QTV - Chiều ngày 15/01/2011, Viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist, Trường đào tạo Đầu bếp quốc tế MINT, Làng Du lịch Bình Quới đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với hơn 100 chuyên gia hàng đâu về ẩm thực và dinh dưỡng của Việt Nam bàn kế hoạch tổ chức sự kiện Ngày Bếp Việt lần thứ 2 và đăng ký thành viên chương trình liên kết “Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới”.
Ngày Bếp Việt sẽ được tổ chức tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist vào ngày 23 tháng Chạp (Tết Ông Táo- 26/1/2011). Đặc biệt, trong Ngày Bếp Việt lần thứ 2, Viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam sẽ khởi xướng chương trình cùng nhau sưu tầm các món ăn, thức uống và lập Hồ sơ ẩm thực Việt Nam, để cùng các cơ quan chức năng trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Theo Ban tổ chức, việc lấy ngày Tết Ông Táo hàng năm là ngày vinh danh bếp Việt để nhà nhà, người người trong nhà bếp gia đình hay trong nhà hàng đều thấy rõ sứ mạng của mình, nỗ lực xây dựng bếp Việt, lấy tự nhiên làm gốc, ngon, lành, sạch, lợi cho sức khỏe, tránh bệnh tật do ăn mà ra như tim mạch, béo phì, gút, ung thư…
Đây cũng là dịp để xây dựng niềm tự hào dân tộc về một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, có tiềm năng trở thành cường quốc ẩm thực trên thế giới.
Theo dulichvn.org.vn