Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải và thương hiệu Luật Đức Hải: "Tâm - Tài - Trí - Tín!"

Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải và thương hiệu Luật Đức Hải: "Tâm - Tài - Trí - Tín!"
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tháng 4/2023, bằng việc gia nhập Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội, Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải chính thức đưa Công ty Luật TNHH Đức Hải trở thành tổ chức hành nghề luật sư của Thủ đô.

Có một câu danh ngôn rằng: “Không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng”. Quả đúng như vậy, con đường dẫn đến thành công không có con đường nào dễ dàng, thậm chí phải vượt qua những khó khăn, thử thách, … Câu danh ngôn trên càng đúng hơn với nghề luật sư, đặc biệt đối với những người phụ nữ hành nghề luật.

Xuất thân từ một cựu sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội, ở Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải hội tụ đủ bản lĩnh, sự kiên cường, tâm huyết với nghề của một luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tố tụng. Bên cạnh đó, chị còn là tấm gương một nữ doanh nhân giàu tình yêu thương và có trách nhiệm với cộng đồng.

Hình ảnh Thạc sĩ, Luật Sư Vũ Thị Hải trên trang bìa Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt của Báo Pháp luật Việt Nam.

Hình ảnh Thạc sĩ, Luật Sư Vũ Thị Hải trên trang bìa Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt của Báo Pháp luật Việt Nam.

Chữ tâm với nghề

Tốt nghiệp và trở thành luật sư từ năm 2009, với gần 15 năm “lăn xả” trong nghề, Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải đã hỗ trợ, tư vấn pháp lý và xây dựng thương hiệu cho hàng ngàn người, xây dựng Luật Đức Hải trở thành công ty Luật hàng đầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và khu vực. Tháng 4/2023, Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải gia nhập Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội, chính thức đưa Công ty Luật TNHH Đức Hải trở thành tổ chức hành nghề luật sư của Thủ đô.

Hiện nay, nghề luật sư đang là một trong những ngành nghề phát triển, có nhiều triển vọng. Luật sư Vũ Thị Hải chia sẻ, xã hội càng phát triển càng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các cử nhân ngành Luật. Họ có thể lựa chọn những vị trí ngành nghề có chuyên môn sau về lĩnh vực pháp luật như trở thành Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thư ký Toà án; Luật sư, Công chứng viên; Thừa phát lại; Chấp hành viên hay làm chuyên viên pháp chế trong các doanh nghiệp….

Trong số những ngành nghề sử dụng những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, Luật sư Vũ Thị Hải tâm niệm nghề luật sư là lĩnh vực hành nghề dịch vụ pháp lý rất đặc biệt, bởi công việc của luật sư không chỉ gắn với việc bảo vệ lợi ích hợp pháp riêng của một cá nhân công dân, doanh nghiệp mà còn gắn việc thực thi pháp luật, với hiệu quả quản lý nhà nước. Bởi vậy, để trở thành một luật sư giỏi cũng giống như trở thành một bác sĩ giỏi, không chỉ chữa bệnh pháp lý mà còn gắn với phòng ngừa rủi ro pháp lý. Vậy nên, người luật sư giỏi không chỉ có chuyên môn vững, chuyên sâu mà còn phải giàu tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với công việc, đó là điều không mấy dễ dàng đối với nhiều người theo ngành Luật.

Luật sư Vũ Thị Hải chia sẻ: “Nghề Luật sư là nghề khá đặc biệt, đặc thù bởi đây là một trong những lực lượng phản biện xã hội, tiếp xúc với rất nhiều cơ quan tổ chức, tầng lớp, giai cấp, cũng như những mặt trái của xã hội, những cảnh đời trái ngang, oan ức. Không chỉ vậy, Luật sư còn là nghề nguy hiểm và nhiều cám dỗ. Nếu không giỏi về mặt chuyên môn, không có bản lĩnh và không thường xuyên tu dưỡng rèn luyện đạo đức thì rất khó thành công mà còn khó vượt qua được những cám dỗ, cạm bẫy cuộc sống”. Vì vậy, người làm nghề luật sư phải thực hiện “Bộ quy tắc ứng xử hành nghề Luật sư” do Liên đoàn Luật sư ban hành và một nguyên tắc quan trọng trong đó là không được làm thiệt hại quyền và lợi ích của khách hàng. Thành công của người luật sư không chỉ là vấn đề chuyên môn, kết quả mang tính số học mà còn là vấn đề đạo đức và uy tín.

