Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước thềm đón Tết Nhâm Dần năm 2022, ngày 27/1 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Tiền Giang đã kịp thời vận động và trao tặng căn nhà trị giá 60 triệu cho hộ gia đình khó khăn tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Món quà mang ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp gia đình có thêm niềm vui mừng xuân đón Tết tròn đầy no ấm.
Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết

Nhận được văn bản của Đồn biên phòng Suối Lam, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Tây Ninh về trường hợp gia đình chị Ngô Thị Linh vô cùng khó khăn, bản thân chị vốn mang bệnh tim, sau khi chồng qua đời, để lại 3 đứa con gái nhỏ: Trần Thị Bảo Trân (sinh năm 2012) bị bệnh down, Trần Thị Bảo Châu (sinh năm 2017) và Trần Thị Bảo Ngọc (2019) có bệnh trầm cảm.

Suốt 3 năm nay, Đồn biên phòng Suối Lam đã nhận bé Trần Thị Bảo Châu là con nuôi đồn biên phòng chăm lo đi học và hỗ trợ gia đình cùng 2 bé còn lại. Tuy giúp được các cháu trong việc ăn học, nhưng căn nhà lụp xụp, xuống cấp trầm trọng của gia đình, nhiều năm lực lượng biên phòng cùng địa phương đã kêu gọi vận động các nhà hảo tâm xây nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết ảnh 1

Căn nhà xuống cấp trầm trọng của hộ gia đình Ngô Thị Linh

Trong chuyến đi công tác tại các đồn biên phòng Tây Ninh vào cuối năm, Báo Pháp luật Việt Nam đã đến thăm và khảo sát thực tế gia đình chị Ngô Thị Linh. Ngay sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nhóm Những người bạn (tại TP Hồ Chí Minh) đã ủng hộ căn nhà trị giá 60 triệu và nhanh chóng đến trao tặng trước dịp Tết Nhâm dần 2022 để gia đình an vui đón Tết.

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết ảnh 2

Hai cháu nhận hỗ trợ nhà

Chiều ngày 27/1 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), Báo Pháp luật Việt Nam cùng nhà hảo tâm phối hợp với Đồn biên phòng Suối Lam và UBND xã Suối Ngô đã đến trao tặng tiền mặt 60.000.000 đồng cho gia đình. Đón tiếp đoàn cũng chỉ có 3 cháu nhỏ do mẹ đã đi làm không thể xin nghỉ phép. Trái ngược với người chị lớn Trần Thị Bảo Trân mang bệnh down nói nói cười cười xuyên suốt thì vẻ mặt 2 em nhỏ vốn có bệnh trầm cảm nhẹ lúc nào cũng đượm buồn, dù lễ phép cảm ơn mọi người nhưng trên môi không hé được nụ cười.

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết ảnh 3

Đại diện nhóm Những người bạn, ông Võ Chinh Hoàng ân cần động viên các cháu

Tại buổi trao nhà, đại diện nhóm Những người bạn, ông Võ Chinh Hoàng không giấu nổi sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh gia đình, ân cần hỏi thăm và dặn dò và động viên các cháu cố gắng học hành, giữ tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Đại diện UBND xã Suối Ngô, ông Đinh Văn Hiệp - Phó Chủ tịch xã thay mặt địa phương cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam và nhà hảo tâm, đồng thời cam kết sẽ cùng với Đồn biên phòng Suối Lam vận động thêm nhân lực, vật lực để hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà hoàn tất.

Bên cạnh trao tặng nhà, Báo Pháp luật Việt Nam và nhà hảo tâm còn tặng thêm quà Tết và các nhu yếu phẩm đến các cháu, góp phần để các cháu đón Tết được đầy đủ và sung túc hơn. Dịp này, Báo Pháp luật Việt Nam cũng khi khảo sát thêm các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Suối Ngô. Hy vọng, trong thời gian tới, Báo Pháp luật vẫn là cầu nối đáng tin cậy để các nhà hảo tâm đồng hành trong công tác an sinh xã hội.

Anh Như
Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chiều nay (19/5), Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ báo công dâng Bác, tuyên dương những thanh niên đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022 tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi).