Tết Nguyên đán năm nay sẽ nghỉ 9 ngày

Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã trình Thủ tướng phương án hoán đổi ngày đi làm để người lao động được nghỉ Tết Nhâm Thìn 9 ngày, dài hơn mọi năm. 

Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã trình Thủ tướng phương án hoán đổi ngày đi làm để người lao động được nghỉ Tết Nhâm Thìn dài hơn mọi năm. 

Với phương án này, người lao động được nghỉ Tết Nhâm Thìn 9 ngày liên tục từ 21/1-29/1 (từ 28 tháng Chạp đến 7 tháng giêng năm Nhâm Thìn).

Theo tờ trình của Bộ LĐ-TB-XH, những đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, Chủ nhật hằng tuần thì không thực hiện việc hoán đổi ngày nghỉ này. Thay vào đó, các DN có thể bố trí lịch nghỉ phù hợp với điều kiện sản xuất kinh doanh của đơn vị mình.

Mọi năm, công nhân viên chức nghỉ từ ngày 21/1 đến 26/1 (từ 28 tháng Chạp đến mồng 4 tháng giêng Nhâm Thìn).

Vì ngày 26/1/2012 là thứ năm - ngày nghỉ bù cho Chủ nhật trùng ngày 29 Tết Nhâm Thìn. Sau đó, người lao động bắt đầu đi làm từ ngày 27/1/2012 là ngày mồng 5 Tết (tức thứ 6).  

Bộ LĐ-TB-XH đề xuất hoán đổi ngày mồng 5 Tết (thứ 6, 27/1/2012) sang ngày thứ 7 (4/2/2012) của tuần kế tiếp để người lao động có thời gian nghỉ Tết dài hơn.

PV

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.