Từ khóa: #Tết nguyên đán

Tết nơi xứ người

Tết nơi đất khách
(PLVN) -  Lại một mùa Tết nữa chuẩn bị đến, ai ai cũng háo hức mong chờ. Song hành với niềm trông đợi một năm mới đến là mong mỏi trở về quê hương, về với bữa cơm gia đình sum tụ sau 12 tháng quá nhiều xa cách. Bên cạnh những người con nôn nao chuẩn bị hành trang trở về nhà là không ít người con ôm nỗi niềm riêng cách xa gia đình hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cây số. Đó là những bạn du học sinh, những người làm việc bên nước ngoài, cơ hội được về nhà đón Tết của họ cũng hạn chế hơn những người khác khi mà muốn về quê.  Vậy khi sinh sống và làm việc bên nước bạn như vậy thì những người lao động xa nhà đã chuẩn bị những gì cho ngày Tết Nguyên Đán cũng như là có cảm xúc như nào vào ngày lễ có ý nghĩa là đoàn viên này?

Huế rộn ràng vào xuân

Sắc xuân ngập tràn thành phố Huế.
(PLVN) -Trong không khí sắc xuân đang tràn về, rất nhiều người dân và du khách ở Cố đô Huế đến các công viên để tranh thủ chụp ảnh với linh vật của năm, du xuân trước thềm năm mới.

Người trẻ thắt chặt chi tiêu dịp Tết 2024

Nhiều người từ ngay đầu tháng Chạp đã sắm sửa chuẩn bị Tết. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Năm 2023 được đánh giá là một khó khăn về kinh tế, ngoài yếu tố sức khỏe, nhiều bạn trẻ và các gia đình trẻ cũng cân nhắc hơn trong chi tiêu. Theo đó, sắm Tết tiết kiệm là tiêu chí của nhiều người.

9 thủ đoạn lừa đảo sử dụng công nghệ cao trong dịp Tết Nguyên Đán

Ảnh minh họa từ internet
(PLVN) - Theo Bộ Công an, các cuộc tấn công mạng có xu hướng tập trung chủ yếu vào con người thay vì máy móc, thiết bị. Các nhóm lừa đảo nhắm vào người sử dụng thiết bị công nghệ cũng như các môi trường mạng với nhận thức hạn chế. Đây cũng là những người ít có tiếp xúc, cập nhật các thông tin thời sự xã hội.

Tết của người hàng Phố

Đoàn rước dâng lễ cửa Đình từ Ngôi nhà di sản (87 Mã Mây) đi qua một số tuyến phố và dâng lễ tại đình Kim Ngân. (Ảnh: BQLPC).
(PLVN) -Tết với nhiều người dân ở phố cổ Hà Nội, còn gọi là khu phố “Hàng”, vốn đẹp như một giấc mơ…

Độc đáo các vương triều ăn Tết

Chương trình Dâng tiến Hương Xuân, tái hiện hoạt động Tiến Cung - cúng các vị vua triều Nguyễn vào dịp năm mới. (Ảnh: Lê Hoàng).
(PLVN) -Tết Nguyên đán trong cung đình thể hiện nổi bật nhất, trang trọng nhất nghi thức của Tết Việt xưa. Ngoài nét cổ truyền và phổ biến như Tết trong dân chúng, Tết cung đình mang dáng vẻ độc đáo riêng của sự tôn nghiêm và quyền lực. Và mỗi một triều đại đều có những cách thức tổ chức ăn Tết riêng biệt.

Lâm Đồng hạn chế ô tô tải qua đèo Bảo Lộc dịp Tết

Lâm Đồng hạn chế ô tô tải qua đèo Bảo Lộc dịp Tết
(PLVN) - Ngày 11 - 14/2/2024 (mùng 2-5 Tết Nguyên đán 2024), các phương tiện ô tô tải có trọng lượng toàn bộ trên 20 tấn (trừ xe vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng tươi sống, vật tư y tế) sẽ bị hạn chế qua đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) theo chiều di chuyển và khung giờ cố định.

Chộn rộn lễ hội Tết khắp mọi miền

Lễ hội Tết Việt - điểm đến thú vị và ý nghĩa thường niên tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: ITN).
(PLVN) - Những ngày giáp Tết, tại các tỉnh, thành, không khí đón Tết cổ truyền tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường. Các chương trình, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa Tết truyền thống được “trình làng” tươi vui, rộn rã đong đầy niềm hy vọng vào một năm mới Giáp Thìn hứng khởi, sung túc.