Từ khi còn là một sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, Luật sư Vũ Thị Hải đã tự mình rèn luyện được đức tính độc lập, trung thực, khách quan, nhiệt tình trong công việc. Trong suốt 15 năm hành nghề, Luật sư Vũ Thị Hải luôn được các đồng nghiệp và cơ quan chức năng tôn trọng, đánh giá cao; được khách hàng, đối tác, tin cậy, biết ơn.

Với Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải, hạnh phúc là khi được lan tỏa yêu thương, được sẻ chia...

Với Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải, hạnh phúc là khi được lan tỏa yêu thương, được sẻ chia...

Những lời tâm sự của Luật sư Vũ Thị Hải về nghề giống như lời chia sẻ kinh nghiệm đầy tâm huyết với các luật sư trẻ. Theo Luật sư Hải, hơn bất cứ nghề nào, muốn trở thành Luật sư thì chính bản thân bạn phải rèn luyện được đức tính độc lập, trung thực, khách quan, nhiệt tình trong công việc, không ngại khó, ngại khổ, không dồn trách nhiệm cho đồng nghiệp, cho người khác. Luật sư phải độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan, không vì lợi ích vật chất, tinh thần hoặc bất kỳ áp lực nào khác để làm trái pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Luật sư có nghĩa vụ phát huy truyền thống tốt đẹp của nghề luật sư, thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, giữ gìn phẩm chất và uy tín nghề nghiệp; thái độ ứng xử đúng mực, có văn hóa trong hành nghề và lối sống để xứng đáng với sự tin cậy, tôn trọng của xã hội đối với luật sư và nghề luật sư.

Sự trung thực, không vụ lợi trong đạo đức nghề nghiệp thể hiện rõ nhất ở việc người luật sư phải có thái độ đúng mực với đối tác, khách hàng, không vì bất cứ động cơ, mục đích hay sức ép nào khác mà hứa hẹn kết quả, dẫn đến việc không đạt hiệu quả như đã hứa, gây phương hại đến quyền lợi, làm mất uy tín, niềm tin với khách hàng. Ngoài ra, trong mối quanh hệ với các cơ quan nhà nước, mà nhất là các cơ quan tiến hành tố tụng, người luật sư cần phải có thái độ ứng xử đúng mực, phù hợp với địa vị pháp lý của người luật sư…

Mặc dù, nghề luật sư ở Việt Nam đang dần khẳng định được vai trò quan trọng, tuy nhiên trong các văn bản pháp lý cũng như quan niệm của cơ quan nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng và người dân thì vai trò của luật sư chưa được coi trọng xứng tầm. Đó cũng là một trong những lý do ảnh hưởng đến vị thế, vai trò và văn hóa nghề nghiệp của luật sư Việt Nam. Vì vậy, để góp phần tạo nên một nét văn hoá riêng của nghề luật sư, mỗi luật sư cần phải có cái nhìn nhận đúng mực về nét văn hoá tư pháp nói chung và phong cách văn hoá nói riêng của nghề luật sư.

Theo Luật sư Vũ Thị Hải, để làm được điều này, những người hành nghề luật sư phải thực sự yêu nghề nghiệp mà mình đã chọn lựa. Mỗi luật sư phải có ý thức, trách nhiệm phát huy và duy trì những “điểm sáng” của nghề, phải có ý thức giữ gìn đạo đức, phẩm giá của mình, giữ mối quan hệ tốt với mọi người, với đồng nghiệp.

Luật sư Vũ Thị Hải mong muốn rằng các cá nhân, công dân và tổ chức đã sử dụng dịch vụ pháp lý từ Công ty Luật TNHH Đức Hải đều hài lòng từ Luật Đức Hải mang lại cho họ với tiêu chí: Luật Đức Hải trí tuệ, tận tâm, chuyên nghiệp và bền vững.

Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải trong một chuyến thiện nguyện xã hội.

Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải trong một chuyến thiện nguyện xã hội.

Tân tâm, nhân hậu và trách nhiệm

Xuất thân từ gia đình không mấy khá giả, Luật sư Vũ Thị Hải đã phải vất vả lập nghiệp từ khi còn rất trẻ, nên chị thấu hiểu sâu sắc sự thiếu thốn, nghèo khó để sẵn sàng chìa bàn tay chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Chị chỉ mong mình có đủ sức, đủ lực để có thể tiếp tục đi và giúp đỡ phần nào cho những người còn khó khăn ở ngoài kia. Với tâm niệm đó, những năm qua chị Hải và Công ty Luật TNHH Đức Hải đã thực hiện rất nhiều chuyến công tác thiện nguyện xã hội, không quản vất vả để đi đến những nơi hẻo lánh xa xôi, nơi nút non cao trùng điệp, nơi có đồng bào dân tộc thiểu số để chung tay giúp đỡ, sẻ chia… Mỗi khi làm được một việc tốt, giúp được một mảnh đời bớt đi vất vả chị cảm thấy trong lòng thật bình an và thanh thản, quên đi tất cả những áp lực, vất vả trong cuộc sống thường ngày.

