Tây Ninh: Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX chính thức khai mạc

Quang cảnh buổi khai mạc Đại hội
Quang cảnh buổi khai mạc Đại hội
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 202 2 đã chính thức khai mạc vào tối 27/3 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Tây Ninh.

Tham dự buổi lễ khai mạc Đại Hội có ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT lần thứ IX; ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương.

Ông Võ Đức Trong nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ…Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục".

Để thực hiện lời dạy của Bác, phong trào thể dục thể thao tỉnh nhà phải phát triển mạnh mẽ, rộng khắp cả về quy mô lẫn chất lượng, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất con người Tây Ninh. Khoẻ để học tập, khỏe để làm việc, khỏe để lao động sản xuất và khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Võ Đức Trong cho biết thêm, Đại hội TDTT tỉnh Tây Ninh lần thứ IX năm 2022 diễn ra từ cuối tháng 3 đến tháng 6/2022 với 17 môn thi đấu, trong đó, ngoài các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, bơi lội, các bộ môn võ... còn có các môn thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy…

Tây Ninh: Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX chính thức khai mạc ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đốt đuốc khai mạc

Tham dự Đại hội lần này có 14 đoàn vận động viên đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và các ngành Công an, Quân đội, Biên phòng, Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh. Đây là sự kiện thể thao quan trọng, là ngày hội lớn, nhằm đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo không khí thi đua yêu nước sôi nổi, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Để đại hội được tổ chức đạt chất lượng và hiệu quả cao, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các vận động viên thi đấu hết sức mình với tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”, phấn đấu đạt thành tích cao nhất; các trọng tài làm việc công tâm, khách quan và chính xác; bảo đảm công tác an ninh trật tự, an toàn trong thi đấu và thực hiện tốt các khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 cho tất cả các lực lượng tham gia đại hội.

Trước đó, tại quảng trường Đài tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ tỉnh Tây Ninh, đại hội long trọng tổ chức lễ rước ngọn đuốc thiêng do vận động viên Nguyễn Thị Kim Tuyền cùng các vận động viên tiêu biểu rước về đến Nhà thi đấu tỉnh Tây Ninh để thực hiện nghi thức châm đuốc tại đại hội.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.