Tết cũng không ngơi nghỉ

(PLO) - Ngay sau thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, nhiều công trường, dự án khắp từ Bắc chí Nam của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), tiếng búa, tiếng máy… vẫn vang lên vì tiến độ của những công trình giao thông trọng điểm.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải động viên công nhân Cienco 4 thi công cầu Lê Văn Sỹ sáng mùng 1 Tết Giáp Ngọ Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải động viên công nhân Cienco 4 thi công cầu Lê Văn Sỹ sáng mùng 1 Tết Giáp Ngọ

Sáu mũi thi công ngày mùng 1 Tết

Sáng 31/1 (mùng 1 Tết Giáp Ngọ), tại hai công trường lớn của Cienco 4 ở hai đầu đất nước đó là cầu Lê Văn Sỹ (TP.HCM) và tuyến đường tránh TP.Vinh (Nghệ An) hoạt động thi công vẫn diễn ra bình thường nhằm đảm bảo tiến độ của dự án, bởi đây đều là những công trình quan trọng trên huyết mạch giao thông quốc lộ (QL) 1A và một phần hạ tầng của thành phố có mật độ giao thông thuộc loại đông nhất nước.

Đến thời điểm này, Công ty Cổ phần 419 (thuộc Cienco 4) đã hoàn thành việc thi công các cọc khoan nhồi và xấp xỉ 50% khối lượng các hạng mục liên quan đến cọc dự ứng lực và dầm thép liên hợp của cầu Lê Văn Sỹ. 

Trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu xuân mới cùng với sự động viên kịp thời của lãnh đạo TP.HCM, đồng thời ý thức được dự án trên sau khi hoàn thành sẽ là tuyến đường trục chính quan trọng kết nối các quận Gò Vấp, Tân Bình với các quận trung tâm của thành phố và ngược lại nên Cienco 4 đã tranh thủ những ngày nghỉ Tết - thời điểm người và phương tiện lưu thông ít để thi công, nhằm kịp thông xe kỹ thuật công trình trước ngày 30/4/2014.

Cùng thời điểm này, tại công trường Dự án đầu tư bổ sung hạng mục tăng cường tuyến tránh TP.Vinh, máy vẫn chạy, công nhân vẫn san nền, thảm nhựa bình thường... để tăng cường mặt đường cho phù hợp với toàn tuyến QL1A sau khi tiến hành nâng cấp cải tạo, do tuyến tránh này được đưa vào sử dụng từ năm 2005, thiết kế ban đầu, cường độ mặt đường không còn phù hợp nên Cienco 4 đã quyết định đầu tư để tăng cường mặt đường cho phù hợp nhằm nâng cao năng lực vận tải và đảm bảo giao thông êm thuận, thông suốt. Vì vậy, ngay trong ngày đầu năm, cùng lúc 6 mũi thi công đã làm “xuyên” tết, với mục tiêu hoàn thành toàn tuyến trong tháng 4 năm nay.

8.000 người đồng loạt ra quân

Với khẩu hiểu “Thương hiệu là niềm tin - kỷ cương là sức mạnh”, ngày 3/2 (mùng 4 Tết Giáp Ngọ), tại gói thầu số 5 Dự án đường nối Nhật Tân với nhà ga T2 Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công đoàn Cienco 4 cũng đã tổ chức lễ ra quân trong toàn Tổng Công ty. Sở dĩ chọn dự án này làm địa điểm ra quân và phát động thi đua đầu năm là vì đường nối Nhật Tân với nhà ga T2 là công trình trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giải tỏa áp lực giao thông đến sân bay quốc tế Nội Bài. Dự án có 5 gói thầu chính, dự kiến về đích trong năm 2014, cùng thời điểm khánh thành dự án cầu Nhật Tân và nhà ga T2 để khai thác đồng bộ.

Tại Lễ ra quân, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng chia sẻ: Lẽ ra giờ này anh em công nhân, người lao động vẫn đang sum họp cùng gia đình để hưởng không khí đầm ấm của những ngày xuân đầu năm mới, nhưng vì tinh thần trách nhiệm cao trước công việc, trước tầm quan trọng của dự án nên phải có mặt tại công trường bắt tay vào công việc. Bộ trưởng Thăng cũng đã gửi lời cảm ơn đến toàn bộ gia đình các cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trình này.

Cienco 4 là đơn vị thi công hai gói thầu của dự án (gói 1 và gói 5). Cả hai gói thầu của dự án nói trên đều đạt tiến độ nhanh nhất toàn dự án. Trong đó, gói 1 gần như đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục chính, chỉ còn lại công tác hoàn thiện. Gói 5, mặc dù tiến độ theo hợp đồng là 29 tháng nhưng ngay sau khi ký hợp đồng, đã rút xuống còn 26 tháng. Sau đó, Cienco 4 tiếp tục xây dựng lại kế hoạch, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công rút ngắn thêm 4 tháng... 

“Chúng tôi đã hứa với lãnh đạo Bộ là sẽ quyết tâm chỉ đạo các đơn vị thi công để đưa các dự án của TCty về đích trước tiến độ so với kế hoạch đề ra; đồng thời cam kết đảm bảo an toàn, chất lượng tại gói 5. Cùng thời điểm này, gần 8.000 người lao động trong cả nước của “Tổng 4” cũng đã đồng loạt ra quân” -  Tổng Giám đốc Cienco 4 Lê Ngọc Hoa cho biết.

Với tinh thần ra quân là để làm ngay chứ không “làm phép”, lấy ngày, nên khắp các công trường, dự án của Cienco 4 đều hừng hực khí thế lao động, sản xuất vì sự thông suốt, êm thuận của những huyết mạch giao thông.

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.