Tết này bạn chọn Lì xì gì?

Tết này bạn chọn Lì xì gì?
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Lì xì sẽ luôn là một chủ đề được mọi người quan tâm. Muôn vàn cách Lì xì khác nhau đã được ra đời để làm sao món quà của may mắn đầu năm có thể trở nên vui và thiết thực hơn. Mặc dù vậy, đây vẫn luôn là một câu chuyện còn tồn tại nhiều bất cập.

Bộ tranh dưới đây sẽ làm chúng ta tư duy lại về câu chuyện Lì xì. Vì món quà chỉ có thể có nhiều ý nghĩa khi nó được ươm thật nhiều tình cảm của người trước khi gửi tới người nhận. Thay vì chỉ lì xì bằng tiền, tại sao chúng ta không mở rộng để lựa chọn những hình thức lì xì mới? Như là lì xì thời gian, lì xì bình an, lì xì sức khỏe, lì xì biết ơn …

Chỉ cần xuất phát từ tình yêu thì mọi lì xì đều có thể trở thành món quà của may mắn.

Bên cạnh truyền thống lì xì bằng tiền, nhiều lựa chọn lì xì mới cũng đã được ra đời để phù hợp với bối cảnh và đối tượng người nhận. Một trong số đó là Lì xì Hạt giống.

Bắt nguồn từ một ý tưởng năm 2016, tới nay Lì xì Hạt giống đã được lan tỏa tới hơn 500 trường học. Ở một số trường nhất định, thầy trò đã xem Lì xì Hạt giống là một thói quen vào dịp đầu năm mới.

Tết này, Gieo - Quà tặng Diệu kỳ từ Hạt giống đã vẽ một bộ gồm 46 bức tranh về hành trình đầy ý nghĩa ấy của Lì xì Hạt giống. Bộ tranh sẽ làm chúng ta có nhiều suy nghĩ về hoạt động lì xì nói chung và lì xì hạt giống nói riêng. Chúng ta có thể sẽ thấy bất ngờ vì một hành động nhỏ lại có thể mang tới nhiều sự thay đổi lớn lao đến vậy.

Tết này bạn đã sẵn sàng rộng mở để lì xì một điều gì đó khác đi? Mời các bạn cùng xem tranh nhé:

Gieo - Quà tặng Diệu kỳ từ Hạt giống là một dự án của Công ty Cổ phần Trao Group. Kể từ 2016, Gieo đã giới thiệu Lì xì Hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống Lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Vượt qua những trở ngại của sự đổi mới và 2 năm Covid, Gieo vẫn không ngừng quảng bá và giới thiệu cho dự án.

Và nhờ đó, năm 2018 chỉ có 2 trường thực hành hoạt động này nhưng tới 2023 đã có tới hơn 500 trường. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong Tết 2024 này. Khi thành công, mỗi năm, Lì xì hạt giống sẽ giúp hàng tỷ hạt được gieo, hàng triệu cây được trồng và hàng triệu người được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vốn chính sách góp phần đem lại sức sống mới ở Phú Thọ

Điểm giao dịch xã của NHCSXH ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.
(PLVN) - Hiệu quả từ dòng vốn chính sách ở Phú Thọ đã hiện rõ trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2023, có 33 nghìn lượt hộ được vay vốn chính sách gần 1.600 tỷ đồng, bình quân doanh số cho vay một huyện đạt 123 tỷ đồng; bình quân dư nợ tín dụng chính sách một xã là 26,7 tỷ đồng và một khách hàng đến gần 53 triệu đồng.

Người trẻ chọn quà Tết “kiểu mới” cho cha mẹ

Người trẻ chọn quà Tết “kiểu mới” cho cha mẹ
(PLVN) - “Gu” chọn quà Tết của người trẻ năm nay đã thay đổi. Họ nỗ lực và cố gắng hơn để dành cho cha mẹ và chính bản thân mình món quà có giá trị thiết thực như cuốn sổ tiết kiệm, chỉ vàng hay gói bảo hiểm nhân thọ. 