“Từ thiện không chỉ để giúp người khác mà ngược lại, nó còn giúp mình cảm thấy yêu đời và thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Những khi tiếp xúc, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, bản thân tôi thấy lòng mình lắng lại một nhịp, sống chậm hơn, trân trọng hơn những giá trị. Đó cũng là cách để tôi giáo dục con cái mình. Sau này khi con tôi lớn lên, trong những chuyến đi từ thiện, tôi sẽ đưa các con đi cùng để thấy quý trọng cuộc sống đang có. Công tác thiện nguyện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống của chính mình”, Luật sư Vũ Thị Hải tâm sự.

Hình ảnh đời thường trẻ trung, duyên dáng của doanh nhân, luật sư Vũ Thị Hải.

Hình ảnh đời thường trẻ trung, duyên dáng của doanh nhân, luật sư Vũ Thị Hải.

Làm giám đốc điều hành một công ty Luật có tiếng, bản thân vẫn đang trực tiếp hành nghề luật, Luật sư Vũ Thị Hải rất bận rộn nhưng chị luôn biết cân bằng giữa gia đình với công việc và sự nghiệp. Chị tâm niệm, dù bạn ở cương vị nào trong xã hội thì khi về nhà, bạn vẫn là người phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ, cần phải làm tròn vai trò này bằng tất cả tình cảm của mình. Chính vì vậy, dù khó khăn, bận rộn đến mấy chị Hải vẫn cố gắng chia phần thời gian cân bằng, đảm bảo hài hòa giữa công việc và gia đình.

Nữ doanh nhân tâm sự, chị cảm thấy may mắn hơn nhiều những người phụ nữ khác khi có một người chồng biết cảm thông, chia sẻ và hai bên gia đình ủng hộ. Vợ chồng chị cùng quan điểm tôn trọng nhau, không câu nệ, rạch ròi trong phân công việc nhà nhưng luôn ý thức giúp nhau việc nhà, động viên nhau làm tốt công việc, nhất là khi cần đầu tư thời gian, công sức. Nếu xuất phát từ cảm thông và chia sẻ, mọi mâu thuẫn đều được hóa giải. Trong việc giáo dục con cái, vợ chồng chị tập cho các con tính tự lập từ nhỏ. Chị cho rằng, với con cái, cha mẹ chính là tấm gương cho con học tập. Chính vì vậy, bên cạnh việc quan tâm chăm sóc, giáo dục con, chị và chồng luôn cố gắng học tập không ngừng, tự khẳng định bản thân trong công việc và có lối sống giản dị, chân thực, hướng thiện cho các con noi theo.

“Mỗi người phụ nữ chúng ta đều có quyền được hạnh phúc, được thành công, được sống một cuộc đời độc lập, tự chủ, đầy khát vọng. Hãy cứ mạnh dạn bước đi và chúng ta sẽ tới đích, cùng với những người mà chúng ta thật sự yêu thương”- nữ Doanh nhân, Luật sư tâm niệm.

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỨC HẢI THUỘC ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giám đốc, Thạc sĩ, Luật sư Vũ Thị Hải - ĐT: 0866.657.686

- Trụ sở chính: Số 8, ngõ 402/42/14, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

- Chi nhánh thường trực: số 2350B, Đại lộ Hùng Vương, phường Vân Cơ, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

- Chi nhánh 2: Tây Nam, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

- Chi nhánh 3: Số 186, Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

- Chi nhánh 4: Số 18/14/1 Ngô Chí Quốc, Khu phố 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Phát triển logistics xanh là yêu cầu tất yếu

Quang cảnh Tọa đàm
(PLVN) - Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, phát triển logistics xanh không còn là xu hướng mà dần trở thành yêu cầu tất yếu với các hoạt động xuyên suốt. Để tham gia chuỗi cung ứng này, Việt Nam cần phát triển logistics xanh…

Chống thừa cân béo phì - Các nước khác làm gì?

Việc áp dụng thuế TTĐB lên đồ uống có đường không phải là biện pháp hiệu quả trong giảm thiểu tỷ lệ thừa cân và béo phì.
(PLVN) - Nhiều quốc gia đã áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) lên đồ uống có đường nhằm giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì và cải thiện sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, hiệu quả của chính sách này vẫn còn gây tranh cãi.

