Tên lửa Pantsyr của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các nhóm điều khiển hệ thống tên lửa/súng phòng không Pantsyr của trung đoàn phòng không từ đơn vị Không quân và Phòng không Leningrad của Nga trong cuộc tập trận tại khu huấn luyện Ashuluk ở Vùng Astrakhan đã diễn tập đẩy lùi một cuộc tấn công của kẻ thù giả định.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Quân khu phía Tây của Nga cho biết, các đội tên lửa đất đối không Pantsyr được triển khai từ Vùng Leningrad đã thực hiện một cuộc điều động đến thao trường huấn luyện và nhận nhiệm vụ chiến đấu phòng không. 

“Các quân nhân đã phát hiện tên lửa hành trình và máy bay mô phỏng bằng các mục tiêu siêu thanh”, tuyên bố của đơn vị cho biết.

Các mục tiêu trên không của đối phương giả định sau đó đã bị tấn công bằng cả tên lửa đất đối không và pháo 30 mm.

Theo văn phòng báo chí của Quân khu phía Tây, các đội chiến đấu cũng đã vượt qua các bài kiểm tra về huấn luyện bắn kỹ thuật, chiến thuật và tên lửa.

Pantsyr là một hệ thống tên lửa không đối đất tự hành trên mặt đất được chỉ định để che chắn các cơ sở quân sự và dân sự, bao gồm các hệ thống phòng không tầm xa, khỏi tất cả các vũ khí tấn công trên không hiện đại và trong tương lai. 

Pantsyr bao gồm 12 tên lửa đất đối không. Ngoài ra, hệ thống Pantsyr cũng được trang bị 2 khẩu súng 30 mm, mỗi khẩu có khả năng bắn tới 40 viên mỗi giây.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.