Tây Ban Nha: Hai trận động đất liên tiếp, ít nhất 10 người chết

(ĐNĐT) - Hai trận động đất liên tiếp nhau đã xảy ra tại vùng đông nam Tây Ban Nha, làm chết ít nhất 10 người và hàng chục người khác bị thương, gây thiệt hại lớn về nhà cửa.

(ĐNĐT) - Hai trận động đất liên tiếp nhau đã xảy ra tại vùng đông nam Tây Ban Nha, làm chết ít nhất 10 người và hàng chục người khác bị thương, gây thiệt hại lớn về nhà cửa.

TBN1-Reuters.jpg
Các tòa nhà sụp đổ sau trận động đất ở đông nam Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Cơ quan Khảo sát Địa lý Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất thứ nhất mạnh 4,5 độ Richter xảy ra lúc 5 giờ 05 phút chiều giờ địa phương ngày 11-5 (22 giờ 05 đêm 11-5 theo giờ Việt Nam). Trận động đất thứ hai mạnh hơn, với cường độ 5,1 độ Richter xảy ra lúc 6 giờ 47 phút giờ địa phương.

Cả hai trận động đất đều có tâm chấn nằm cách thành phố Lorca, thủ phủ vùng Murcia gần 60 km, sát với bờ Địa Trung Hải. Khu vực này cách thủ đô Madrid 350 km về phía nam-đông nam.

Giới chức Tây Ban Nha cho biết, ít nhất 10 người chết và hàng chục người bị thương đang được điều trị tại hiện trường và một bệnh viện dã chiến đã được thiết lập tại thành phố Lorca. Chính quyền thành phố Lorca cho biết, khoảng 270 bệnh nhân tại một bệnh viện ở đây đã được sơ tán bằng xe cứu thương do quan ngại sau khi tòa nhà của bệnh viện bị hư hại nhẹ.

TBN2-Reuters.jpg
Nhiều người dân Tây Ban Nha phải ngủ ngoài trời do lo sợ động đất (Ảnh: Reuters)

Đài truyền hình nhà nước Tây Ban Nha đưa tin từ hiện trường xảy ra động đất cho thấy, những khối đá lớn và gạch đã rơi xuống từ mặt tiền của một nhà thờ ở Lorca. Một quả chuông lớn cũng nằm trong đống đổ nát, rơi cách một phóng viên đưa tin khoảng 9 mét.

Những hình ảnh truyền hình cho thấy, các xe cộ bị nghiền nát một phần do gạch đá rơi xuống từ các vết nứt của các tòa nhà. Nhiều người dân hoảng loạn tụ tập ở những nơi công cộng.

“Tôi cảm thấy một chuyển động dữ đội, rồi sau đó là tiếng ồn và tôi quá sợ”, một người dân tại Lorca nói.

Nhiều người dân đã quyết định ở lại công viên và những khu vực trống do lo sợ dư chấn và nhà cửa sụp đổ.

Đây là trận động đất dữ dội nhất kể từ năm 1956, khi 12 người thiệt mạng và 70 người bị thương lúc xảy vụ động đất tại khu vực Granada, miền nam Tây Ban Nha.

Quang Hiển (theo AP)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.