TH sẵn sàng cho “cuộc chơi” lớn ở thị trường Trung Quốc

(PLO) - Vừa qua, tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại huyện vùng biên Vị Xuyên (Hà Giang). 
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham dự Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang của tập đoàn TH tại xã Phong Quang (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) chiều 27/11 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham dự Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang của tập đoàn TH tại xã Phong Quang (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) chiều 27/11

Trước đó đúng 4 tháng, doanh nghiệp này cũng đã được cấp “Giấy cho phép nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm sữa vào thị trường Trung Quốc” do Tổng cục Giám sát chất lượng kiểm nghiệm kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) ban hành. Giấy phép được cấp cho một số loại sản phẩm sữa TH và được xem là tấm giấy thông hành quan trọng cho tập đoàn TH trong việc chính thức khai thác thị trường tiềm năng số một này.

Phát biểu tại Lễ động thổ, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH chia sẻ, thị trường Trung Quốc đã mở và tập đoàn hàng đầu về sữa tươi ở VN này đang thiết lập nguồn cung sữa đủ lớn cho kế hoạch “Bắc tiến”. Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang là hạng mục thể hiện chiến lược nói trên của tập đoàn. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. Tại huyện Vị Xuyên, Dự án sẽ xây dựng các hạng mục của trang trại chăn nuôi bò sữa với quy mô đàn khoảng 10.000 con; quy hoạch diện tích đất trồng cây nguyên liệu thức ăn cho bò sữa gồm 663 ha vùng lõi và 2.000 ha liên kết với vùng nguyên liệu của người dân địa phương. 

Như vậy, tập đoàn TH đã có sự chuẩn bị sẵn sàng, bài bản cho “cuộc chơi” lớn ở thị trường 1,4 tỷ dân.

Sau 7 năm phát triển nhanh chóng và trở thành một thương hiệu mạnh tại thị trường Việt Nam, tập đoàn TH định hướng phát triển thị trường quốc tế. Với lợi thế là nhà sản xuất sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, tập đoàn TH đã tham gia và giới thiệu nhiều dòng sản phẩm tại các hội chợ  quốc tế và thu hút sự quan tâm của đối tác từ các nước. Năm 2016, TH lần đầu tham gia hội chợ CAEXPO tại Nam Ninh, Trung Quốc.

TH sẵn sàng cho “cuộc chơi” lớn ở thị trường Trung Quốc ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng TH true MILK trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang chiều 26/11

Tại Việt Nam, TH được đánh giá là thương hiệu rất chịu khó “săn” giải thưởng uy tín với bảng thành tích dày lên hàng năm như Giải thưởng thực phẩm tốt nhất Asean 2015, 2 Giải thưởng Gulfood 2016, 5 giải vàng cho các sản phẩm sữa TH trong ba năm liên tục 2015, 2016,2017. Bên cạnh đó, TH cũng nỗ lực để cho ra đời dòng sản phẩm sữa TH true MILK Organic chuẩn châu Âu trong năm 2017. Việc đón đầu bằng những sản phẩm chất lượng cho phép TH đường hoàng bước chân vào thị trường lớn.

Làm thế nào để TH có thể tự tin sánh vai cùng các “ông lớn” đến từ các cường quốc trên bản đồ sữa? Câu trả lời dĩ nhiên là “chất lượng”. Tất cả sản phẩm của TH đều được sản xuất từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH. Với tâm thế này, TH đang đầu tư xây dựng chuỗi trang trại để đảm bảo đủ nguồn cung sữa tươi cho phát triển sản lượng, mở rộng thị trường trong nước và khu vực. Từ vùng đất địa đầu tổ quốc Hà Giang, dòng sữa tươi của TH sẽ ghi dấu ở chuỗi trang trại Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên và Sóc Trăng. Trong đó TH đặt nhiều kỳ vọng vào Dự án sữa ở Hà Giang với vị trí tiệm cận gần nhất với Trung Quốc. 

