đốc này.

Cần làm gì khi mua lại xe “dính” phạt nguội?

Luật sư Trần Thị Loan.
(PLVN) - Bạn Gia Uyên (Hà Nội) hỏi: Tôi vừa mua lại 1 chiếc xe ô tô từ một người mới quen, chiếc xe này đã sang chính chủ tên tôi. Tuần trước đem xe này đi đăng kiểm thì mới biết xe bị phạt nguội 3 lỗi, bởi vậy không thể đăng kiểm cho xe được. Vậy xin hỏi giờ tôi phải làm thế nào để được đăng kiểm? Trường hợp nếu không liên lạc lại được người quen, hoặc là người đó không đồng ý nộp phạt 3 lỗi đó thì phải xử lý như thế nào?

Sự việc chồng lấn đất tại xã Châu Pha (Bà Rịa - Vũng Tàu): UBND TX Phú Mỹ cho biết thuộc thẩm quyền tòa giải quyết

Hàng rào bảo vệ ranh đất bằng cây xanh gia đình ông Kim trồng hàng chục năm qua. (Ảnh: Tiến Dũng)
(PLVN) - Đất mua và sử dụng ổn định hơn 27 năm nay, tuy nhiên, khi cơ quan chức năng đến kiểm đếm đất để tiến hành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thì gia đình ông Kim lại phát hiện một phần nhà đất nằm trên sổ đỏ người khác.