Tây Ban Nha không “thắt lưng buộc bụng”

Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 13-4, Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero nói rằng, Chính phủ Madrid không có kế hoạch thực hiện giải pháp “thắt lưng buộc bụng” để giảm thâm hụt.

Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 13-4, Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero nói rằng, Chính phủ Madrid không có kế hoạch thực hiện giải pháp “thắt lưng buộc bụng” để giảm thâm hụt.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Bắc Kinh, Thủ tướng Zapatero cho biết, Chính phủ sẽ thúc đẩy các biện pháp kích cầu mới. Ông bày tỏ hy vọng Tây Ban Nha đáp ứng được các mục tiêu giảm thâm hụt trong năm nay trong lúc niềm tin thị trường vào tài chính của đất nước châu Âu này đang phục hồi. Theo ông Zapatero, việc Bồ Đào Nha đề xuất Liên minh châu Âu (EU) cứu trợ vào tuần qua sẽ là yêu cầu cuối cùng trong cuộc khủng hoảng nợ công ở lục địa này. Mục tiêu thâm hụt của Tây Ban Nha trong năm nay là 6% GDP, trong khi năm ngoái là 9%.

Hãng AP dẫn lời Thủ tướng Zapatero cho hay, nội các của ông sẽ phê chuẩn một biện pháp cải cách quan trọng vào ngày 15-4 tới.              
T.BÌNH

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.