Tết dừng chân ngoài ngõ nhà nạn nhân thẩm mỹ viện

(PLO) - Trong căn nhà ở sâu trong ngõ nhỏ trên phố Hàng Thiếc của nạn nhân xấu số Lê Thị Thanh Huyền, không khí ồn ã của phố xã những ngày giáp Tết không xóa nổi sự trầm lắng, lãnh lẽo... 
Tết dừng chân ngoài ngõ nhà nạn nhân thẩm mỹ viện

Tết lạnh lẽo của gia đình nạn nhân

Những ngày giáp Tết 2014, cũng là tròn 100 ngày mất của chị Huyền, hình ảnh đầu tiên khi bước chân vào nhà chị là anh Huy đang ngồi hóa vàng cho vong linh vợ mình. Anh làm một cách lặng lẽ...

Khuôn mặt anh vẫn nặng trĩu một nỗi buồn, anh nhấc từng đồ lễ bỏ vào thùng hóa vàng. Những ngày này, anh lại trở nên nhạy cảm hơn, vì trong nhà thiếu vắng đi hình bóng của người vợ.

Trong phòng khách nhà anh Huy, ông Phạm Đức Quang, cậu anh, cho biết: "Huy nó vẫn buồn lắm, mọi năm chừng này nó đi sắm Tết với vợ và con, nhưng năm nay thì... nó cũng chẳng muốn sắm sửa gì cả".

Tết dừng chân ngoài ngõ nhà nạn nhân thẩm mỹ viện ảnh 1
Căn nhà lãnh lẽo của gia đình nạn nhân trong những ngày cuối năm. 

Nói về cái Tết đang đến gần, ông Nguyễn Hữu Đức (bố chồng chị Huyền) thở dài: “Năm nay thì Tết gì cháu ơi, nhà không sắm gì cả. Có gì thì ăn nấy thôi, mọi năm có con dâu thì nó sắm sửa, mang quà cáp từ cơ quan về cho. Năm nay tâm trạng cả nhà đều buồn đau, nên chẳng nghĩ gì đến Tết".

Ông Quang cho biết, ba bố con anh Huy vẫn ở tầng trên. Đứa lớn đã biết mẹ mất nên nó buồn bã, ít nói. Còn với đứa nhỏ hơn, mọi người trong gia đình vẫn nói là mẹ đi công tác. Tết năm nay anh Huy cũng không sắm quần áo mới cho bọn trẻ.

“Thấy nó còn buồn đau, lại không có tâm trạng gì để sắm Tết nên anh em họ hàng cũng mua đồ rồi mang đến, động viên nó cố gắng vì con”, ông Quang nói.

Một người hàng xóm cũng cho biết: “Từ khi Huyền mất, gia đình ông Đức trở nên trầm lắng, lạnh lẽo. Những ngày cận Tết cũng dịp 100 ngày mất của Huyền nên mới ngửi thấy mùi hương. Hàng xóm chung ngõ chung sân, chúng tôi vẫn sang thăm hỏi động viên, nhưng sao mà nguôi được".

Tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Huyền sau Tết

Tròn 100 ngày chị Huyền mất, gia đình ông Đức cũng chính thức đưa di ảnh chị Huyền lên bàn thờ lớn. Nói về việc tìm kiếm thi thể con dâu, ông Đức như tuyệt vọng hơn: “Tìm đủ mọi cách rồi nhưng không thấy, chúng tôi không biết lấy niềm tin đâu nữa. Chúng tôi đã phải đổ nhiều công sức, nghe nhiều người mách bảo, nhưng con dâu tôi vẫn bặt tăm...”.

Trong sâu thẳm ông Đức vẫn mong muốn được tìm thấy thi thể con dâu mình, để con trai ông vơi đi nỗi buồn đau trong thời gian qua.

Những ngày cận Tết do có nhiều công việc nên gia đình và nhà khoa học đã dừng việc tìm kiếm lại, để ra Tết tiếp tục tiến hành. Ông Quang chia sẻ: “Đợt vừa rồi bận quá nên chúng tôi dừng việc tìm kiếm lại, đợi qua Tết. Tôi cũng đã bàn qua kế hoạch với ông Bằng”.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thanh niên vứt xe máy bỏ chạy sau khi gây tai nạn

Cơ quan Công an làm việc với Nguyễn Văn Học.
(PLVN) - Ngày 5/8, Công an huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Văn Học (SN 1990, trú tại xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “Gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn”.

Truy tố vụ Vũ “Nhôm” hối lộ Nguyễn Duy Linh: Những người trung gian “vận chuyển quà” là ai?

Đối tượng Vũ “Nhôm”.
(PLVN) - VKSNDTC vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Duy Linh (cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo, Bộ Công an) về tội Nhận hối lộ; Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”, Chủ tịch HĐQT Cty CP xây dựng Bắc Nam 79) và Hồ Hữu Hòa (quê Nghệ An) bị truy tố tội Đưa hối lộ và Môi giới hối lộ.

8 chất ma túy lần đầu phát hiện tại Việt Nam

Một số chất mới này có tính năng, tác dụng như chất ma túy không có trong danh mục của Việt Nam.
(PLVN) - Tổng cục Hải quan mới đây đã có thông báo đến Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc những thông tin và hình ảnh của 8 chất “ma túy mới” để các đơn vị biết, lưu ý trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm soát ma túy theo quy định.