Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.
Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP

Vấn đề này được nhắc đến sau vụ pháo kích ở khu vực lân cận Khair Khana, ở tây bắc Kabul, nơi có một trong những nhà máy điện của Kabul hôm thứ Năm, Aamaj News đưa tin trích dẫn các nhân chứng.

Hiện chưa có thông tin về nạn nhân và thiệt hại cụ thể, cũng như ai có thể chịu trách nhiệm cho vụ pháo kích này.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, một số tên lửa đã bắn trúng khu vực lân cận Kabul khoảng 9 giờ tối. Đoạn video được cho là về vụ tấn công bằng tên lửa này được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cuộc tấn công có chủ đích này xảy ra không lâu sau khi Taliban công bố nội các lâm thời của họ và tình hình đất nước còn bất ổn. Tháng trước, trong khi Mỹ đang rút quân khỏi Afghanistan, một vụ nổ đã xảy ra ở khu vực lân cận sân bay Kabul, giết chết hơn 160 người, bao gồm cả lính Mỹ. Sau đó, Hoa Kỳ đã tiến hành hai cuộc không kích ở Afghanistan và cuộc không kích cuối cùng là ở Kabul.

Taliban đã nhắc lại rằng họ sẽ đảm bảo lãnh thổ Afghanistan không được sử dụng cho bất kỳ hoạt động khủng bố nào, mặc dù các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết al Qaeda đã bắt đầu hoạt động ở Afghanistan và một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Hôm thứ Năm, Taliban được cho là đã bắt giữ một chiếc xe tải chở đầy vũ khí và đạn dược đang hướng đến Pakistan trong bối cảnh các báo cáo cho rằng vũ khí mà lực lượng Mỹ bỏ lại ở Afghanistan đang được buôn lậu vào Pakistan.

Hồng Hân (theo The Hindu Times)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Sudan bị bắt giữ trong cuộc đảo chính quân sự

Mọi người tụ tập khi lửa và khói được nhìn thấy trên đường phố Kartoum, Sudan, giữa các báo cáo về một cuộc đảo chính, ngày 25/10/2021. Ảnh: Reuters (chụp qua video trên mạng xã hội)
(PLVN) - Bộ Thông tin Sudan cho biết Chính phủ đang phải đối mặt với một cuộc đảo chính, với việc Thủ tướng đã bị bắt và đưa đến một địa điểm không xác định. Các hãng phát thanh và truyền hình ở thủ đô cũng bị quân đội tấn công.

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái"

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái". Ảnh: Motortion/Getty Images/iStockphoto
(PLVN) - Chính phủ liên bang của Áo đã đệ trình một dự thảo luật cho phép hỗ trợ người lớn bị bệnh nặng "chết êm ái", Thủ tướng liên bang cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.