“Tazan” đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan

(PLO) -Chỉ với sợi dây bảo hiểm, các chàng “Tazan” tinh nhuệ đu mình theo vách đá, lần theo từng bụi cây nhặt nhạnh, thu gom từng vỏ lon, chai nhựa, áo mưa, rác vương trên các ngọn cây.
“Tazan” đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội và báo chí khiến cộng đồng mạng xôn xao, thích thú chia sẻ.

Được biết, đây là công việc thường nhật của đội kỹ sư bảo trì thuộc Công ty Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sapa.

Các chàng trai trẻ treo mình vào vách đá cheo leo thu gom rác cho khu vực rừng Hoàng Liên Sơn, đặc biệt quanh đỉnh Fansipan. Họ nỗ lực dọn rác (do du khách bỏ lại trên đường tới đỉnh Fansipan nhiều năm qua không phân hủy được)  ở những điều kiện địa hình hiểm trở, trả lại môi trường trong sạch cho đỉnh Fansipan Sapa.

“Chúng tôi huy động đội kỹ sư bảo trì tuyến cáp công vụ thực hiện công việc đầy thử thách này. Họ là những kỹ sư tinh nhuệ, chuyên nghiệp với kỹ năng leo trèo tốt, và được đảm bảo an toàn tuyệt đối”, ông Phan Tất Thắng, Phó Giám đốc kỹ thuật, Công ty Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sapa cho biết.

Theo ông Thắng, rác sau khi gom về sẽ nhanh chóng được chuyển tới đơn vị môi trường đô thị của Sapa để tiến hành xử lý kịp thời.

“Tazan” đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan ảnh 1

Ban quản lý tuyến cáp treo Fansipan Sapa cũng đã bố trí thêm hàng trăm thùng đựng rác dọc đường lên đỉnh Fansipan, cử nhân viên liên tục hướng dẫn, nhắc nhở du khách bỏ rác đúng nơi quy định...

Cùng xem những hình ảnh ấn tượng về công việc ý nghĩa mà các chàng "Tazan" đang làm trên đỉnh Fansipan:

“Tazan” đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan ảnh 2
Họ cần mẫn vượt qua những tảng đá chênh vênh, sắc cạnh để nhặt rác, không quản thời tiết nắng nôi.

“Tazan” đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan ảnh 3

...thầm lặng dọn sạch môi trường để trả lại sự trong lành cho "nóc nhà Đông Dương"


“Tazan” đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan ảnh 4

Một chàng "Tazan" đang kiểm tra dây cáp trước khi xuống núi


“Tazan” đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan ảnh 5

Rác thải sẽ được tập kết chuyển tới cơ sở môi trường đô thị của Sapa để tiến hành xử lý.


Lãnh đạo Công ty Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sapa cho hay, đơn vị sẽ còn phải tuyển dụng thêm nhiều nhân sự có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực môi trường để công tác xử lý rác thải được tiến hành thường xuyên và chuyên nghiệp hơn, góp phần gìn giữ môi trường và bảo vệ cảnh quan Hoàng Liên Sơn.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku

Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku
(PLVN) - Các cộng đồng trên toàn thế giới hiện đang nỗ lực vận động Chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”. Cùng với các đối tác của tổ chức, Quỹ AIP tham gia vào phong trào toàn cầu này từ Pleiku - thành phố kiểu mẫu về khu vực trường học an toàn tại Việt Nam.

Trao giải cho nhóm nhảy tại Lễ hội K-pop Lovers Festival

Trao giải cho nhóm nhảy tại Lễ hội K-pop Lovers Festival
(PLVN) - Tại Lễ hội K-pop Lovers Festival, chương trình biểu diễn đậm chất K-pop của 20 cá nhân/nhóm xuất sắc được tuyển chọn từ hàng trăm cá nhân/nhóm đến từ khắp Việt Nam đã thu hút hàng chục nghìn khán giả xem và cổ vũ chương trình.

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu
(PLVN) - Một mình xoay sở với 2 bé sinh đôi, không chỉ gặp khó khăn về vấn đề vệ sinh cho hai bé, Khắc Việt còn chật vật, không có một phút nào dành riêng cho bản thân, khi bé lớn ngủ thì bé nhỏ lại thức và ngược lại.

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm ngày mất của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), ngày 15/5, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ.”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”
(PLVN) - Đêm nhạc “The Comeback” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP HCM. Đây là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Thu Minh tại Vpop sau hơn 2 năm yên ắng để tận hưởng cuộc sống và chăm lo gia đình.