Tây Ninh: Viện trưởng VKSND thị xã sàm sỡ nữ cấp dưới bị đình chỉ công tác

Trụ sở VKSND TX. Trảng Bàng
Trụ sở VKSND TX. Trảng Bàng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/12 , VKSND tối cao Lê Minh Trí ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh trong thời hạn 15 ngày, để các cơ quan chức năng xác minh kiểm tra đơn tố cáo về hành vi không chuẩn mực, sàm sỡ nữ chuyên viên của đơn vị này.

Theo đơn tố cáo, chị P.T.V.V. (SN: 1995) chuyên viên VKSND thị xã Trảng Bàng cho biết, khoảng 18 giờ ngày 19/10, tại trụ Sở VKSND, chị có ngồi cùng ăn uống cùng ông Phi và một số người. Sau đó, chị V. lên lầu 3 để làm việc.

Sau 3 tiếng, chị V. làm việc xong và đi xuống phòng để nghỉ ngơi. Khoảng 20 phút sau, chị mở cửa phòng ra ngoài uống nước thì gặp ông Phi kêu lại nói chuyện. Ông Phi nói chị vào phòng giúp ông chuyện này. Chị V. không nghĩ gì nên đồng ý.

Khi chị vào phòng, ông Phi đóng cửa lại và nói sợ người khác thấy chị V. vào phòng, mọi người sẽ bàn tán không hay. Tiếp đó, ông Phi nói là nhức đầu và nhờ chị V. bắt gió. Khoảng 5 phút sau, chị V. nói về phòng thì ông Phi có những hành động, cử chỉ thiếu chuẩn mực…

Chị V. không đồng ý nhưng ông Phi vẫn tiếp tục đụng chạm vào vùng nhạy cảm của chị. Hoảng sợ quá, chị V. chống cự và năn nỉ ông Phi dừng lại. Khoảng 10 phút sau, chị V. đòi cắn lưỡi chết thì ông Phi mới chịu bỏ ra, rồi chị chạy về phòng. Khi về phòng, ông Phi gọi điện cho chị V. nói “phải giữ im lặng, không được nói với ai”.

Trong lúc bị ông Phi khống chế thực hiện hành vi, chị có lấy điện thoại nhắn tin với ông T. với nội dung cầu cứu. Tuy nhiên, ông T. thời điểm đó bận chuyện nên không thấy tin nhắn của chị này. Sau khi chị về phòng, ông T. mới hỏi thì chị kể lại vụ việc.

Đến 10 giờ ngày 20/10, ông Phi có điện thoại cho chị xuống phòng làm việc nói chuyện rằng: “Chuyện tối qua rất bình thường ngoài xã hội, sống để bụng, chết mang theo”. Khoảng 14 giờ cùng ngày, chị V. gặp đại diện Công đoàn trình bày lại toàn bộ vụ việc. Sau đó, chị V. cũng đã gửi đơn tố cáo tới VKSND tỉnh Tây Ninh cùng một số đơn vị.

Hiện tại giao Chánh Thanh tra VKSND tối cao chủ động phối hợp với cấp thẩm quyền địa phương kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm, kịp thời, đúng quy định của Đảng, pháp luật và của ngành.

Giao Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh phân công 1 Phó Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng phụ trách đơn vị.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.