Tồn kho ngành đồ uống tăng gần 30%

Tính đến 30/06/2024, chỉ số tồn kho của ngành đồ uống (rượu, bia, nước giải khát) tăng gần 30%.
(PLVN) - Tính đến 30/6/2024, trong khi chỉ số tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chỉ tăng 9,6% so với cùng thời điểm năm trước, thì chỉ số tồn kho của ngành đồ uống (rượu, bia, nước giải khát) tăng gần 30%.

Nữ doanh nhân cùng kinh tế xanh hướng tới phát triển bền vững

Các đại biểu tham dự Diễn đàn sáng 05/7/2024. (Nguồn Hội LHPNVN)
(PLVN) - Phát triển kinh tế xanh là một xu hướng quan trọng và tất yếu trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững toàn cầu. Trong dòng chảy mới này, các quốc gia, trong đó có Việt Nam, Lào và Campuchia đều đưa ra cam kết mạnh mẽ về tăng trưởng xanh, hướng tới phát triển bền vững.

SCIC cùng lúc có 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Hai tân Phó Tổng Giám đốc SCIC (đứng giữa) nhận quyết định.
(PLVN) - Kế toán trưởng và Giám đốc Chi nhánh miền Trung của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước vừa nhận quyết định làm Phó Tổng Giám đốc của Tổng công ty này.

Công ty Yến sào Khánh Hòa có tân Chủ tịch Hội đồng thành viên

Công ty Yến sào Khánh Hòa có tân Chủ tịch Hội đồng thành viên
(PLVN) -  Ngày 01/7/2024, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Yến sào Khánh Hòa) đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định bổ nhiệm quản lý doanh nghiệp với sự tham dự của ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Võ Chí Vương - Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Thế Sinh - Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa.

Vietnam Airlines phát triển bền vững nhờ chung tay kiến thiết một xã hội bình đẳng

VNA kỳ vọng hoạt động "Tô cam bầu trời" sẽ góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ, trẻ em .
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ PR phát triển, có những hoạt động của doanh nghiệp như lớp phấn son tô điểm cho nhan sắc một tên tuổi, nhưng cũ ng có những doanh nghiệp liên tục có các sự kiện như những lớp trầm tích làm tăng chất lượng cho thương hiệu vốn đã "vàng 10". “Tô cam” chuyến bay là một sự kiện như thế của Vietnam Airlines (VNA).

Tỷ phú Mai Vũ Minh bàn luận về nền kinh tế thế giới

Tỷ phú Mai Vũ Minh trong buổi làm việc với Ngài Milorad Dodik, Tổng thống Bosnia - Herzegovina.
(PLVN) - Những bàn luận của tỷ phú Mai Vũ Minh về kinh tế thế giới phản ánh sự hiểu biết sâu sắc của ông về các xu hướng kinh tế toàn cầu, cam kết của ông đối với tăng trưởng bền vững và bao gồm, cùng với khả năng lãnh đạo tầm nhìn của ông trong thế giới kinh doanh...

Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh 'Chủ tịch Tập đoàn Cống hiến cho Xã hội'

Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh 'Chủ tịch Tập đoàn Cống hiến cho Xã hội'
(PLVN) - Ban Tổ chức giải thưởng Global Economics 2024 vừa vinh danh bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG với danh hiệu “Chủ tịch Tập đoàn Cống hiến cho Xã hội” (Most Socially Responsible Business Chairwoman) ghi nhận những nỗ lực đóng góp và cống hiến hết mình của bà trong các hoạt động xã hội tại Việt Nam. Đây là lần thứ hai liên tiếp bà Nguyễn Thị Nga được Ban tổ chức giải thưởng Global Economics vinh danh, sau giải thưởng “Nữ Doanh Nhân Tiêu Biểu” (Outstanding Women Entrepreneur) năm 2023.

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) công bố Báo cáo phát triển bền vững (PTBV) năm 2023. Đây là năm thứ 2 MSB phát hành tài liệu này độc lập với Báo cáo thường niên. Nội dung báo cáo thể hiện những cột mốc trên hành trình “xanh hóa” ngân hàng đặt trong toàn cảnh bức tranh hoạt động năm và định hướng phát triển bền vững cho tương lai.

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ
(PLVN) - Hội thảo Kết nối Kinh doanh với chủ đề “Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới” tập trung vào các giải pháp thiết thực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ được tiếp cận với các công ty mua hàng lớn và tiềm năng thông qua Phiên đối thoại và Phiên kết nối kinh doanh.

Vinafood 1 có tân Tổng Giám đốc

Tân Tổng Giám đốc Trần Sơn Hà (giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nói tân Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) là cán bộ được đào tạo bài bản, đã khẳng định được năng lực, trách nhiệm và nhận được tín nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Vinafood 1.