Tha thứ cho em, dù là tình ảo!

(PLO) - Chỉ khi người tình ảo của chị hỏi vay tiền, chị mới tỉnh ngộ và mong chồng tha thứ.
Tha thứ cho em, dù là tình ảo!

Anh và chị cùng làm báo, sôi nổi ở đâu không biết nhưng cuộc hôn nhân của họ lại bằng phẳng đến tẻ nhạt. Rồi chị quen một người đàn ông trên “phây”. Lúc đầu là những trao đổi coment công khai, sau khi đã quý nhau và chia sẻ với nhau nhiều thứ rồi khi hai bên đều thấy có sự đồng cảm thì họ rút vào mạng Zalo bí mật hơn và cũng thân thiết, gần gụi hơn. Đối với chị, mạng ảo đem lại niềm vui thật cho cuộc hôn nhân buồn tẻ.

Phần anh, ngoài mặt ra vẻ không quan tâm đến chị làm gì với “phây” nhưng bí mật để ý theo dõi vợ. Theo dõi mảng công nghệ nên anh không khó để nhờ vả sự giúp đỡ của bạn bè xâm nhập vào tài khoản riêng tư của chị. Anh bóng gió nhắc đến những gì chị thổ lộ trên mạng với người khác, chị bỏ qua thản nhiên. Rồi anh nói sát sườn hơn, cảnh báo nguy cơ mà chị có thể sa đà. 

Chị bực và yêu cầu anh chấm dứt việc theo dõi chị, đừng xem trộm “phây” của chị nữa. Anh có lý lẽ của riêng mình, đó không phải rình mò xem trộm mà “cần phải biết sau lưng mình người ta làm gì”, không phải là can thiệp thô bạo mà là “nhắc nhở kịp thời”, bảo đảm cho hạnh phúc gia đình... Chị cương quyết cho rằng làm thế là trái đạo lý và vi phạm pháp luật.

Bảo vệ quan điểm của mình, chị lập một tài khoản bí mật và tiếp tục giao lưu với người ảo. Bạn “phây” của chị trên mạng công khai tỏ ra là con người hiểu biết thời cuộc và đau lòng với thế sự, ông ta thường có những câu thơ, lời bình tỏ rõ sự bi phẫn của đấng nam nhi trước thế cuộc, từ những sự kiện biển Đông đến cây xanh bị chặt, từ thân phận chị ve chai đến phát ngôn kỳ quặc của quan chức... đó là những điều chị không thể tìm thấy ở chồng. 

Khi họ rút vào không gian ảo riêng tư chỉ có hai người thì cảm xúc âm – dương mới bộc lộ hết và họ hút vào nhau, dính chặt trong sự ảo diệu, thăng hoa tâm hồn. Tiếp sau đó thì đến những chuyện gần gũi xác thịt hơn, ông ta chỉ cho chị xem nốt ruồi ở chỗ huyệt đào hoa và đoán là chị cũng có một nốt ruồi ở chỗ tương tự, kỳ lạ là gần đúng như thế. Rồi họ yêu nhau qua không gian ảo. Chị sinh nghiện, đêm nào cũng phải “gặp” người tình trong mộng (đúng nghĩa) một lần, nếu không sẽ trằn trọc suốt đêm.

Tha thứ cho em, dù là tình ảo! ảnh 1
Minh họa nguồn internet. 

Đến nước này thì anh không chịu nổi. Anh nói thẳng với chị rằng anh đã biết tất cả. Theo lời anh, cái người chị “quan hệ” đó chỉ là danh tính không thật, kiến thức ăn cắp, tâm trạng cóp nhặt, thân thế đểu, nỗi niềm thế sự vay mượn, chỉ có một cái thật là sự dâm đãng và chứa đầy âm mưu đen tối. 

Chị xấu hổ nhưng tức tối vì cái cách anh miệt thị, móc máy chị. Chị tiếp tục cuộc tình ảo một cách bí mật hơn, xóa dấu vết và lập một tài khoản có bảo mật khác. Cái tình ảo này như một thứ ma túy, chị trót nghiện và chẳng thể nào cai.

Nhưng rồi kết cục đến, bất ngờ và nhanh hơn chị tưởng. Chị hiểu điều đó là thật khi “người trong mộng” ngỏ lời vay tiền chị và nếu chị không có thì sẽ tung các cuộc “làm tình”, những lời “khẩu dâm” của chị lên mạng. Cái người mà chị cho là bậc “quân tử, hiền nhân” ấy hóa ra chỉ một gã thanh niên mới lớn, vô công rồi nghề và chuyên lừa đảo các thiếu phụ cả tin như chị.

Bây giờ thì chị rất muốn nói với anh một câu nói kinh điển gây xúc động lòng người: “Hãy tha thứ cho em, dù là tình ảo!”.

Nhiu Nhíu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch
Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.

Hà Nội yêu cầu ngừng thi công xây nhà, công trình dân dụng

Hà Nội dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7. Ảnh minh họa: NĐT
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7.

Hà Nội chính thức dừng hoạt động 'xe ôm công nghệ', shipper giao hàng

Hà Nội dừng hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm cả "xe ôm" công nghệ, shipper giao hàng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội đã có văn bản số 3461/SGTVT-QLVT quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và “xe ôm,” kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).