Taylor Swift bức xúc vì không được biểu diễn bài hit của mình

(PLVN) - Taylor đã lên kế hoạch biểu diễn một loạt các bài hát của cô tại American Music Awards, nhưng phần lớn các ca khúc của cô vẫn thuộc về "ông trùm" Scooter Braun và nhãn hiệu cũ của cô.

Taylor Swift bức xúc vì không được biểu diễn bài hit của mình

Taylor Swift dự kiến trình diễn một loạt bài hit trong suốt sự nghiệp của mình khi cô lên sân khấu vào cuối tháng này tại Lễ trao giải âm nhạc Mỹ. Nhưng công chúa nhạc pop có thể phải suy nghĩ lại về màn trình diễn của mình bởi người quản lý tài năng Scooter Braun, hiện sở hữu các quyền đối với các album trước đây của Taylor, sẽ không để cô biểu diễn chúng.

Taylor đã viết trên mạng xã hội này 14/11 rằng Braun - người gần đây đã mua 6 album phòng thu đầu tiên của cô, đang can thiệp vào buổi biểu diễn. Hành động này làm "phát triển" mâu thuẫn kéo dài hàng tháng trời giữa cô với giám đốc điều hành nhãn hiệu cũ Scott Borchetta.

"Scott Borchetta và Scooter Braun tuyên bố rằng tôi không được phép biểu diễn các bài hát cũ của mình trên truyền hình vì họ cho rằng sẽ thu lại âm lại nhạc của tôi trước khi tôi được cho phép vào năm tới. Thông điệp được gửi cho tôi rất rõ ràng. Theo đó, về cơ bản, tôi hãy ngoan ngoãn và im lặng hoặc không sẽ bị trừng phạt", Taylor nói thêm

Cô ca sĩ 29 tuổi cũng tuyên bố trong bài đăng của mình rằng cô đã mất nhiều năm cố gắng để có được quyền sở hữu các bản thu âm chính nhưng cuối cùng đã chọn rời khỏi nhãn hiệu thay vì ký hợp đồng mới vì cô cho rằng Borchetta sẽ bán công ty bất cứ lúc nào.

Cô đã gọi quyền sở hữu của Braun với các bài hát của mình là "cơn ác mộng tồi tệ nhất" và nói rằng người quản lý đã bắt nạt cô không ngừng trong những năm qua.

Taylor đã thông báo, cô dự định lấy lại quyền kiểm soát danh mục âm nhạc của mình bằng cách thu âm lại các bài hát vào năm tới sau khi được phép hợp pháp. Nhưng trong khi đó, quyền sở hữu các bản hit được đề cử Grammy như "Blank Space" và "You Belong With Me" vẫn thuộc về Braun và Borchetta.

Ngôi sao nhạc pop đang kêu gọi người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng với Braun, Borchetta và các nghệ sĩ dưới sự quản lý của Braun. 

Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...