Tên lửa Soyuz của Nga lần đầu tiên có thay đổi quan trọng

(PLVN) - Nhà sản xuất Roscosmos của Nga đã công bố trên trang web của mình các bức ảnh chụp thiết kế mới của tên lửa nổi tiếng Soyuz.

"Lần đầu tiên sau mấy thập kỷ, phương tiện phóng Soyuz-2, dự kiến ra mắt vào ngày 20/3/2021, sẽ được giới thiệu trong thiết kế mới, khác với trước", tuyên bố trên trang web của tập đoàn Roscosmos cho biết.

Trên trang web đăng các bức ảnh về quá trình lắp ráp tên lửa tại Baikonur. Tên lửa được sơn màu trắng viền xanh thay vì màu xám và trắng viền cam.

Tên lửa Soyuz của Nga lần đầu tiên có thay đổi quan trọng ảnh 1
Thiết kế mới của tên lửa Soyuz. 

Tên lửa đã được sơn lại để phóng cùng với vệ tinh của Hàn Quốc theo chương trình Dịch vụ phóng của Glavkosmos. Trang web Roscosmos cho biết, nhà điều hành này sẽ thực hiện các lần phóng khác trong phối màu này.

Các tên lửa mang thuộc gia đình Soyuz bắt đầu hoạt động từ năm 1966 và suốt thời gian qua chúng đều giữ nguyên gam màu. Tại bãi phóng, tên lửa Soyuz theo truyền thống có phần đầu màu trắng, khoang chuyển tiếp màu xám, sau đó phần thứ ba có màu xám và phần đuôi màu cam, phía bên dưới là các khối màu xám của phần thứ nhất và thứ hai, được viền bằng sọc trắng và cam.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.