Trung Quốc vốn là đối tác mậu dịch lớn nhất của Asean trong khi Asean trở thành đối tác lớn thứ 3 của Trung Quốc từ 2010. Trong năm 2015, trao đổi thương mại vượt 470 tỷ USD, trong khi giá trị đầu tư song phương chiếm 156 tỷ USD. 

TH sẵn sàng cho “cuộc chơi” lớn ở thị trường Trung Quốc ảnh 2
Tập đoàn TH tham gia Hội chợ CAEXPO tại Nam Ninh, Trung Quốc năm 2016

Được biết, Trung Quốc ngày càng chú trọng đến chất lượng sản phẩm, đưa ra nhiều quy định vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm chọn lọc những mặt hàng chất lượng để lưu thông trong nước. Đây là yêu cầu phù hợp với tình hình chung.

TH sẵn sàng cho “cuộc chơi” lớn ở thị trường Trung Quốc ảnh 3
Ông Trương Hiểu Khâm- Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Tây tới thăm gian hàng TH True MILK, ăn thử sản phẩm tại gian hàng và mong muốn TH sớm có mặt tại tỉnh này

Trong bối cảnh này, thương hiệu TH hoàn toàn có khả năng đáp ứng được quy chuẩn nhập khẩu của nước bạn và các cộng đồng khác khi cung cấp sản phẩm đã được công nhận bởi các tổ chức uy tín quốc tế, đảm bảo chất lượng phù hợp với những thị trường khó tính nhất. Mong muốn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng trong nước bằng cơ hội sử dụng sữa tươi sạch, ngay từ đầu TH true MILK đã đi con đường riêng của mình, giải bài toán quy chuẩn, để “nhàn nhã” hơn rất nhiều khi thẳng tiến vào thị trường lớn hơn bằng sự khẳng định có tên “chất lượng”. 

Tại Việt Nam, tập đoàn TH được biết tới là nhà cung cấp sữa tươi sạch hàng đầu trong nước và vươn tầm quốc tế. Khởi dựng Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao” từ năm 2009 tại Nghệ An, tới nay TH đã sở hữu trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất Châu Á với quy mô đàn bò 45.000 con; nhà máy chế biến sữa công suất giai đoạn 1 đạt 200.000 tấn/năm. Sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK của tập đoàn TH đã chiếm hơn 40% thị phần trong phân khúc sữa tươi thị trường Việt Nam.

Hà Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Tín dụng chính sách xã hội: Chủ trương đúng đắn, sáng tạo và nhân văn

Trong hơn 5 năm qua, nguồn vốn của NHCSXH đã góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho hơn 1,3 triệu lao động...
(PLVN) - Một trong những nhiệm vụ Ban Bí thư Trung ương Đảng đặt ra nhằm tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách xã hội là tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, kịp thời ban hành cơ chế, chính sách liên quan đến tín dụng chính sách xã hội nhằm huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tín dụng chính sách xã hội...

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%
(PLVN) - Tính đến ngày 15/6/2021, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 5,1% so với cuối năm 2020, trong khi cùng kỳ cùng kỳ năm 2020 chỉ tăng 2,26%. Theo Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, khả năng tăng trưởng tín dụng năm nay đạt mục tiêu 12%, nếu khống chế được dịch bệnh, khả năng mở rộng tín dụng năm nay có thể trên 12%.

Thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, karaoke, vũ trường... không mới, đã thực hiện ổn định từ năm 2015

Thông tư 40 không sửa đổi gì về thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
(PLVN) - Tổng cục Thuế khẳng định, mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% áp dụng đối với hộ kinh doanh (HKD) và cá nhân kinh doanh (CNKD) các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015.

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa
(PLO)- Một tờ báo muốn sống được chính là ở số lượng phát hành. Lượng phát hành càng lớn, chứng tỏ báo có sức hút rộng rãi, bài viết có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%
(PLVN) -  Trung tâm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Báo cáo Cập nhật vĩ mô với dự báo khả năng nền kinh tế phục hồi từ đầu quý III/2021, do vậy tăng trưởng GDP quý II/2021 dự báo chỉ còn 7%…