Tên con là Hy vọng

(ĐNĐT) - Vợ của ông  Ariel Ticona,  một trong số 33 thợ mỏ Chile hiện đang mắc kẹt dưới lòng đất suốt hơn một tháng nay vừa sinh con gái 

(ĐNĐT) - Vợ của ông  Ariel Ticona,  một trong số 33 thợ mỏ Chile hiện đang mắc kẹt dưới lòng đất suốt hơn một tháng nay vừa sinh con gái

Ông Ticona đã yêu cầu vợ mình đặt tên con là Esperanza, tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là Hy vọng.

Tên con là Hy vọng ảnh 1

Bé Esperanza, nặng 3,005 kg, vừa được sinh ra tại Bệnh viện Copiapo, Chile ngày 14-9-2010 (Ảnh: Getty Image)

Gia đình ông Ticona đã ghi lại hình ảnh vợ ông sinh con và dự tính sẽ chuyển xuống hầm ngầm cho ông. Trước khi tai nạn sập hầm xảy ra hôm 5-8, ông Ticona, 29 tuổi, đã hứa sẽ có mặt trong lúc vợ sinh con.

Khi được tin quá trình giải cứu thợ mỏ có thể kéo dài tới bốn tháng, ông đã nhắn vợ là bà Elizabeth Segovia thu hình lúc sinh nở. Hai vợ chồng lúc đầu định đặt tên con là Carolina, nhưng sau quyết định đổi thành Esperanza, cùng tên với khu trại mà gia đình các thợ mỏ đang trú ngụ trong lúc chờ tin.

Tuần trước, các thợ mỏ đã được xem trận bóng đá giữa đội Chile và Ukraina qua màn hình nhỏ. Họ cũng được nói chuyện qua đường truyền video với gia đình.

 (Theo BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.