Tay súng vàng Hoàng Xuân Vinh giữ trọng trách mới

(PLO) - Xạ thủ vô địch Olympic 2016 trúng cử vào thường vụ ban chấp hành Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tại Đại hội Liên đoàn bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ 6. 
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Đại hội Liên đoàn Bắn súng Việt Nam diễn ra trong bối cảnh môn thể thao này vừa giành được những thành tích cao trong thời gian qua, đặc biệt là tấm HCV và HCB của Hoàng Xuân Vinh ở Olympic 2016. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra 36 ủy viên ban chấp hành, trong đó Hoàng Xuân Vinh nằm trong số 13 ủy viên thường vụ.

Hoàng Xuân Vinh sinh năm 1974, hiện giữ vị trí HLV trưởng đội bắn súng Quân Đội. Sự xuất hiện của anh trong ban thường vụ được kỳ vọng sẽ thổi sức sống mới giúp bắn súng Việt Nam gặt hái được nhiều thành công lớn hơn nữa.

Anh chia sẻ: “Làm sao để nhiều người biết tới bắn súng, tập luyện bắn súng và đầu tư cho bắn súng thì nhiệm kỳ V còn rất nhiều hạn chế. Liên đoàn khóa V cũng chưa hỗ trợ được VĐV trong tập luyện và thi đấu từ vật chất đến tinh thần. Các thành viên trong liên đoàn thiếu sự đoàn kết, thống nhất. Nhiều gia đình muốn cho con theo tập bắn súng nhưng không có chỗ để tập luyện. Tôi hy vọng với đội ngũ lãnh đạo mới, tư duy mới, Liên đoàn bắn súng khóa VI sẽ có hành động cụ thể vì tình yêu với bắn súng VN”.

HLV của Hoàng Xuân Vinh là bà Nguyễn Thị Nhung được tín nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn. Vị trí quan trọng nhất là Chủ tịch Liên đoàn thuộc về ông Đỗ Văn Bình, một doanh nhân thành đạt từng thưởng cho Hoàng Xuân Vinh 1,8 tỷ đồng sau thành công ở Olympic vừa qua.

Tay súng vàng Hoàng Xuân Vinh giữ trọng trách mới ảnh 1
Tân Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình

Chủ tịch Đỗ Văn Bình đưa mục tiêu cụ thể là tìm thật nhiều nguồn lực xã hội hóa cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp và cá nhân để bắn súng có kinh tế vững mạnh. Chính ông Bình cũng cho rằng, hiện tại Liên đoàn bắn súng có đủ nguồn lực tài chính để giải quyết khâu mua đạn trước tình cảnh thiếu của bắn súng Việt Nam.

“Tuy nhiên, cơ chế mua đạn cho bắn súng thể thao phải theo đấu thầu và có sự quản lý của các cơ quan chức năng. Mức thầu và chỉ tiêu lại quá cao nên dẫn tới rất khó mua đạn”, ông Bình nói thêm.

Thay mặt Ban chấp hành khóa mới, Chủ tịch Đỗ Văn Bình khẳng định quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, huy động mọi nguồn lực xã hội để phát huy công tác đào tạo trẻ, phát triển phong trào bắn súng trên cả nước, đẩy mạnh công tác xã hội hóa... để đưa bắn súng Việt Nam vươn tới tầm cao mới.

Tay súng vàng Hoàng Xuân Vinh giữ trọng trách mới ảnh 2
Các thành viên BCH Liên đoàn bắn súng Việt Nam khóa VI
Khang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc “có ông bà ở quê”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Có ông bà ở quê, mùa hè của cháu vui hơn. Có ông bà ở quê, mùa dịch này, nhà con cháu có nhiều đồ “tiếp tế” ngon lành. “Có ông bà ở quê”, niềm tự hào của nhiều gia đình đôi lúc chỉ giản dị thế thôi.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…