Techcombank được trao tặng giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam 2019“

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam 2019” với giải pháp thanh toán vượt trội, ứng dụng công nghệ hiện đại để mang đến giải pháp tài chính tối ưu cho cả cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. 
Techcombank được trao tặng giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam 2019“

Lễ trao giải đã được The Asian Banker - tổ chức đánh giá xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính của châu Á - thực hiện hôm 18/7 tại Hà Nội. Bà Nguyễn Hương Giang – Giám đốc Khối Ngân hàng giao dịch Techcombank - chia sẻ: “Trong giao dịch ngân hàng, lâu nay, doanh nghiệp thường chỉ tập trung nhiều vào việc thương thảo mức lãi suất vay thấp hoặc giảm chi phí thanh toán trên giao dịch, trong khi đó, các vấn đề về giải pháp giảm chi phí từ rủi ro ngoại hối, rủi ro gian lận thương mại, rủi ro thanh khoản chưa được chú trọng. Trên thực tế, việc quản lý dòng tiền hiệu quả, đảm bảo thu tiền đúng hạn, thanh toán tập trung theo kỳ nhất định giúp doanh nghiệp tối ưu hoá vốn tự có, giảm thiểu như cầu vay vốn không cần thiết, từ đó giảm thiểu chi phí vốn đáng kể.”

Đây là điểm quan trọng để The Asian Banker đánh giá cao về các giải pháp thanh toán của Techcombank và vinh danh ngân hàng lở vị trí dẫn đầu các ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam.

Tại lễ trao giải, ông Foo Boon Ping Tổng Biên tập The Asian Banker - đã bày tỏ sự ấn tượng khi Techcombank là ngân hàng đi đầu và là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam miễn phí chuyển khoản cho tất cả các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp không đi kèm điều kiện. Giải pháp này không chỉ song hành cùng chủ trương của chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, mà còn cung cấp giải pháp dịch vụ tài chính hỗ trợ tối ưu và lâu dài cho doanh nghiệp.

Với các kênh thanh toán đa dạng và tiện lợi cho khách hàng, đặc biệt kênh internet banking, Mobile App và kết nối thanh toán trực tuyến H2H, năm 2018, Techcombank có tỷ lệ tăng trưởng về doanh số và số lượng giao dịch thanh toán vượt bật so với năm 2017 ở cả mảng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Với khách hàng cá nhân, Techcombank là ngân hàng có lượng thanh toán qua thẻ Visa đứng đầu tại thị trường Việt Nam. Riêng về mảng doanh nghiệp, năm 2018 tổng giá giao dịch trên các kênh điện tử của khách hàng doanh nghiệp tăng gần gấp 2 lần với tổng giá trị đạt 511,282 tỷ. 

Techcombank được trao tặng giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam 2019“ ảnh 1
 

Với chiến lược “khách hàng là trọng tâm”, từ năm 2016- 2020, Techcombank đã đầu tư công nghệ mạnh mẽ đặc biệt trong việc xây dựng các nền tảng thanh toán digital banking, Smart OTP, hệ thống phòng chống rửa tiền AML nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, nâng cao hiệu quả vận hành từ việc tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm thiểu rủi ro phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại công nghệ 4.0.

Giải pháp thanh toán của Techcombank luôn hướng tới đem lại hiệu quả tối ưu trên cơ sở tập trung vào 6 lĩnh vực kinh tế trọng tâm, tiếp cận theo chuỗi giá trị và sự am hiểu khách hàng để tăng cường trải nghiệm của khách hàng như: các dịch vụ thanh toán tự động hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện giao dịch theo thời gian thực và chính xác, đồng thời quản lý hiệu quả thông qua các báo cáo đối soát tra soát tự động.

Dựa trên am hiểu về thực tế kinh doanh của khách hàng, trong thời gian tới Techcombank tiếp tục đưa ra các giải pháp tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa dòng tiền hiệu quả qua những giải pháp thanh toán mới như: giải pháp tài trợ cung ứng trực tuyến, ngân hàng giao dịch điện tử.... Với những cải tiến liên tục về giải pháp tài chính và nâng cao chất lượng dịch vụ, Techcombank mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất để nâng cao trải nghiệm khách hang, đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi hoạt động kinh doanh, cùng nhau tạo dựng thành công vượt trội.

Đ. Hà
Cùng chuyên mục
Ngân hàng nói gì khi tỷ giá USD/VND tăng 2% so với cuối năm 2021?

Ngân hàng nói gì khi tỷ giá USD/VND tăng 2% so với cuối năm 2021?

(PLVN) -Theo đại diện Ngân hàng nhà nước (NHNN), mức tăng này là phù hợp với điều kiện, diễn biến thị trường trong và ngoài nước, phù hợp với mục tiêu xuyên suốt của điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) là góp phần ổn định thị trường tiền tệ, kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Đọc thêm

Việt Nam tăng 9 bậc trong khảo sát ngân sách mở toàn cầu

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Theo kết quả Khảo sát ngân sách mở toàn cầu năm 2021 (OBS) vừa được Tổ chức Hợp tác ngân sách quốc tế (IBP) công bố, điểm số công khai minh bạch ngân sách của Việt Nam tiếp tục được cải thiện so với các kỳ đánh giá trước, nâng mức xếp hạng của Việt Nam lên 68/120 nước, tăng 9 bậc so với năm 2019. 

Vì sao VNBA muốn kéo dài Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu?

Ông Nguyễn Quốc Hùng
(PLVN) - Trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề nợ xấu, TS.Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), mong muốn xã hội hiểu rõ và nhìn nhận nợ xấu cơ bản không phải do ngành Ngân hàng gây ra và việc kéo dài Nghị quyết 42/2017/QH14 (NQ 42) về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng là rất cần thiết.

Điều động, bổ nhiệm loạt lãnh đạo ngành Thuế

Ông Đặng Ngọc Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trao quyết định cho ông Trần Hồng Nghĩa (trái) và ông Đỗ Công Tiến (phải).
(PLVN)-  Tổng cục Thuế vừa tổ chức hội nghị công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm, giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Cục Thuế doanh nghiệp lớn, Vụ Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế (Tổng cục Thuế) và Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lạng Sơn.

Đề xuất bổ sung lực lượng phòng, chống tiền giả

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
(PLVN) -  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa hoàn tất dự thảo “Nghị định quy định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam”, trong đó đưa vào dự thảo về trách nhiệm tham gia của lực lượng quân đội nhân dân nhằm tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tiền giả.

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Vừa kiến tạo, vừa kiểm soát nhằm an toàn hệ thống tài chính

TTCK của chúng ta đang tăng trưởng nhanh, thì chắc chắn sẽ gặp phải một số hệ lụy (ảnh minh họa)
(PLVN) - Sự lan truyền liên thông giữa ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và bất động sản đang dấy lên nỗi lo rủi ro tiềm ẩn của hệ thống tài chính khi một loạt vụ việc được lôi ra ánh sáng. Theo TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế, các giải pháp can thiệp lúc này cần phải “khéo”.