Vietcombank chung tay mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Vietcombank tổ chức tặng quà Tết cho người dân tộc thiểu số tại Kon Tum
(PLVN) - Đã trở thành hoạt động truyền thống, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Công đoàn Vietcombank phát động cán bộ chung tay ủng hộ người nghèo và nhận được sự hưởng ứng của 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống tự nguyện đóng góp tối thiểu 1 ngày lương để cùng nhau lan toả yêu thương và mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Gần 2 ngàn khách du lịch tàu biển xông đất thành phố Đà Nẵng dịp Tết Giáp Thìn 2024

Gần 2 ngàn khách du lịch tàu biển xông đất thành phố Đà Nẵng dịp Tết Giáp Thìn 2024
(PLVN) -  Ngày 10/2, Sở Du lịch phối hợp với Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng Cảng Đà Nẵng, Công Ty TNHH MTV Du Lịch Khang Huy Holiday Việt Nam đón chuyến tàu biển quốc tế đầu tiên Tết Giáp Thìn 2024 cập Cảng Tiên Sa mang tên Dream Cruise, cùng gần 2 ngàn du khách quốc tịch Trung Quốc đến Đà Nẵng.

'Sạc đầy yêu thương' mùa Tết với Re:Charge của cộng đồng Dat Bikers

Nhóm các bạn trẻ mang máy phát điện di động giúp đỡ một chủ tiệm tạp hóa ở quận Bình Thạnh.
(PLVN) - Bắt nguồn từ một nhóm các bạn trẻ trong cộng đồng những người sử dụng xe Dat Bike (Dat Bikers Vietnam), Re:Charge là hành trình chia sẻ nguồn điện đến các hộ kinh doanh nhỏ, giúp họ giảm đi những lo toan vất vả, đồng thời lan tỏa thông điệp kết nối và yêu thương đến mọi miền trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

KIWACO không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ

KIWACO không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ
(PLVN) - Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, KIWACO triển khai nhiều phương thức thanh toán trực tuyến qua các kênh thanh toán của ngân hàng, các tổ chức trung gian thu hộ để đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền nước, với tiêu chí nhanh chóng, an toàn, tiện lợi nhất cho khách hàng sử dụng nước...

Công ty Cổ phần may BGG vượt khó, lo Tết cho công nhân

Lãnh đạo Công ty Công ty Cổ phần may BGG tặng quà tết cho công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Với phương châm lấy người lao động làm động lực để ổn định và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần may BGG nỗ lực vượt khó, lo lương, thưởng tết đầy đủ để người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp và đón Tết an vui, ấm áp.

Viettel ứng dụng AI để tối ưu vùng phủ giải quyết bài toán dịch chuyển thuê bao dịp Tết Nguyên Đán

Viettel chủ động quy hoạch định cỡ, bắt tay vào triển khai các giải pháp đảm bảo mạng lưới từ trước Tết 1 tháng.
(PLVN) - Lần đầu tiên trong dịp Tết Nguyên Đán này, Viettel ứng dụng AI trong việc tối ưu chất lượng mạng. Ứng dụng XO do chính các kỹ sư Viettel Networks phát triển sẽ kịp thời tinh chỉnh vùng phủ khi thuê bao di chuyển trên toàn bộ mạng lưới, điều mà không thể thực hiện bằng sức người.

Hơn 20 bộ trưởng, lãnh đạo địa phương lên sóng VTC gửi gắm 'Thông điệp đầu xuân'

Hơn 20 bộ trưởng, lãnh đạo địa phương lên sóng VTC gửi gắm 'Thông điệp đầu xuân'
Nối tiếp thành công của những năm trước, trong dịp tết Giáp thìn 2024, hơn 20 khách mời là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người đứng đầu các Bộ, địa phương sẽ lên sóng VTC để chia sẻ về những thành quả đạt được trong năm 2023, những khó khăn, trăn trở của 2024 và gửi lời chúc Tết, chúc mừng năm mới tới khán giả cả nước.

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV
(PLVN) -  Mỗi khi Tết đến Xuân về, Tập đoàn cũng như các đơn vị luôn quan tâm chăm lo Tết chu đáo cho thợ mỏ. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 năm nay cũng vậy , với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động, đặc biệt là các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp khó khăn, tặng quà Tết, trao nhà “Mái ấm Công đoàn”... Qua đó, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, động viên của lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị với người lao động.

Cà Mèn Foods tiếp tục đưa đặc sản quê hương sang Mỹ

Các sản phẩm của Cà Mèn Foods đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới.
(PLVN) - Chỉ nửa năm kể từ ngày lô bánh canh cá lóc (cháo bột cá lóc) Quảng Trị xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ, Cà Mèn Foods đã thành công khi tìm được lối đi mới và khẳng định được thương hiệu riêng. Không dừng lại ở việc lấn sâu vào thị trường nội địa, Cà Mèn Foods chọn đa dạng các sản phẩm, tiếp cận nhiều thị trường “khó tính” và đều thành công.